overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำไมผมลงวินโดร์บนเครือง HP ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    เมืองพล ขอนแก่น

    Default ทำไมผมลงวินโดร์บนเครือง HP ไม่ได้ครับ

    ฟอแมตได้แต่ไม่ยอมให้ลงวินโดร์ ต้องรีโคเวอรี่เอาอย่างเดียวเลยอ่ะ อยากได้วินโดร์ตัวไหม่ ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไหมครับหรือว่าต้อทำไงอ่ะ

    หรือว่ามันมีการ์ดห้ามเขียนหว่า ... คนรุ้ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    มันฟ้องว่าอะไรเหรอครับ ที่ว่าลงไม่ได้ แล้ว ก่อนหน้านี้ใช้วินโดวส์อะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    สงสัยเป็นเพราะเอาลงกับ ฮาดดิส SATA ถ้าเป้นแผ่นวินโด้ XP ของแท้หรือ เพียว ลงไมได้อ่าครับ

    ต้องมี drive A ที่เป็น USB ถึงจะลงได้ครับ

    แต่ถ้าจะลงแบบที่เป็นพวก ที่มีการดัดแปลงวินโด้แล้ว บางแผ่นสามารถลงได้เลยครับ

    เพราะ XP ตอนผลิตผลิตมาตอน ฮาดดิส เป็น IDE อ่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ตามท่านข้างบนนะครับ แต่ถ้าีอีกกรณีนึงคือ ท่านลง Vista แล้วไปแฟล๊ช bios มัน จะไม่สามารถลง XP ได้ครับ จนกว่าท่านจะ แฟล็ชกลับมาเป็นรุ่นที่สามารถใช้กับ XP ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ตามท่านข้างบนนะครับ แต่ถ้าีอีกกรณีนึงคือ ท่านลง Vista แล้วไปแฟล๊ช bios มัน จะไม่สามารถลง XP ได้ครับ จนกว่าท่านจะ แฟล็ชกลับมาเป็นรุ่นที่สามารถใช้กับ XP ได้ครับ
    จริงดิท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by Takumigrit View Post
    จริงดิท่าน
    ยืนยันอีกทีครับว่าจริง เพราะผมเจอมากับตัวเลยนะครับ

    คือทำไงก็ลง XP ไม่ได้ มันฟ้องว่า ไบออสไม่ซัพพอร์ตวินโดวส์เวอร์ชั่นนี้น่ะครับ พอดีมีเพื่อนๆเรานี่แหล่ะครับ บอกให้แฟล็ชไบออสกลับไปเป็นเวอร์ชั่น เก่าที่มากับเครื่องนะครับ(ก่อนก็ลง XP ได้อยู่ แต่แ้ล้วแฟล็ชมันเพื่อจะใช้กับ Vistaครับ) ตอนนี้ใช้ได้ปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    มีอีกวิธีครับพึ่งอ่านเจอ ลงแบบไม่ต้องใช้ไดร์ A คือ เข้า Bios ตอนเปิดเครื่องครับแล้วไปที่หน้า MAIN แล้วมันจะมีช่องนึงเขียนไว้ว่า SATA ให้เราลงไปปรับช่องนี้ให้เป็น IDE ตอนแรกที่ลงไม่ได้มันจะเป็น ACTH มั้งจำไมได้เหมือนกันครับลืมไปแล้ว พอเราปรับเป็น IDE เสร็จ ก็ออก เอาแผ่น XP ใส่เข้าไปคราวนี้มันลันผ่านครับ ลงได้ แต่ผมไม่ได้ลง

    เพราะ
    1 ผมใช้สองวินโด้ ถ้าปรับเป็น ide แล้วลงแล้งกลัวจะใช้ Vista ไม่ได้ครับ
    2 เวลาปรับไปแล้ว เปิดเข้า XP เหมือนเดิมก่อนที่ลงไปแล้วนั้นจะเข้าไมได้ ขึ้นจอฟ้าตั้งแต่รัน XP เลยครับ
    (Vistaยังไม่ได้ลองเข้า)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    จริงอะ เครื่องผมไบออส f25 ยังลง xp ได้เลยอะ เป็นกะรุ่นเปล่าหงะ

  9. #9
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    อืม... ไม่เคยลองลง xp กับ HP เหมือนกัน... เพราะปกติก็ยังใช้ vista ที่มันแถมมาให้ยังไม่พบปัญหาใดๆ

    ปล. รอผู้รู้เข้ามาแถลงไขอีกที

  10. #10
    OverclockZone Member -=NaT=-'s Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    เคยลงมาแล้วครับ ปัญหาก็คือ ไดร์เวอร์Harddisk ครับ เอาแผ่นวินโดน์เวอร์ชั่นล่าสุดครับ

  11. #11
    OverclockZone Member thefaith's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Somewhere I Belong ....

    Default

    First
    Go to Bios Check For SATA Mode Change from AHCI to Compatibilty Mode
    Try to install again
    If it doesn't work u can install windows from Windows 2007 or any version that have integrated drivers.

    But XP in some model don't have xp driver.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •