overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: คอมบูตไม่ขึ้น พัดลมหมุนแล้วก้อหยุด เปงงี้ตลอด

  1. #1
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default คอมบูตไม่ขึ้น พัดลมหมุนแล้วก้อหยุด เปงงี้ตลอด

    คืองี้ครับอาการของมัน

    พอเปิดสวิตซ์ แล้ว พัดลมก้อ หมุน แล้วมันก้อหยุด แล้วก้อหมุน แล้วก้อหยุด

    บูตเครื่องไม่ขึ้นครับ เข้า ไบออสไม่ได้ครับ มันเป็นอะไรหรอครับ ก่อนปิดเครื่องยังดีๆอยู่เลย

    E4500

    P5K SE

    HDD250GB seagate

    Ram 2 GB

    8600 GT U600 spark

    Case 420 w ติดเคส ครับ ของ Gview

    DVD-RW Lite-on

    ช่วยผมหน่อยครับ ผม งง มากๆเลย

  2. #2

    Default

    power supply รึเปล่าอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    PSU ชัวร์ครับ ลองเช็คสาย PSU ที่เสียบกับเมนบอร์โครับ ใจเย็นๆแล้วเช็คทีละอย่าง ถาปกติหมดก็ เปลี่ยนPSUใหม่เลยครับ...

    เปลี่ยนเป็นของดีหน่อยครับ วัตต์เต็ม ซัก450W + จะได้ใช้อย่างยาวนานแล้วก็ ทนและเสถียร(COPเค้ามา...อิอิ)
    ถ้าใช้วัตต์ไม่เต็ม วัตต์ละบาท...รับรองเห็นผลระยะยาวแน่นอน...

  4. #4
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    PSU หรือถ้าท่าน โชคดีก็ CPU (อาจจะพัง หรือ ร้อนเกินไป)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ลองปลดสายไฟที่จ่าย HDD , DVDR-W แล้วลองเปิดเครื่องใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    PSU 80 % ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ก่อนหน้านี้เป็นเปล่าคับ ได้ลองไป oc อะไรหรือเปล่า เพิ่มไฟ ปรับโนั้นปรับนี้ อะไรแบบนี้อ่ะ

    ถ้าใช้ก็ clear cmos

  8. #8
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านน่ะครับที่มาช่วยแก้ไขปัญหา

    ไฟ บอร์ดก้อติดน่ะครับ

    พัดลมตรงที่ครอบ cpu ก้อติด

    ไม่เคย oc เลยครับ

    เหอๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Hanaga View Post
    PSU หรือถ้าท่าน โชคดีก็ CPU (อาจจะพัง หรือ ร้อนเกินไป)
    โอ้วววว

    ผมยังไม่อยากโชคดี ถูกรางวัลแบบนั้นน่ะครับ

    อย่าให้ผมโชคดีแบบนั้นเลย

    อิอิ

    ปวดใจ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    เช็คpsu ดูคับแล้วก็ramคับผมก็เคยเป็นสรุปramเสีย

  11. #11
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    ผมเคยเป็นครับ ต้องกดเมนสวิทย์ปิดไฟ แล้วสตาร์ตใหม่ตั้งหลายครั้งกว่าจะติด
    ของผมเป็นที่ PSU.น่ะ PSU.เสีย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ติดตลอดหรือติดๆ หยุดๆ

  13. #13
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by chungkob View Post
    ติดตลอดหรือติดๆ หยุดๆ
    ถ้าเป็นไฟบอร์ด อ่ะ ติดตลอดครับ

    ถ้าเป็นพัดลม กเอหมุนครับ แล้วก้อหยุดหมุน แล้วก้อหมุน แล้วก้อหยุดหมุน

    ผมก้อ งง ผมซื้อคอมมาประมาณปลายๆเดือนมกราคมครับ เล่นมาก้อไม่มีปัญหาอะไรเลย

    พอมาเป็นเล่นเอาซะมึนเลย

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นน่ะครับที่ช่วยแก้ไขปัญหาให้ ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    เจนเอ๋ย....เชื่อดิเป็นที่ PSU ชัวร์

    ถ้าไม่ได้เป็นที่ PSU ก็คงเป็นที่ คีย์บอร์ด ไม่ก็เป็น ที่เมาท์ 5555+

  15. #15
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Arno~ View Post
    เจนเอ๋ย....เชื่อดิเป็นที่ PSU ชัวร์

    ถ้าไม่ได้เป็นที่ PSU ก็คงเป็นที่ คีย์บอร์ด ไม่ก็เป็น ที่เมาท์ 5555+
    กำ...ถ้างั้นคงต้องเปลี่ยนเม้าท์ กะ คีย์บอร์ดใหม่แล้วหล่ะนายบอม

    55555+

  16. #16
    OverclockZone Member palmmy's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007
    Location
    BKK(BTS-MRT)

    Default

    ลองเช็คที่ psu ก่อนถ้าไม่เสีย อาจเป็นที่บอร์ดครับรุ่นนี้เคยประกอบให้เพื่อนแล้วเป็นอาการเดียวกัน

    เลยส่งเคลมเมนบอร์ดใหม่โชคดีได้ของใหม่มา P5K SE(รุ่นที่ออกแบบช่องต่อIDEไว้ล่างสุดไม่รู้มันคิดได้ไง สายที่

    ให้มาก็ยังต่อไม่พอเลย)

  17. #17
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันคับ

    เลยเอาบอร์ดไปให้เพื่อนไปลองแล้วก้อดี

    เอามาใส่คืนก้อดีเหมือนเดิม

    งง เหมือนกันคับ

    ท่านต้องลองถอดอุปกรณ์ออกหมดทุกสิ้นแล้วใส่ทีละอย่างคับ

    ที่สำคัญลองเปลี่ยน PSU ด้วยคับ

    ปล. ผมนึกว่าจะได้เครมบอร์ดแล้วนะ แต่มันก้อดีเหมือนเดิมซะงั้นอ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    เอาแล้วครับรู้สึกว่าจะอาการหนัก

    ผมเอา psu ไปใส่อักเครื่อง ใช้ได้ดีปกติครับ

    แต่พอเอา psu อีกเครื่องมาใส่ของผมกลับเป็นเหมือนกันครับ (ก้อคือ เปลี่ยน psu แล้ว ก้อมีอาการเหมือนเดิม)

    ถ้าเป็นที่ เมนบอร์ด ต้องทำไงหรอครับ หรือต้องเข้าไปเครม อย่างเดียว

    แต่ถ้าเป็น cpu ก้อคงต้องเครมช่ายม่ะครับ

    ต้องยกร้านหรอเนี่ยครับ

    เหอๆๆ เซงเลย

  19. #19
    OverclockZone Member tuchelec's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    EE @ KMUTNB

    Default

    ลอง clear CMOS ดูคับ เผื่อจะหาย

  20. #20
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tuchelec View Post
    ลอง clear CMOS ดูคับ เผื่อจะหาย
    ทำไมไม่เป็นอ่ะครับ ทำยังไงหรอครับ

    ขอวิธีแบบละเอียดเลยน่ะครับ

    อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •