พี่คับถามไรหน่อยนะถ้าจะเอา5.1แล้วเอา2.1 มา3คู่มาต่อ.
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: พี่คับถามไรหน่อยนะถ้าจะเอา5.1แล้วเอา2.1 มา3คู่มาต่อ.

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default พี่คับถามไรหน่อยนะถ้าจะเอา5.1แล้วเอา2.1 มา3คู่มาต่อ.

    พี่คับถามไรหน่อยนะถ้าจะเอา5.1แล้วเอา2.1 มา3คู่มาต่อ
    กลาง1ชุด
    หน้า1ชุด
    หลัง1ชุด
    มันได้หรือป่าวคับ
    การ์ดซาวน์เปง5.1อ่าคับ
    มันบ้าเกินไปไหม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    สายที่ส่ง cen sub จะทำไงคับ?

  3. #3
    OverclockZone Member rainbowx's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default

    center คงไม่ถึงกับต้องใช้ 2.1 หรอกครับ
    แต่ผมว่า ถ้ามันยุ่งยากเกินไปหา 5.1 เลยดีมั๊ย ไม่ยุุ่งยากและคงถูกกว่า 2.1 3คู่ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ก็คิดขำๆอ่าน่ะ
    เพราะที่บ้านพอดีมี2.1 3คู่อ่าคับ
    ประมาณว่า
    Creative 2.1
    Mircolab 2.1
    Family 2.1อีก1
    เปง3ชุดโดยที่Mircolabซับเสีย
    อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    ไม่บ้าหรอก ถ้าชอบ
    มันไม่มีกฏเกณฑ์อะไรที่ตายตัวนัก ชุดโฮมใหญ่ๆ บางชุดเขาก็ทำกัน
    คู่หน้า เซ็นเตอร์ ซับ แอมป์ตัวนึง คู่หลังแอมป์อีกตัวนึง แต่แอมป์เขารุ่นเดียวกัน หรืออย่างน้อยก็ยี่ห้อเดียวกัน
    เพื่อให้เสียงไปในทางเดียวกัน
    ที่เห็นๆ ก็ชุดโฮมหลายๆล้าน ที่ใช้แอมป์หลอด1ชุดต่อลำโพง 1 ตัวไง เห็นวางรอบห้องตั้ง8ตัวมั้ง
    แต่กับของคุณไม่รุ้ว่าเสียงจะออกมาไง อาจจะตีกันเละ หรือเปล่าก็ไม่รู้
    ต่อเล่นสนุกๆ หาประสบการณ์ ก็น่าลอง
    แต่ที่คิดว่าต้องได้แน่ๆ ก็ค่าไฟ กับความร้อน

  6. #6
    OverclockZone Member thanthod's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    "แต่ที่คิดว่าต้องได้แน่ๆ ก็ค่าไฟ กับความร้อน"

    shure -*-

  7. #7
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by vrthestar View Post
    สายที่ส่ง cen sub จะทำไงคับ?
    นี่ละครับลที่อยากรู้เหมือนกัน ว่าจะทำไงดี

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ไม่ได้ว่าๆมันไม่ดีอ่ะครับ
    แต่ 5.1 จริงๆมันต้องแยก cen กับ sub ออกมา project ให้ฟังได้ครับ
    อันที่บอกว่าเค้าแยก amp ไปกับลำโพง 1 ตัวเลย อันนั้นมันทำได้ครับ
    แต่ลำโพงคอม amp 1 ตัว มันต้องขับ 1sub+ 2sats
    แล้วก็เรื่องสัญญาณ sub ให้ออกที่ sub ไม่ใช้ไปออกที่ sat ครับ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    มันจะเกิดปัญหาอีก เรื่องคุม volume

    และก็ lowpass filter ที่กรองความถี่ ต่ำ หายไป ในชุดลำโพง 2.1ด้วย


    ลำโพง 2channel ถ้าจัดวางดีๆ ถูกลักษณะ ก็ให้มิติเสียงที่ดี ไม่แพ้ลำโพง 5.1 เลย

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ผมก็มีปัญหาเรื่อง low/hight pass filter เนี่ยแหละครับ

    ต้องไปซื้อวงจรมาต่อเพิ่ม เพราะคู่ sub cen เสียงมันต้องแยก R L แอมป์ก็เลยต้องแยกไปอีก

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    อ่านะ
    เดี๋ยวสอบเสร็จแล้วจะลองดูว่าได้ป่าวอ่านะ
    อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member lovepet's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    เคยคิดจะทำเหมือนกันครับ แต่เพื่อนเตือนว่า ลำโพง 2.1 แต่ละตัวที่จะเอามาทำ คุณภาพเสียงต่างกัน ทุ้มแหลมไม่เหมือนกัน ถ้าเอามาฟังเพลงเสียงมันจะไม่ต่างกันเหรอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •