overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่อง โมเด็ม อย่างด่วน เพราะ เซงจิต

  1. #1
    I3K
    Guest

    Default ถามเรื่อง โมเด็ม อย่างด่วน เพราะ เซงจิต

    ปัจจับันที่บ้านใช้เน็ต TOT 1.5M ครับ (ตจว.)

    ใช้ โมเด็มแบบ ALL IN ON = คือตัวนี้ D-Link DSL-G604T

    ปัญหาที่พบคือ ตอนนี้อัพเฟิมแวร์แล้ว คุณภาพไม่ต่างกันจากตอนเฟิมแวร์เดิมสักนิด แต่มีเมนูเพิ่มขึ้นมา ปัญหาที่พบทั้งตอนยังไม่อัพและอัพแล้วปัญหาเหมือนกันนั่นคือ เล่นเน็ตได้ปรกติครับ แต่ความเร็วเน็ต เหลือแค่ 800-900 กว่าๆเองอ่า ทั้งๆที่บ้าน***งจากชุมสายแค่1กิโลเมตรเอง เปิดคอมมาเล่นเน็ตได้ปรกติ เล่น MSN ได้ปรกติ แต่เล่นเว็บได้แค่ 10 นาที แล้วจะเปิดไม่ได้อีกเลยทุกเว็บ นอกนั้นโปแกรมอื่นที่เชื่อมกับเน็ตเล่นได้หมด ยกเว้นเปิดเว็บ ต้องกด Disable ตรงไอคอนรุปคอมมุมขวาล่างของจอ แล้วกด Enable ใหม่ มันถึงจะเปิดเว็บได้ ต้องทำแบบนี้ทุกๆ 10-20 นาทีเลยครับ ทุกอย่างในโมเด็มเซ็ทถูกหมดเลยครับ ให้ช่างจาก TOT มาดูแล้วครับ สายโทศัพบ้านก็ไม่มีปัญหา ยกเว้นโมเด็มที่ไม่รู้จะทดสอบยั่งไงเพราะไม่มีโมเด็มสำรอง แต่ทุกอย่างเซ็ทถูกหมดครับ

    1. แบบนี้ส่งโมเด็มเคลมดีมั้ยครับ

    2. เคลมมาแล้วอาการเดิมจะหายมั้ยครับ เห็นในหลายเว็บบอก D-Link ชอบมีปัญหา

    3. ผมอยากเปลี่ยนโมเด็มเลยครับ แต่ติดปัญหาเรื่อง เลือกยี่ห้อไม่เป็น เอาแบบ ALL IN ON นะครับ

    *ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ตามหัวข้อเลยครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ (ตั้งผิดห้องก้ขออภัยครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    ลองเซ็นเป็น static ip ดูครับ DHCP ชอบมีปัญหา

    แต่ว่า ผมใช้ไม่มีปัญหาครับ นานๆ มันจะเอ๋อ รีแล้วมันก็กลับมาใช้ได้ดังเดิมครับ


    อาจจะรีเราเตอร์ดูก่อนก็ได้ครับ ถ้ามันยังเป็นอยู่ก็เคลมไปเหอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    ตอนเปลี่ยนค่ายังไม่กดรีเซ็ตหรอครับ ต้องรีเซ็ตก่อน ไม่งั้นมันจะคงค่าเก่าไว้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    D-link ปัญหาเยอะครับ เอาไปเครมก็ได้แบบเดิมมา

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ความเร็วเน็ต800-900นี่ถือว่าดีมากแล้วนะครับ

    totบางคนไม่ถึง100kbpsยังมี

    ถือว่าคุนโชคดีมากแล้วแหละ

    ของผม***งจากชุมสาย ประมาน100ม. ก้อวิ่งประมาน900นิดหน่อย(โหลดไฟล์จากโควิ่ง117k/s)

    แต่ถ้าเทสตามเวปก้อ 850+-

    ส่วนปัญหาเรื่องอื่น ผมไม่มีความรู้ เหอๆ ใช้แต่usb modem

    ปล.ของผมji-net

  6. #6
    I3K
    Guest

    Default

    ผมกดรีเซ็ทหลายครั้งแระครับ แล้วกลับมาเซ็ทใหม่ก็ไม่หายสะที

    *โมเด็มผมต่อเข้าคอมแบบสายแลนน่ะครับ

    *ถ้าจะซื้อใหม่เลย ซื้อยี่ห้อไรดีครับ เอาแบบ ALL IN ONE ที่เป็นทั้ง Modem/Wirelss/Router
    Last edited by I3K; 8 Mar 2008 at 19:52:03.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Modem ของ TOT ไม่ได้ให้มาหรือ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ของผมชุมสายอยู่หน้าบ้านโชคดีหน่อย55 1.5mโหลด 170+ ถึง 200 555+แรงดี

  9. #9
    I3K
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by chungkob View Post
    Modem ของ TOT ไม่ได้ให้มาหรือ
    ก็ไม่ได้ให้มาอ่าจิ เลยซื้อโมเด็มมาใช้เองเลย><

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองดูในส่วนของ Status และ Adsl
    จะบอกสปีดที่ต่อได้ แต่ของผม500T นะครับ น่าจะคล้ายๆกัน เพราะเคยจับ G604 มาก่อน

    เน็ตTOTอืมมมมม ทำใจเถอะครับ บางทีไม่ได้เป็นที่อุปกรณ์เลยแต่เป็นที่....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •