overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ทำไม 3850 มันเล่น psx2 กระตุกอะ

  1. #1
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default ทำไม 3850 มันเล่น psx2 กระตุกอะ

    คือผมมีโปรแกรมอะไรครบแล้วแล้วก็เซ็ตค่าไว้หมดแล้วพอเล่นมันจะกระตุกนิดๆๆแต่ไม่ลื่นไม่ทราบว่าเป็นที่ ตัว3850 หรือเปล่า cpu 3800+x2 ไม่ทราบว่าเล่นไหวเปล่าใครเคยเล่นแล้ว รบกวนช่วยหน่อยนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนไดร์เวอร์ VGA
    ประมาณปัญหาไดร์เวอร์

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ปกติครับ เล่น PS2 บนคอมบางเกมส์ ยังไม่สมบูรณ์

    บางเกมส์ก็พอเล่นได้ หนืดๆ

    แล้วเล่นเกมส์ คอมจริงๆ กะตุกมั้ย ถ้าไม่ ก็ปกติ จริงๆ

  4. #4
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เปลี่ยนไดร์เวอร์ VGA
    ประมาณปัญหาไดร์เวอร์
    ใช้ 8.13อยู่ครับเล่นเกมอื่นไม่มีปัญหาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    emu ยังไม่สมบูรณ์ครับต้องรออีกนานครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by theanchai056 View Post
    ใช้ 8.13อยู่ครับเล่นเกมอื่นไม่มีปัญหาครับ
    คิดจะรัก ATI ต้องขยัน ลบและลง ไดร์เวอร์ นะ 555+
    ผมเคยใช้ พลังสี HD3850 เหมือนกัน ใช้ไดร์เวอร์ 7.10 / 7.11 / 8.1 เล่น LostPlanet กับ Crysis กระตุกนะ
    ต้องใช้ 7.12 ถึงจะหาย แต่บางเกมส์ใช้ 7.12 แล้วดันกระตุกแทน ต้องใช้สลับไปสลับมา กำแท้ ๆ ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    PSX2 โปรแกรมนี้มันขึ้นอยู่กับ CPU ไม่ใช่หรือครับ (การ์ดจอส่วนน้อย)


    Nvidia 6200TC กับ E4300@2.88 ก็เล่น RE:Outbreak2 ลื่นประมาณ FPS 50-60 ขึ้นตลอด







    ปล.ผมลองลด Clock ดูก็ปรากฏว่ามันช้าลงอย่างเห็นได้ชัดเลย

  8. #8
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    PSX2 โปรแกรมนี้มันขึ้นอยู่กับ CPU ไม่ใช่หรือครับ (การ์ดจอส่วนน้อย)


    Nvidia 6200TC กับ E4300@2.88 ก็เล่น RE:Outbreak2 ลื่นประมาณ FPS 50-60 ขึ้นตลอด







    ปล.ผมลองลด Clock ดูก็ปรากฏว่ามันช้าลงอย่างเห็นได้ชัดเลย
    amd ต้อวใช้ตัวไหนครับถึงเอาอยู่แนะนำหน่อย x2 3800+ ของผมใช้ไม่ได้แน่

  9. #9
    OverclockZone Member Arkantos's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    คนกรุงเทพฯ-ทำงานสุราษฎร์ธานี

    Default

    ดัน

  10. #10
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    คิดจะรัก ATI ต้องขยัน ลบและลง ไดร์เวอร์ นะ 555+
    ผมเคยใช้ พลังสี HD3850 เหมือนกัน ใช้ไดร์เวอร์ 7.10 / 7.11 / 8.1 เล่น LostPlanet กับ Crysis กระตุกนะ
    ต้องใช้ 7.12 ถึงจะหาย แต่บางเกมส์ใช้ 7.12 แล้วดันกระตุกแทน ต้องใช้สลับไปสลับมา กำแท้ ๆ ^^"
    สงสัยจะเป็นกำจริงๆ *-*

  11. #11
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    อีมู PS2 ขึ้นอยู่กับ CPU อย่างมากเลยครับ
    สปกตามลายเซ็นต์ผม เจอเกมส์เด็กๆเข้าไป CPU วิ่ง 100 ตลอด ยังกระตุก ภาพก็แตกอีกตะหาก

  12. #12
    OverclockZone Member Kills.. Max-Wall's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007
    Location
    somewhere u never know

    Default

    โปรแกรมนี้ขึ้นอยู่กับ CPU เป็นส่วนมากจริงๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    หาซ๊พียูแบบโคตรจะแรงมาใส่สิครับ.........แต่ว่า ซื้อ ps2 มาเล่นเลยเถอะ

  14. #14
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    อีมู PS2 ขึ้นอยู่กับ CPU อย่างมากเลยครับ
    สปกตามลายเซ็นต์ผม เจอเกมส์เด็กๆเข้าไป CPU วิ่ง 100 ตลอด ยังกระตุก ภาพก็แตกอีกตะหาก
    เสป็คพี่ เวลาเล่นไปตั่งค่าให้มันยังหมายถึงเลือกเป็น 2คอ อะไรประมาณนี้มาณต้องตั้งค่านิดหน่อยของผมก็กระตุกมากๆๆแรกๆๆแต่พอไปตั่งค่าก็ลื่นขึ้นแต่ก็ไม่มาก

  15. #15
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by armyman View Post
    หาซ๊พียูแบบโคตรจะแรงมาใส่สิครับ.........แต่ว่า ซื้อ ps2 มาเล่นเลยเถอะ
    ว่าแต่ใน ps2 มันใช้ cpu ไรหว่ามันต้องแรงกว่าคอมแน่ 4คอเปล่ามันลื่นจัง

  16. #16
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by theanchai056 View Post
    คือผมมีโปรแกรมอะไรครบแล้วแล้วก็เซ็ตค่าไว้หมดแล้วพอเล่นมันจะกระตุกนิดๆๆแต่ไม่ลื่นไม่ทราบว่าเป็นที่ ตัว3850 หรือเปล่า cpu 3800+x2 ไม่ทราบว่าเล่นไหวเปล่าใครเคยเล่นแล้ว รบกวนช่วยหน่อยนะครับ
    PCSX2 กิน CPU 70% VGA 30%
    ถ้าจะเอาลื่นต้อง oc E8200 ให้อยู่ที่ 4.0GHz ครับถึงจะเอามันอยู่แล้วต้องเปิด dualcore mode ด้วย

  17. #17
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    Quote Originally Posted by theanchai056 View Post
    ว่าแต่ใน ps2 มันใช้ cpu ไรหว่ามันต้องแรงกว่าคอมแน่ 4คอเปล่ามันลื่นจัง
    ซีพียู Ps2 มันก้ไม่ได้แรงอะไรมากมาย เพียงแต่มันทำงานคนละอย่างกับซีพียูคอม พวกนี้มันเกิดมาเพื่อประมวลผลเกมอย่างเดียวครับ.........

  18. #18
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    Quote Originally Posted by theanchai056 View Post
    ว่าแต่ใน ps2 มันใช้ cpu ไรหว่ามันต้องแรงกว่าคอมแน่ 4คอเปล่ามันลื่นจัง
    ซีพียู Ps2 มันก้ไม่ได้แรงอะไรมากมาย เพียงแต่มันทำงานคนละอย่างกับซีพียูคอม พวกนี้มันเกิดมาเพื่อประมวลผลเกมอย่างเดียวครับ.........


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •