overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อยากให้ cpu วิ่งเต็มทำยังไงบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Adeenaleen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default อยากให้ cpu วิ่งเต็มทำยังไงบ้างครับ

    ผมอยากให้ cpu วิ่งเต็มครับ กดตรงไหนครับรบกวนที่นะครับ
    ผมใช้ Core 2 E4500 @2.20 /บอร์ด Ga-945GCM-S2L คับ
    อยากให้มันทำงานเต็มที่ต้องปรับที่ไหนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    หาคำว่า orthos จาก google เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    คำถามไม่เคลียร์ครับ
    1. ตีความได้ตามคุณ KamuiShirou ตอบ โดยเข้าใจว่า อยากทดสอบดูว่า
    ถ้าอยากให้ CPU วิ่งเต็ม ๆ ควรใช้โปรแกรมอะไรทดสอบ
    คำตอบคือ orthos หรือโปรแกรมอื่นๆ

    2. แบบที่ผมตีความคือ ทำอย่างไรให้ CPU ทำงานเต็ม 2.20 Ghz ตลอด
    คำตอบคือ ไปปิด C1E ใน Bios

  4. #4
    OverclockZone Member e20wac's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Songkhla

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นอย่างหลังนะครับที่เค้าถามนะ

  5. #5
    OverclockZone Member Adeenaleen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Loghearth View Post
    คำถามไม่เคลียร์ครับ
    1. ตีความได้ตามคุณ KamuiShirou ตอบ โดยเข้าใจว่า อยากทดสอบดูว่า
    ถ้าอยากให้ CPU วิ่งเต็ม ๆ ควรใช้โปรแกรมอะไรทดสอบ
    คำตอบคือ orthos หรือโปรแกรมอื่นๆ

    2. แบบที่ผมตีความคือ ทำอย่างไรให้ CPU ทำงานเต็ม 2.20 Ghz ตลอด
    คำตอบคือ ไปปิด C1E ใน Bios
    ใช่ครับ - -* ขอโทษทีที่ถามไม่เครียร์ครับ
    ต้องเข้าไปตั้งใน bios อย่างเดียวเท่านั้นใช่ไหมครับ คือ cpu มันบางทีก็ 1200-บางทีก็2200 ขึ้นอยู่กับการทำงานคือผมอยากจะให้มันทำงานเต็ม 2.2 ตลอดครับ ขอบคุณนะครับ มีภาพด้วยก็ดีนะครับ ขอบคุณอีกครั้ง

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เวลามันวิ่งมะเตม เพราะมานมะจำเป็นงับ... เป็นการประหยัดไฟ...

    ส่วนภาพลองอ่านในคู่มือดูงับ น่าจะมีบอกอยู่

  7. #7
    OverclockZone Member sunzacool's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ..::ราชสีมา-โคราช::..

    Default

    ถ้า มันทำงานหนัก มันก็จะวิ่งเต็มที่มันระบุไว้

    แต่ถ้าอยู่เฉยๆ เล่นไรที่ใช้ cpu น้อยๆ มันก็จะเป็นตามนั้น


    แต่ถ้าอยากให้มันเต็มๆ ก็ทำแบบท่าน Loghearth บอกข้อ 2


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •