overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: ช่วยหน่อยครับ E8400 500*9 ไม่ผ่าน 3D06

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default ช่วยหน่อยครับ E8400 500*9 ไม่ผ่าน 3D06

    ตามชื่อกระทู้ครับ
    ปรับไฟต่างๆตามรูปครับ ไม่รู้ว่าใช้ไฟสูงเกินไปรึปล่าวนะครับ
    คือปรับสุดเลย แต่ที่ใช้งานไฟ 1.7 เซนเซอร์วัดดรอปลงมาอยู่ที่ 1.5
    ผมลองรันที่ 470*9 ไฟ ประมาณ 1.63 -1.65 ถึงจะรันผ่านครับ (ผ่านหมด)
    ตั้งแต่ 480*9 ไฟลองหมดแล้ว ตั้งแต่ 1.6-1.7 รันไม่ผ่านแค่ orthos นอกนั้นได้หมดครับ
    ส่วน 500*9 ลองปรับไฟ ตั้งแต่ 1.65-1.7 ก็ไม่ผ่าน 3D06 กับ orthos ครับ
    ลองปรับ reference หลายแบบแล้วครับแต่ก็ยังไม่ผ่าน ลอง auto แล้วก็ไม่ผ่าน
    ควรปรับอะไรบ้างครับ
    แล้วก็มีอีกอย่างครับ คือตั้งแต่ 500 ขึ้นไป เข้าวินโดว์ไม่ได้ขึ้นจอฟ้าครับ
    cpu cooler : thermalright HR-01
    Ram : Kington value @1000 cl-ไฟ ตามรูปครับ
    M/B : ASUS P5KR Bios 0303(ลองดาวลงมาจาก 0404 แต่ก็ไม่ต่างจากเดิม/0404นี่ล่าสุดแล้วนะครับ bios P5KRมีให้เลือกน้อยจัง)

    แล้วก็อีกรูปนึงคือ cpu config. ควรปิดหรือเปิดไรบ้างครับ ผมปิดหมดเลยอ่ะ
    ขอคำอธิบายแต่ละฟังก์ชั่นด้วยครับ (C1E ไม่ต้องอธิบายก็ได้ครับแฮะๆ)
    รูป รูป

  2. #2
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    แรมไม่ไหว รึเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ตัวนี้เคยลากไปที่ 1100 ด้วยครับ ชิบ elpida ด้วย cl ปานเลยคับ
    ไม่กล้าใส่ไฟเยอะ เหอะๆ ยิ่งไม่มีซิ้งอยู่ด้วย
    แต่จำไม่ได้ว่าทดสอบผ่านป่าวเมื่อนานมาแล้ว (แต่ใช้กับ cpu ตัวอื่นครับ)

    ผมลองปรับบัสต่ำๆดูแล้ว แล้วทดแรมสูงขึ้นระดับนี้แหละคับ
    ผลปรากฏว่าทดสอบผ่านนะ คิดว่าคงไม่น่าใช่แรมนะ(แต่ก็ไม่รู้อีกนะแหละ)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ช่วยหน่อยคร้าบ รอคำตอบอยู่นะครับ
    ดันๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ลองลดไฟแรมลงดูครับ Elpida อัดไฟมากไปก็ไม่เสถียร

    ตัวนี้ชิบElpidaใช้ไฟ2.0 เคยใช้ไฟ2.1แล้วไม่เสถียร

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ล่าสุดตอนนี้ได้แรม crucial มาครับ ลองอัดไฟดูประมาณ 2.3 บัส 1000 Cl ทั้ง 4 กับ 5
    แต่ก็ยังไม่ผ่าน orthos กับ 3dMark06 เหมือนเดิมครับ

  7. #7
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    แรมครูเชียล ไฟ 2.1 ก็พอครับ 1000CL4 เนี่ย -*- ยิ่ง CL5 ไฟแค่ 1.9 ก็เกินพอครับ

    เพิ่ม PLL@1.7V , NorthBridge @ 1.5V ครับ แล้วกดไฟ VCore @ 1.55V ก็น่าจะ OK

    ขอทราบ Temp ของคุณด้วยครับ Idle,Full ร้อนเกินไปก็มีปัญหาทำให้้ยิ่งต้องการไฟเยอะไปด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    CPU cooler: HR-01 พัดลม 120 mm 2500 รอบ (เสียงโคดดัง ฮ่าๆ)
    Idle ประมาณ 20 ต้นๆครับ(21-23) ไม่รู้เซนเซอร์เอ๋อป่าว - -
    Full load 50 ต้นๆ (50-52)
    อันนี้ตอนเปิดแอร์ครับ

    ส่วนตอนไม่ได้เปิดแอร์
    ผมจำได้แต่ full load มันประมาณ 60 องศาครับ

    จะเอาอุณหภูมิที่ core ด้วยรึปล่าว
    เขียนไว้ด้วยเลยละกัน
    full load ตอนเปิดแอร์ประมาณ 85
    full load ตอนไม่เปิดแอร์ 90 กลางๆ

  9. #9
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ของผม E8400 4.2G
    idle 35-36
    Full 50-52
    ห้องพัดลมอุ่นๆ ปิดเคส

    Vcore 1.35
    ไฟแรม 2.0-2.1 cl-5-5-5-15
    นอกนั้นไฟเดิม

  10. #10
    OverclockZone Member ponganansx's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ลองไฟแรม 2.2 ดูครับ ถ้าไม่ผ่านก็ขออภัยด้วย!

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อยากตัดปัญหาเรื่องแรม ก็ลองไปเทสแต่แรมดูงับ
    ตั้งทดแรมสูงหน่อย ไล่แรมไปที่ 1000 ก่อน จากนัสลองรันดูซักพัก
    หากไม่มีปัญหาอะไร ค่อยมาทด 1:1 จากนั้นค่อยไปให้ความสำคัญกับ cpu เป็นลำดับต่อไป....

  12. #12
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    E8400 ตัวนี้ชอบไฟต่ำครับ 4.5 ปกติ 1.52-1.55 ก็พอแล้ว

    ถ้า orthos ค่อยเพิ่มไฟ 1.58-1.6 ลองดูนะครับ

    ปล.ลอง 32M 2 หัวครับ มันส์มาก

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ไฟ 1.5 นี่ เข้าวินโดว์ไม่ได้เลยครับจอฟ้าตลอดเลย
    ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับ ไฟมันดรอปเยอะรึปล่าว
    ผมปรับ 1.7 มันขึ้นประมาณ 1.55 ครับ

    ตอนนี้ทดสอบ cpu บัสต่ำๆแล้วครับ แรมบัส 1000 ปรากฏว่า
    เสถียรดีครับ แต่ใช้ไฟแรมประมาณ 1.3 ครับ สงสัยมันดรอปเยอะจริงๆ - -
    คงไม่มีปัญหาเรื่อง แรมอ่ะครับ น่าจะที่ cpu มั้ง

    รบกวนต่อด้วยค้าบขอบคุณคับ

  14. #14
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by tongtong View Post
    ไฟ 1.5 นี่ เข้าวินโดว์ไม่ได้เลยครับจอฟ้าตลอดเลย
    ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับ ไฟมันดรอปเยอะรึปล่าว
    ผมปรับ 1.7 มันขึ้นประมาณ 1.55 ครับ

    ตอนนี้ทดสอบ cpu บัสต่ำๆแล้วครับ แรมบัส 1000 ปรากฏว่า
    เสถียรดีครับ แต่ใช้ไฟแรมประมาณ 1.3 ครับ สงสัยมันดรอปเยอะจริงๆ - -
    คงไม่มีปัญหาเรื่อง แรมอ่ะครับ น่าจะที่ cpu มั้ง

    รบกวนต่อด้วยค้าบขอบคุณคับ
    ไฟแรม 1.3 เซ็นเซอมีปัญหาแล้วละครับท่าน Flash Bios ใหม่ดีกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ไฟแรม 1.3 เซ็นเซอมีปัญหาแล้วละครับท่าน Flash Bios ใหม่ดีกว่า
    2.3 ครับ ท่านเต้ ปรับที่ 2.3 คับ ผมพิมพ์
    ถ้ายังไงใครว่างแนะนำผมได้รบกวนหลังไมค์ก็ดีครับ ขอบคุณอีกทีครับ
    ไฟ ซีพียูปรับได้สูงสุด 1.7
    ไฟ แรมได้สูงสุด 1.55
    ไฟ nb สูงสุดปรับได้ 1.7
    pll ปรับได้สูงสุด 1.7
    fsb ปรับได้สูงสุด 1.5
    แต่ทั้งหมดนี้เมื่อปรับแล้วก็คงดรอปเหมือนเดิม

    แล้ว ตรง cpu config. ส่วนใหญ่ควรเปิดหรือปิดอะไรบ้างครับ
    อธิบายหน่อยค้าบ

    ใครว่างแนะนำผมได้ฝากด้วยคร้าบ
    P5KR ภาคจ่ายไฟไม่เยอะเท่าบอร์ดรุ่นใหญ่ๆ แต่ก็รบกวนด้วยคร้าบ
    หลังไมค์ยิ่งดีเลยครับ (จะขอบคุณมากๆเลย ไม่มีจาไรให้อ่ะ ฮ่าๆ)

  16. #16
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ไม่เคยใช้ P5K-R นะครับเคยแต่ P5K-E Wifi ลองดูในรูปครับผมว่า E84 ชอบไฟน้อยนะ

    ไฟอื่น
    PLL 1.4-1.5
    NB 1.4-1.5
    FSB 1.4

    ถ้ารันโปรแกรมเทสต่างๆก็ต้องเพิ่มไฟเข้าไปอีก
    Last edited by matoom; 1 Sep 2008 at 14:26:20.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    แต่ผมปรับ 1.5 มันบูตเข้าวินโดว์ไม่ได้อ่าครับ
    ถ้าปรับ 1.6 ขึ้นถึงจะพอเข้าได้แต่เทสไม่ผ่าน
    ที่ไฟ เกือบๆ1.7 ไฟขึ้นประมาณรูปของท่านละครับ

    แล้วมีความจำเป็นมั้ยครับที่ต้องปรับ พวก reference ต่างๆ
    ปรับแล้วมีผมอะไรบ้างหรอครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ดานๆๆ ขึ้นปายเด๋วเค้าไม่เห็นกัน

  19. #19
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by tongtong View Post
    แต่ผมปรับ 1.5 มันบูตเข้าวินโดว์ไม่ได้อ่าครับ
    ถ้าปรับ 1.6 ขึ้นถึงจะพอเข้าได้แต่เทสไม่ผ่าน
    ที่ไฟ เกือบๆ1.7 ไฟขึ้นประมาณรูปของท่านละครับ

    แล้วมีความจำเป็นมั้ยครับที่ต้องปรับ พวก reference ต่างๆ
    ปรับแล้วมีผมอะไรบ้างหรอครับ
    ไฟ 1.7 drop เหลือเท่าไหร่ครับ เอาใน CPU-Z เป็นหลักซิ

    ref auto ไว้ก็ได้ครับ ไว้ปรับทีหลัง

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    เหลือประมาณ 1.55-1.6 ครับ ตอนfull loadรู้สึกจะดรอปอีกนิดนึง
    แล้ว reference ต่างๆ มันคืออะไรหรอครับ ไว้ทำอะไร
    cpu config(รูปสุดท้าย)ควรเปิดหรือปิดอะไรบ้างครับ ขออธิบายทีละตัวจาดีมากเลย

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •