overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยดูความต่างของแรม 2 ตัวนี้ให้หน่อยครับ มันไม่ยอม dual

  1. #1
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default ช่วยดูความต่างของแรม 2 ตัวนี้ให้หน่อยครับ มันไม่ยอม dual

    พอดีมันวิ่งคู่กันตอนแรก ละตัวนึงมันเสียไป ผมก็เอาไปเคลมที่ Ingram มา เป็นอีกตัว (รู้สึกสติ๊กเกอร์มันจะเล็กกว่า และ 8 ชิพ) แต่อีกตัวที่วิ่งคู่กันมัน 16 ชิพ (ตัวนี้เอามาจาก HWH) ใส่แล้วมันไม่ยอม Dual มีวิธีแก้มั้ยครับ ตอนแรกก็งง นึกว่าอีกตัวมันเสีย ใส่คู่ละจอฟ้า ที่ไหนได้ ไปปรับใน bios ผิด พอ reset เลยใช้ได้ปกติ (แต่ไม่ dual อยู่ดี) ไม่งั้นจะได้ขายๆละหาตัวที่เหมือนกันแทน สงสัยชิพคนละตัวกัน




    *edit ตะกี้ตั้งกระทู้ไปไม่นาน มัน re เอง เหมือนจะฟ้าอีกแล้ว สงสัย ถ้าแรมไม่ตีกัน ไอตัว HWH คงจะเสีย เดี๋ยวคงต้อง memtest ตัวนี้เดี๋ยวๆดูครับ
    Last edited by P3NG; 7 Mar 2008 at 01:34:29.

  2. #2
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ไป memtest เดี่ยวๆมาแล้วครับ ผ่าน 2 รอบเลย สงสัยแรมมันตีกันเข้าแล้ว

    เหมือนตัว 16 ชิพ เป็นชิพ kingston
    ส่วน 8 จะของ hynix มั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    มันจะ Dual ได้อย่างไร ตัวเก่า 16Chip ของใหม่ที่เคลมมา 8Chip ความจริงทำไมไม่เอ่ไปเคลมทั้ง 2 ตัวหละ บอกเค้าว่ามันเป็น Ram Dual เค้าน่าจะจัดการให้นะ

  4. #4
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ไม่ทันนึกครับ ไม่ได้คิดเรื่องชิพเลย อีกตัวมันไม่ได้เสียด้วยเลยไม่ได้เอาไปเคลม สงสัยได้ขายตัวเก่าแล้ว หาที่เท่ากัน จะเอาไป ingram ประตูน้ำอีกก็ไม่ไหว บ้านอยู่ปากเกร็ด ค่ารถไปกลับก็เป็นร้อยละ กลัวพนักงานเค้าสงสัยด้วยทำไมมันมาหลายรอบจัง อะไรงี้ หรือจะไปซุยเอาดี (แบบว่ามันไม่ได้เสียละไปเครมเงี้ยะ น่าเกลียดไปมั้ย)

  5. #5
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ทำให้เสียไม่ยาก ให้ไม่ผิดรูป ใช้ได้ อิ อิ เพื่อที่จะได้เคลมเป็นคู่ เพราะว่ามัน LT

  6. #6
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ให้ไม่ผิดรูปยังไงนะครับ

    ผมกำลังคิดว่าถ้าไปจริงๆ กะจะหาเพื่อนไปละให้เพื่อนไปเครมอีกตัวเอา (เหตุผลจอฟ้าเหมือนเดิม ซุ๊ย) (น่าจะได้ชิพเดียวกลับมาแหละมั้ง) เพราะอีกตัวเพิ่งไปเคลมมาวันนี้มันก็ ยังไงไม่รู้ เคลมซ้ำๆซ้อนๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    มันจะ Dual ได้อย่างไร ตัวเก่า 16Chip ของใหม่ที่เคลมมา 8Chip ความจริงทำไมไม่เอ่ไปเคลมทั้ง 2 ตัวหละ บอกเค้าว่ามันเป็น Ram Dual เค้าน่าจะจัดการให้นะ
    8 chip กับ 16 chip ก็ dual กันได้งับ ตั้งแต่ สมัย DDR1 แล้วงับ (ผมเคยใช้อยู่ JET RAM Bus 400 ตัวนึง 8 ชิพ อีกตัว 16 ชิพ)

    ส่วนของ จขกท ถ้า test เดี่ยวๆ ผ่านทั้งคู่... ลอง clear CMOS ซักรอบให้เครื่องมันลืม แรมตัวเก่า sureๆ กับลองย้าย slot เสียบปายอีก คู่นึง (ถ้า บอดมี 4 ช่องอะนะ) ถ้ามะหาย เอาเคลม ทั้งคู่งับ บอกว่า Dual ไม่ได้ + ใช้คู่กันแล้วจอ ฟ้างับ มะต้องทามให้เสีย เดียวทางศูนย์ เค้าจัดการเอง

  8. #8
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    ลอง flash bios ดูละครับ, อีกคู่ก็เสียบแล้วครับ

    dual กันไม่ได้ เอาทั้งคู่ไปเคลม ศูนย์จะให้ใช่มั้ยครับ

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •