overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่องต่อเนตกับสายแลนยาวๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default ถามเรื่องต่อเนตกับสายแลนยาวๆ

    เครื่องผมเอามาต่อเนตกับสายlan20เมตรมันขึ้นว่า

    Acquiring network แต่ถ้าต่อกับสายlan1เมตรใช้ได้

    แต่ถ้าเอาเครื่องอื่นมาลองต่อกับสายlan20เมตรอันนี้ มันก้อใช้ได้

    ที่เครื่องผมใช้กับสายlanยาวๆไม่ได้เพราะอะไรครับ

    หรือเพราะการ์ดแลน มันดึงสันญานไม่พอคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    เพิ่มเตืมคับ

    มันต่อพร้อมกันได้ทั้ง2เครื่องเลย

    แต่พอสับสายมัน

    มันต่อได้แค่เครื่องเดียว

  3. #3
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    ปกติสายแลนไม่ควรยาวเกิน 100เมตร

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    อันนี้รวมทั้งราวเตอร์ตัวแรก+ราวเตอร์ตัวที่2 แล้วลากมาที่คอม ไม่เกิน 50เมตรคับ

  5. #5
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    ลองเปลี่ยนการ์ดแลนตัวที่ใช้ไ้ด้ มาลองเครื่องตัวเองดูครับ ว่าเคืร่องเราได้รึเปล่า
    สัญญาน มันจะหายได้ ก้ตอนที่สายมันพับ บิด งอ โดนความชื้น หรือชนิดของสาย(ครอส)
    แต่ผมสงสัย หน่งเมตรใช้ได้ ไปฟิกไอพีรึเปล่าครับ แล้วไอพี มันชนกัน ไม่รู้เหมือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    ไม่ได้ฟิคไอพีอะครับ

    สงสัยต้องลองจ้ำหัวใหม่ก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member tanoofire's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร, พระนคร

    Default

    เป็นเหมือนของผมเลยครับ แต่เดิมใช้ได้นะ ความยาว 15 เมตร เดิมใช้กับบอร์ด a7v880 lan Marvell ใช้ได้ดี พอเปลี่ยนบอร์ดครับ เป็น Asrock 4dual-Sata2 land Via Pha* อะไรนี่แหละ ต่อเน็ทสายเดิม มีแต่สัญญาณส่ง รับไม่มี ถึงมีก็***งกับส่งเท่าหนึ่ง (คือส่งไป 1xxxx รับ 2xxx) ประมาณนี้ แถมพอคลิ๊ก Enable ใหม่มันก็จะขึ้นเหมือนที่ จขกห. โพสเลยครับ เปลี่ยนการ์ดเป็น 3com or SMC ก็เหมือนกัน งงครับ บอร์ดเก่าตอนนี้ก็ไปแล้ว เลยไม่สามารถเช็ดได้อีก รบกวนใครรู้ช่วยแนะนำด้วยครับ

    ขออนุญาตใช้พื้นที่ จขกห. ด้วยนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •