overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: งง มากมาย ทำไม Crysis เครื่องผม ไม่มีให้ปรับ X8Q X16 X16Q อ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Exclamation งง มากมาย ทำไม Crysis เครื่องผม ไม่มีให้ปรับ X8Q X16 X16Q อ่ะ

    ตอนแรกก็ไม่รู้หลอกนะครับ พอดีคุยเอ็มกับเพื่อน เขาบอกว่าลองเปิด X16Q หรือยัง
    ผมก็ งง อะไรคือ X16Q เขาเลยส่งรูปมาให้ดู กรรมแล้ว ทำไมของผมมันมีให้ปรับสูงสุดแค่ X8 เองอ่ะ

    สเป็คเครื่องผมเพิ่งถอยมาใหม่ๆๆเลย

    4400+ ATHLON X2
    ALiveNF7G-VSTA
    1024/800 OCZ 2VU8001GK 1x2G
    Gigabyte GF8800GT Rev 1.0 Gamer Hud
    PSU Enermax 460 W




    แถม คำถามอีก 1 คำถามครับ

    ผมลงไดร์เวอร์การ์ดจอตัวที่แถมมากลับ การ์ดจอ มันก็โอเคนะ แต่มันปรับค่า เฮิร์ตซ์ ได้แค่ 60 เอง

    มันมีให้เลือก ที่ 60 70 72 75 เฮิร์ตซ์ ผมลองปรับไปที่ 70 จอดับเลย 72 75 ก็ดับ

    ผมใช้จอ LCD 19 นิ้ว ของ Samsung ทั้งที่เครื่องเก่าผม ใช้ การ์ดจอ FX 5200 ยังปรับไปที่ 75

    จอยังไม่ดับเลย มันเป็นที่อะไรกันแน่ครับ ผู้รู้ฟันธง ทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ไม่ต้องถึง 8X หรอก เอาแค่ 4X ให้มันรอดกันเถอะครับ.....จริงๆแค่ 2X ก้กำลังสวยดีแระ...ขนาดนี้ยังมีหน่วงบางครั้งเลย...

  3. #3
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    4X เปิดสูงหมด เปิด x4 ผมเล่นได้ครับหน่วงนิดๆๆ แต่ไม่ทำให้รู้สึกรำคาญ

    แต่เรื่อง ของเรื่อง ผมไม่ได้ต้องการ จะเปิด x8Q x16 x16Q นั่นหลอกนะครับ

    แต่แค่สงสัยว่าทำไมเครื่องผมถึงไม่มี เครื่องเพื่อนผมใช้ สปาร์ค 8600 เขายังมีเลย

    แล้วทำไมผมถึงไม่มี ฝากคำถาม อันล่างด้วยนะครับ สงสัยมากมาย เลย

  4. #4
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    Monitor แต่ละตัวมีอัตรา Screen Refresh rate สูงสุดไม่เท่ากัน มีตั้งแต่ 60-200 เฮิร์ตซ์
    โดยถ้า Screen Refresh rate ต่ำๆ ตาเราจะเห็นว่ามันกระพริบๆมากเท่านั้น
    ในจอแบบ CRT ธรรมดา ตอนเราปรับ ความละเอียดสูงๆ อัตรา Screen Refresh rate อาจจะต่ำลง
    ทำให้เราเล่นๆแล้วปวดตาเหมือนมีภาพกระพริบๆต่อเนื่องตลอดเวลา ดังนั้นเราก็ต้องเลือกให้เหมาะสม
    เช่น ใช้ 1024x768 Screen Refresh rate 75 เเบบนี้เล่นสบายตาตาเรารู้สึกว่าภาพไม่กระพริบ
    แต่ถ้าปรับ 1280x1024 Screen Refresh rate 60 แบบนี้เราอ้วกแตกก่อนแน่ เพราะตาเราจะเห็นเป็นภาพกระพริบตลอด
    แต่ในจอ LCD เท่าที่รู้มันไม่มี อัตราScreen Refresh rate ของหน้าจอ ปรับแต่ 60 ก็ไม่เป็นไร

  5. #5
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    แต่ผมแปลกใจตรงที่ ตอนผมใช้ FX5200 ก็ใช้จอ LCD ตัวเดิมนี่แหละครับ แต่สามารถปรับ ได้ 75 โดยที่จอไม่ดับ

    แต่พอ ผมเปลี่ยนมาเป็น Gigabyte GF8800GT มันปรับเกิน 60 เฮิร์ตซ์ ไม่ได้เลย จอดับทันที

    ทั้งที่ จอเดียวกันเลย แต่ก็ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ ^^ ( ผมใช้จอ LCD Samsung 940N อ่ะครับ )

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    16xQ มีเฉพาะในวิสต้ามั้ง เพื่อนใช้ Windows อะไรล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ของผมใช้ XP ก้มีให้เลือกเหมือนกับข้างบน...


  8. #8
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    ครับ เพื่อนผมก็ใช้ XP เหมือนกัน มันเป็นอะไรน๊าาา

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    เปนที่ตัวเกม รึป่าว?

  10. #10
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    เปนที่ตัวเกม รึป่าว?
    แผ่นที่เพื่อนผมลง ก็ไลท์มาจากแผ่นของผมอีกทีอ่ะครับ สรุปคือ ตัวเกมส์ตัวเกมส์กันครับ

    เป็นไปได้ไหมที่มันเป็นเพราะวินโดว์

  11. #11
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    Quote Originally Posted by Arno~ View Post
    แผ่นที่เพื่อนผมลง ก็ไลท์มาจากแผ่นของผมอีกทีอ่ะครับ สรุปคือ ตัวเกมส์ตัวเกมส์กันครับ

    เป็นไปได้ไหมที่มันเป็นเพราะวินโดว์
    ขายให้เพื่อนเท่าไหร่ เอากำไรมาแบ่งผมด้วยนะ เหอะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    ขายให้เพื่อนเท่าไหร่ เอากำไรมาแบ่งผมด้วยนะ เหอะๆ

    ให้เพื่อนฟรีครับไม่ได้ขาย เจอโจทย์เก่าเลยเรา หุหุ

  13. #13
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    สรุปแล้วอะไรคือ Q ครับ - -"

    ปล. ท่านเจ้าของกระทู้กับผมมีอะไรใกล้เคียงกันแฮะ วันที่สมัครกะโพส อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by Lightwave View Post
    สรุปแล้วอะไรคือ Q ครับ - -"

    ปล. ท่านเจ้าของกระทู้กับผมมีอะไรใกล้เคียงกันแฮะ วันที่สมัครกะโพส อิอิ
    จริงด้วย!!!

  15. #15
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมว่าเป็นที่การ์ดจอครับของผม 8600gt ปรับได้ถึง 16xQ เพื่อนผม 2600xt ปรับได้ 8xQ ทั้งๆที่เกมแผ่นเดียวกัน

  16. #16
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by YuE View Post
    ผมว่าเป็นที่การ์ดจอครับของผม 8600gt ปรับได้ถึง 16xQ เพื่อนผม 2600xt ปรับได้ 8xQ ทั้งๆที่เกมแผ่นเดียวกัน
    เป็นเพราะการ์ดจอผมรองรับ ได้แค่ X8 หรือเพราะว่าการ์ดจอผมอาการไม่ดีซะแล้ว อ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ไม่ต้องกังวลไปหรอกครับ ยังไงก็ไม่ได้เปิด AA อยู่แล้ว หรืออย่างมากก็ 4X เองครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by W h | t e View Post
    ไม่ต้องกังวลไปหรอกครับ ยังไงก็ไม่ได้เปิด AA อยู่แล้ว หรืออย่างมากก็ 4X เองครับ
    ก็ถูกของคุณแหละ ว่า เต็มที่ก็ได้ แค่ x4 เคยเปิด x8 ตอนเดิน วิ่ง ยิง ไม่เท่าไร

    แต่พอแบบหันกล้องไวๆๆ ไปซ้าย ขวา อ่ะ โอ๊ววว สโลว์โมชั่น มากมาย ^^"

    แต่ผมแค่อยากรู้ว่าทำไมเครื่องผม ถึงเิปิด ไอ้ x8Q x16 x16Q ไม่ได้ก็เท่านั้นเองน่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    patch 1.1 -1.2 จึงจะมีให้ปรับครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by amnuaymp View Post
    patch 1.1 -1.2 จึงจะมีให้ปรับครับ
    นั่น!!!!!!! ผู้ให้ความกระจ่างปรากฎตัวแล้ว เย้ๆๆๆๆ

    รบกวนอีกทีนะครับ ถ้าผมลง patch 1.2 เลย ไม่ต้องลง 1.1 ได้ไหมครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •