overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: อยากถามเกี่ยวกับแรม 4gb และwindowxp(32bit) คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default อยากถามเกี่ยวกับแรม 4gb และwindowxp(32bit) คับ

    คือเห็นมีกระทู้บอกว่า windowxp มองเ็ห็นแรมได้สูงสุดเกือบๆ3gbแล้วถ้า
    ใส่4gbไป มันแค่มองเห้นไม่ครบ4gb หรือว่า มันdetectและใช้งานได้ต่ำกว่า4gbหรอคับ
    เห็นราคาแรม4gbหน้าสน ใจอะคับ แต่กะว่าจาซื้อมาใช้กับ winxpธรรมดา อะคับ
    แล้วแบบนี้มันหน้าซื้อไหมคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    xp 32 bit เห็นแรมแค่ไหน ก็ใช้ได้แค่นั้นคับ

    ลง xp 64 bit เลยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    64 bit นี่แรงก่า 32 bit ขนาดไหนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ฝากถาม XP64BIT กะ VISTA64BIT จะเห็นแรมได้ทั้งหมดเท่าไหร่
    เนื่องจากของผมใส่ 8GB 64BIT มันเห็นไม่ครบ กะถอดขายทิ้งแล้วเนี่ย
    บอร์ด ASUS Commando กะ Ram Giel 4x2GB-800

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ครบครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ที่จริงผมก็อยากเล่น Windows XP 64 Bit นะครับ แต่มันมีปัญหาเรื่อง Driver ครับ ก็เลยไม่เอาดีกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member annderson's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    อยากรู้เหมือนกันว่าคนใส่ 4 G แล้วลงวินตัวไหนคับท่าน
    อยากอัพเหมือนกันแต่ไม่รู้จะเอา win ตัวไหนมาลงดี
    แล้วใช้ได้ไม่มีปัญหาเรื่องใดๆๆเลยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by annderson View Post
    อยากรู้เหมือนกันว่าคนใส่ 4 G แล้วลงวินตัวไหนคับท่าน
    อยากอัพเหมือนกันแต่ไม่รู้จะเอา win ตัวไหนมาลงดี
    แล้วใช้ได้ไม่มีปัญหาเรื่องใดๆๆเลยคับ
    อยากเห็น 4 G เต็ม ๆ Windows อะไรก็ได้ที่เป็น 64 Bit ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sarah789's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    เรื่องไดเวอร์ล่ะคับ ปัญหาเป็นไง หนักไหม?

  10. #10
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    เท่าที่เคยลองใช้ 64 bit ไม่เจอปัญหาเรื่องไดรเวอร์ แต่จะเจอปัญหาืที่โปรแกรมแทน เพราะตอนนี้มีโปรแกรม 64 bit ออกมาน้อยมาก บางโปรแกรมที่ผมใช้ก็เปิด 64 bit ไม่ได้เลย....

  11. #11
    OverclockZone Member ohmee04's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    A, A

    Default

    vista 32 bit ก็เห็นแรม 4 กิ๊กนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •