overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: จากกระทู้นี้ ปรับตัวคูณ CPU ใน s41 ทำไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2007

    Default จากกระทู้นี้ ปรับตัวคูณ CPU ใน s41 ทำไงครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=165152

    ไม่รู้ว่าใช้โปรแกรมอะไรปรับตัวคูณครับ

    แต่ปกติ t7500 มันตัวคูณสูงสุด 11 ไม่ใช่เหรอครับ
    ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไมเจ้าของกระทู้ถึงปรับเป็นตัวคูณ 12 ได้ครับ

    ช่วยบอกหน่อยครับ อยากรู้มาก

  2. #2
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    นั่นดิ รอผู้รู้มาตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2007

    Default

    ดันครับ อยากรู้มาก

  4. #4
    OverclockZone Member chai_pp's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ดันด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    ผมตอบแบบเท่าที่สังเกตุ ละก็มั่วๆจากที่เคยอ่านarchitectureของintelรุ่นใหม่ๆนะครับ


    รุสึกclockของ intel ที่เป็นอยู่ในแบบปัจจุบันไม่ใช่แบบถาวร แต่มันจะถูกควบคุมอีกทีโดยstate machineของตัวcpuครับ ซึ่งมันจะมี state หนึ่งที่clock มันจะปัดไป+1(และมันจะเป็นช่วงๆ ถ้าลองดูจากeverestหรือแม้แต่ cpuz) แต่state อื่นๆก็ตามตัวคูณมาตรฐานที่ถูกกำหนดแหละครับ (ไม่ต้องกังวลหรือตกใจ เพราะในช่วงการใช้งานประมวลต่างๆ มันจะอยู่ในstateที่ตัวคูณไม่เด้งไปครับ) ถึงแม้จะdisableการทำงานแบบspeedstep แต่ state จะไม่สามารถล๊อคตายตัวได้อยู่ดีครับ

    stateของตัว cpu มันจะเป็นคนละส่วนกับ cpu step แต่state จะเป็นตัวที่ควมคุม stepของ cpuอีกทีครับ

    ปล. ไม่ชัวร์นะ แต่สังเกตกะ desktop มันก็เป็นเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    อิอิ ปรับได้ด้วยใจครับ ลองกล้าแบบผมซิแล้วมันจะเป็น12ให้เห็นเองครับ (13ยังมีเลย @3.25)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •