overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: มีใครใช้ M2N SLI Deluxe อยู่มั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default มีใครใช้ M2N SLI Deluxe อยู่มั่งครับ

    ใครใช้อยู่ขอ ข้อมูลหน่อยครับ ว่ามีปัญหาอะไรมั๊ย ซื้อมาต้องมา อัพ bios อะไรอีกมั่งป่าวครับ แล้วตัวนี้มัน คล๊อกดีมั๊ย ขอบคุณครับ

    แล้วอีกข้อนึงครับ ทำไมพวกที่คล๊อคกัน เขาถึงบอกว่าอย่าใส่แรมเต็ม 4 แถวครับ
    Last edited by artbum; 14 Aug 2008 at 12:05:04.

  2. #2
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    แล้วถ้าซื้อตอนช่วงนี้อะนะครับ มันน่าเสียดายมั๊ยรึควรรออีกหน่อย แต่ผมก็ต้องการให้ค่าใช้จ่ายมันน้อยหน่อยแต่ได้ของแบบกลางๆ น่ะครับ ท่านๆ คิดว่าไงครับ

    m2n sli deluxe 4xxx
    x2 6400+ 6xxx
    corsair twin xms 1gb x 4 5xxx
    ประมาณนี้อะครับ แรมอาจจะลดลงเหลือ 2 gb

  3. #3
    OverclockZone Member ohuang's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007

    Default

    ก็okครับเเต่บางทีซื้อมาอาจต้องเเฟลชไบออสใหม่เจอมาเเล้ว2เครื่องติด ถ้าดวงดีก็ไม่ต้องเเฟลชครับก็ใช้ดีครับ สเป็กนี้(ข้างล่าง)ผมซื้อ22000 บาทตอน สิงหาปีที่เเล้วครับ ส่วนตัวเเล้วก็ใช้ลื่นดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ แต่ OC ยากง่ะ มันละเอียดจน ผม งงเลย

  5. #5
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ฺผมก็ใช้อยู่นะ คุณภาพก็เยี่ยมอ่ะครับ แต่แพงไปหน่อย ถ้าไม่คิดจะ SLI แต่ราคานี้ก็แลกมากับ Dual-GB LAN,IEEE1394 2 ports/E-SATA/SLI และก็เลย์เอาท์สวยๆ

    BIOS ตอนนี้ อยู่ที่ v.1404 ครับ เรื่อง BIOS เวปอัสซุสมีให้โหลดบ่อยๆ ชอบอัสซุสมันตรงนี้แหละ

    เรื่องแรม 4 แถว ผมว่า มันเป็นปัญหาของ S.939 หรือปล่าวครับ ซึ่งจะเกิดกับ DDR-I เสมอๆ ส่วน DDR-II กับ Chipset ใหม่ืๆ ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหาแล้วนะครับ

    ส่วนเรื่อง OC ก็ทำได้นะครับ ดีกว่า M2N-E อ่ะนะ ปรับไฟแรมได้มากพอตัว แต่ DFI ปรับไฟแรมได้เยอะกว่านะครับ ดีกว่า

    แต่ถ้าไม่คุ้นกับ BIOS ของ DFI ผมว่า BIOS ของอัสซุส เล่นง่ายสุดๆแล้วครับ เครื่องผมเคยลาก 5000+ BE ไป 3.2GHz แบบชิลๆ

    จุดเด่น ผมคิดว่าคงเป็น Opt.+Func. ที่ให้มาเยอะแล้วก็เลย์เอาท์สวยๆ(แทบจะเรียกว่าสวยที่สุดในตระกูล AM2/nForce 570 SLI)

    อืมถ้าไม่คิดจะอัพเกรดในเร็วๆนี้เป็น Quad-Core แล้วล่ะก็ บอร์ดตัวนี้ก็น่าสนอยู่นะครับ เพราะถึงตอนนั้นที่คุณจะคิดอัพเครื่องใหม่ ก็คงต้องเปลี่ยน Socket กันแล้ว

    ตอนนี้ก็ราคาลงมาเยอะแล้วนะครับ ตอนนั้นผมซื้อมา 6500 ได้มั้ง ที่ร้าน Com&More ข้าง Busitek อ่ะ ตอนนั้นกัดฟันซื้อเลยครับ

    พอซื้อมา่ก็ไม่ผิดหวังอ่ะครับ ความรู้สึกแรกที่ได้เห็นก็คือ มันสวยจริงๆ แนะนำนะครับ ถ้าคิดจะ OC แล้วละก็มอง CPU พวก Black Edition ไว้ก็ดีครับ ของผมก็ 5000+ BE อยู่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by ohuang View Post
    ก็okครับเเต่บางทีซื้อมาอาจต้องเเฟลชไบออสใหม่เจอมาเเล้ว2เครื่องติด ถ้าดวงดีก็ไม่ต้องเเฟลชครับก็ใช้ดีครับ สเป็กนี้(ข้างล่าง)ผมซื้อ22000 บาทตอน สิงหาปีที่เเล้วครับ ส่วนตัวเเล้วก็ใช้ลื่นดีครับ

    ท่าน oc รึป่าวครับ แล้วได้ไกลมั๊ยครับ แฟลชไบออสนี่มันยุ่งยากมั๊ยครับ อย่างไปซื้อตามร้านนี่ช่างเค้าจะรู้มั๊ยครับ ว่าควรจะแฟลชมั๊ย แล้วถ้าเทียบกับ DFI infinity 570 sli ชิฟเดียวกันตัวไหนน่าเล่นกว่ากันครับ ผมไม่รุว่า asus มันsolid capa รึป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by ez2q2031 View Post
    ฺผมก็ใช้อยู่นะ คุณภาพก็เยี่ยมอ่ะครับ แต่แพงไปหน่อย ถ้าไม่คิดจะ SLI แต่ราคานี้ก็แลกมากับ Dual-GB LAN,IEEE1394 2 ports/E-SATA/SLI และก็เลย์เอาท์สวยๆ

    BIOS ตอนนี้ อยู่ที่ v.1404 ครับ เรื่อง BIOS เวปอัสซุสมีให้โหลดบ่อยๆ ชอบอัสซุสมันตรงนี้แหละ

    เรื่องแรม 4 แถว ผมว่า มันเป็นปัญหาของ S.939 หรือปล่าวครับ ซึ่งจะเกิดกับ DDR-I เสมอๆ ส่วน DDR-II กับ Chipset ใหม่ืๆ ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหาแล้วนะครับ

    ส่วนเรื่อง OC ก็ทำได้นะครับ ดีกว่า M2N-E อ่ะนะ ปรับไฟแรมได้มากพอตัว แต่ DFI ปรับไฟแรมได้เยอะกว่านะครับ ดีกว่า

    แต่ถ้าไม่คุ้นกับ BIOS ของ DFI ผมว่า BIOS ของอัสซุส เล่นง่ายสุดๆแล้วครับ เครื่องผมเคยลาก 5000+ BE ไป 3.2GHz แบบชิลๆ

    จุดเด่น ผมคิดว่าคงเป็น Opt.+Func. ที่ให้มาเยอะแล้วก็เลย์เอาท์สวยๆ(แทบจะเรียกว่าสวยที่สุดในตระกูล AM2/nForce 570 SLI)

    อืมถ้าไม่คิดจะอัพเกรดในเร็วๆนี้เป็น Quad-Core แล้วล่ะก็ บอร์ดตัวนี้ก็น่าสนอยู่นะครับ เพราะถึงตอนนั้นที่คุณจะคิดอัพเครื่องใหม่ ก็คงต้องเปลี่ยน Socket กันแล้ว

    ตอนนี้ก็ราคาลงมาเยอะแล้วนะครับ ตอนนั้นผมซื้อมา 6500 ได้มั้ง ที่ร้าน Com&More ข้าง Busitek อ่ะ ตอนนั้นกัดฟันซื้อเลยครับ

    พอซื้อมา่ก็ไม่ผิดหวังอ่ะครับ ความรู้สึกแรกที่ได้เห็นก็คือ มันสวยจริงๆ แนะนำนะครับ ถ้าคิดจะ OC แล้วละก็มอง CPU พวก Black Edition ไว้ก็ดีครับ ของผมก็ 5000+ BE อยู่ครับ
    ขอบคุณมากๆๆเลยครับ ข้อมูลแบบนี้ผมใช้ตัดสินใจได้ดีมากเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Kimonox's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ของผมมีปัญหาบอร์ดจำวันที่ไม่ได้กับเช็คความเร็วรอบพัดลมไม่ผ่านตลอดเคลมแล้ว+อัพbios แล้วไม่หาย
    แต่ก็สามารถ OC ได้ไม่มีปัญหา

  9. #9
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ดีไม่ดีไม่รู้ แต่ผมมีอยู่ 2 บอร์ด ยังไม่งอแง ใช้งานได้ดี ตัวหนึ่งใส่ X2 4800+ อีกตัวใส่ 5000+ Blackedition แจ่มทั้งคู่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ohuang's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    ท่าน oc รึป่าวครับ แล้วได้ไกลมั๊ยครับ แฟลชไบออสนี่มันยุ่งยากมั๊ยครับ อย่างไปซื้อตามร้านนี่ช่างเค้าจะรู้มั๊ยครับ ว่าควรจะแฟลชมั๊ย แล้วถ้าเทียบกับ DFI infinity 570 sli ชิฟเดียวกันตัวไหนน่าเล่นกว่ากันครับ ผมไม่รุว่า asus มันsolid capa รึป่าวครับ
    คือผมก็ไม่ได้เอามาocเพราะยังทำไม่เป็นว่ากันตรงๆ ส่วนตัวใช้เล่นเกมส์กะพิมพ์งาน โหลดบิท ไปเรื่อยละครับ ส่วนเเฟลชไบออสนี้ไม่ยากครับง่านเหมือนปลอกกล้วยทำที่บ้านก็ได้ ไปโหลดไบออสในเว็พเค้ามาใส่แฟลชไดร์เเล้วก็สั่งเเฟลชไบออสจากแฟลชไดร์เค่นั้นเอง ตอนนี้เเรมผมพังไปตัว1ว่าจะใส่667 512x 4ตัวไปเลยรุ่นนี้ไม่มีมันsolid capa ครับ ตามรูปที่ส่งมาเเล้วที่ใช้ ความร้อนก็ไม่มีปัญหาครับเพราะบอรดตัวนี้รองรับการocอยุ่เเล้ว อีกอย่างครับซัพพอต AM2+ ด้วยครับ
    Last edited by ohuang; 7 Mar 2008 at 23:43:42.

  11. #11
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    ท่าน oc รึป่าวครับ แล้วได้ไกลมั๊ยครับ แฟลชไบออสนี่มันยุ่งยากมั๊ยครับ อย่างไปซื้อตามร้านนี่ช่างเค้าจะรู้มั๊ยครับ ว่าควรจะแฟลชมั๊ย แล้วถ้าเทียบกับ DFI infinity 570 sli ชิฟเดียวกันตัวไหนน่าเล่นกว่ากันครับ ผมไม่รุว่า asus มันsolid capa รึป่าวครับ
    แฟรสไบออสไม่ยากครับ..ใช้ asus update ในการแฟรสไบออสบนวินโดวส์ได้เลยครับง่ายดี..
    แต่ถ้าจะ oc ให้ไกลๆ ต้อง fix แรมให้ดีครับ..รับรองวิ่งกระฉูด...ส่วนผมนิยม ลดตัวคูณซีพียูแล้วเพิ่มบัสได้สูงครับ...ผมใช้กับ x2 3600+ เคยใช้ที่ 400*7 ปรับบัสสุดบอร์ดเลยครับ
    ไฟซีพียู 1.4 โวลซ์ ทดแรมลงมาหน่อย..
    ลองเล่นดูครับ...

  12. #12
    OverclockZone Member Valve's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    ใช้อยู่เหมือนกัน แต่ทำไมเวลามันเดินไม่ค่อยตรงกับถ่านหมดเร็วอ่ะ ใครเป็นบ้างช่วยหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •