overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอถามเรื่อง Dual Chennal ของบอร์ดรุ่นใหม่ๆ

  1. #1
    OverclockZone Member onizuka_tc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ~EllanD RoaD~

    Default ขอถามเรื่อง Dual Chennal ของบอร์ดรุ่นใหม่ๆ

    เดิมทีการที่เราจะเล่น Dual Chennal ต้องใส่แรม 2 slot ใช่มั้ยครับ
    ครานี้บอร์ดรุ่นใหม่ๆ มันออกมามีช่อง เสียบแรม ถึง 4 ช่อง
    ผมอยากทราบว่าถ้าเราใส่แรม 1G * 4 เข้าไป มันยังได้ Dual Chennal เหมือนเดิมมั้ย หรือว่ามันจะเห็นแค่ Single chennal 4G ครับ

    และถามต่อเลย บอร์ด chipset รุ่นใดบ้างครับที่ ทำอย่างนี้ได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เดียวนี้ออกมาใหม่ๆ dual หมดแล้วครับ ใส่ 2แถว หรือ 4แถวก็ dual ครับ แต่เท่าที่รู้แรมต้องมีขนาดเท่ากันและchip เหมือนกันจะดีที่สุดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ^
    ^
    ^
    + Week เดียวกันด้วย อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Nuttakit View Post
    ^
    ^
    ^
    + Week เดียวกันด้วย อิอิ
    ครับป๋ม ซื้อพร้อมกันไปเลยทีเดียวดีกว่ามาซื้อตอนหลังใส่น่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ได้แต่ตั้ง บอดรุ่นเก่าๆ ละงับ (สมัย ท้ายๆ DDR1) Dual 4 ช่องนะงับ (จับ 2 คู่)

    แต่บอด รุ่นใหม่ๆ เดียวนี้ ใส่ 2-4 ตัว Dual หมด (3ตัวก็ dualงับ) แล้วไม่จำเป็นต้องเป็น Ram ขนาดเท่ากันด้วยงับ (ส่วน Bus, CL มะเท่าเดียวมันก็ หาค่าที่ เท่าให้ วิ่งที่ค่านั้นทุกตัวอยู่ดีละงับ มะงั้นก็ใช้งานมะได้เลย)

    ps กรณีที่ RAM 1G + 512M มันจะวิ่ง Dual ที่ 512M*2 นะงับ อีก 512m (ครึ่งนึงของ ตัว 1G) จะวิ่ง single งับ

    ps2 พอดี save ภาพจาก notebook นะงับ เลยมะมีรายละเอียดแรม ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ของผมไม่ได้ซื้อ พร้อมกัน 1g*2 + 512*2 รวมแล้ว 3g bus 667

    ก็เป็น dual คับ ขนาดเท่ากัน ใส่สีเดียวกัน

  7. #7
    OverclockZone Member tre3000's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ^
    ^
    ^
    คนก่อนหน้าเหมือนกันเดะ
    1gx2 512x2 ว่าแต่เอาคู่ไหนขึ้นก่อนอะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by tre3000 View Post
    ^
    ^
    ^
    คนก่อนหน้าเหมือนกันเดะ
    1gx2 512x2 ว่าแต่เอาคู่ไหนขึ้นก่อนอะคับ
    1/512/1/512 ตามแถวแรมคับ บอด m2n-e

  9. #9
    OverclockZone Member onizuka_tc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ~EllanD RoaD~

    Default

    ขอบคุณทุกเสียงตอบรับจ้า ของใหม่ๆ แรงๆ ไม่ค่อยได้จับ ขอบคุณมายมากครับ
    Last edited by onizuka_tc; 15 Sep 2010 at 18:44:47.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •