overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เข้าวินโด้ไม่ได้คับ มันขึ้นจอฟ้าพึงซื้อคอมมาใหม่ ลงโปรแกรมเอง

  1. #1
    OverclockZone Member IshE's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default เข้าวินโด้ไม่ได้คับ มันขึ้นจอฟ้าพึงซื้อคอมมาใหม่ ลงโปรแกรมเอง

    จอฟ้ามันขึ้นว่า
    PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA
    STOP 0x00000050(0xaa4c8d2d,0x00000000,0x8052ac74,0x00000000)
    ต้องทำไงบ้างคับช่วยบอกทีคับ _/l\_

  2. #2
    OverclockZone Member Squall's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    - ท่านควรทำความสะอาดขาแรม หรือสลับรางแรมดู
    - ลองหาโปรแกรมที่ test แรมมาตรวจว่าแรมเสียหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member IshE's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    แค่นี้เองหรอคับ

  4. #4
    OverclockZone Member IshE's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    ลองหาโปรแกรมที่ test แรม
    แล้วโปรแกรมที่ว่าชื่อไรหรอคับ แว้วมันเข้าวินโด้ไม่ได้จะทำไงอ่ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เชื่อไหม เคยเจอะมันฟ้องอย่างนั้นเลย แต่ไม่เกี่ยวกะแรมมีปัญหาแต่ประการใด

    ปัญหาเกิดจากไปตั้งค่าชนิดของฮาร์ดดิสก์ SATA ในไบออสไม่ตรงตามที่มันต้องการ

    แล้วที่สังเกตดู แม้ไปตั้งค่าใหม่แต่ถ้ายังไม่ตรง มันก็ยังขึ้นจอฟ้าก่อนเข้าวินโดวส์อีกนั่นเอง แต่เปลี่ยนข้อความที่ฟ้องเป็นอย่างอื่นแทน จนตั้งได้ตรงนั่นแหละมันก็เลิกจอฟ้า

    ปล. เมนบอร์ด Asus Commando ฮาร์ดดิสก์ WD 160GB SATA2

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    เชื่อไหม เคยเจอะมันฟ้องอย่างนั้นเลย แต่ไม่เกี่ยวกะแรมมีปัญหาแต่ประการใด

    ปัญหาเกิดจากไปตั้งค่าชนิดของฮาร์ดดิสก์ SATA ในไบออสไม่ตรงตามที่มันต้องการ

    แล้วที่สังเกตดู แม้ไปตั้งค่าใหม่แต่ถ้ายังไม่ตรง มันก็ยังขึ้นจอฟ้าก่อนเข้าวินโดวส์อีกนั่นเอง แต่เปลี่ยนข้อความที่ฟ้องเป็นอย่างอื่นแทน จนตั้งได้ตรงนั่นแหละมันก็เลิกจอฟ้า

    ปล. เมนบอร์ด Asus Commando ฮาร์ดดิสก์ WD 160GB SATA2
    ถูกต้องนะครับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Error Code 0x00000050
    ค วามผิดพลาดนี้เกิดขึ้นจากมีการอ้างตำแหน่งพื้นที่ขอ งหน่วยความจำที่ผิด ซึ่งเกิดขึ้นจากอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นส่วนที่นอกเหนือจากการใช้งานป กติ ทำให้ระบบแจ้งความผิดพลาดขึ้นมา วิธีแก้ไขที่ง่ายที่สุด ให้ถอดอุปกรณ์ล่าสุดที่คุณเพิ่งติดตั้งลงไปแล้วเกิดป ัญหาขึ้นมา จากนั้นเสียบลงไปใหม่และลงไดรเวอร์แล้วสั่งรัน Diagnostic เพื่อตรวจสอบอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์อีกครั้ง หากในรายการอุปกรณ์จาก Device Manager ขึ้นสถานะ Disable แล้วละก็ ให้ติดต่อกับทางผู้ผลิต


    ลอกเขามานะ^_^

  8. #8
    OverclockZone Member Squall's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ท่านทำวิธีไหนหายก็มารายงานผลกันบ้างน่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •