overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ทำไมแรมผม วิ่งที่667ไม่ได้ครับ ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Unhappy ทำไมแรมผม วิ่งที่667ไม่ได้ครับ ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ

    amd 4000+
    rox 667 1G*2
    AliveNF6P
    hd 3850
    ้hdd-160G
    PUS -550W ของอะไรไม่รู้ครับซื้อมา370บาทเห็นมีไฟสวยดี-*- ชั้นบนพันทิต


    ผมพยายามมา 2-3อาทิตละ จนปัญญา ตั้งทุกรูปแบบไม่ว่าจะocหรือไม ตั้งBIOSหมดแล้วทุกรูปแบบจริงๆครับ ถ้าตั้งMemory Clock : [333MHz. (DDRII667)] เมื่อไร เข้าวินโดเล่นไปชักพักจอจะฟ้าครับ 533 ก็ฟ้าครับ-*-

    ต้องทดแรมลง
    ในBIOSครับต้องตั้ง Flexibility Option : [Enable]มันจะ วิ่งประมาณ 218
    ตั้งแบบนี้ใช้งานได้ปกติเลยครับไม่ว่าจะตั้งMemory Clock เป็นเท่าไรก็ตาม มันก็จะวิ่งที่ 218 ใช้งานได้ปกติ

    ผมอยากให้มันวิ่ง667ตามปกติเหมือนชาวบ้านเขานะครับ ไม่ทราบว่าทำได้ไหมหรือว่า pus ผมเน่า


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แฟลช BIOS ตัวใหม่ลองดู นะ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ในBIOSครับต้องตั้ง Flexibility Option : [Enable]มันจะ วิ่งประมาณ 218
    ปรับเป็น disable ครับ แล้วเราก็ล็อคค่าแรมไว้ 333 แหละครับ ตั้งค่า CL auto ให้หมดครับ ส่วนถ้าไม่ได้อีก ลองเพิ่มไฟสักหน่อยครับ แต่จริงๆมันต้องได้น่ะครับ ผมซื้อบัส 667มา จับวิ่ง บัส800 เลยครับผมไม่มีปัญหาเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แฟลช BIOS ตัวใหม่ลองดู นะ
    ตัวใหม่แล้วครับผม

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ในBIOSครับต้องตั้ง Flexibility Option : [Enable]มันจะ วิ่งประมาณ 218
    ปรับเป็น disable ครับ แล้วเราก็ล็อคค่าแรมไว้ 333 แหละครับ ตั้งค่า CL auto ให้หมดครับ ส่วนถ้าไม่ได้อีก ลองเพิ่มไฟสักหน่อยครับ แต่จริงๆมันต้องได้น่ะครับ ผมซื้อบัส 667มา จับวิ่ง บัส800 เลยครับผมไม่มีปัญหาเลยครับ
    เด่วจะลองดูใหม่ครับ


    ขอบคุณครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาหน้า memory ใน CPUZ มาดูหน่อยครับ หน้าที่โชว์ ค่า CL นะครับ

    หน้าแรม ด้วยก็ดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เอาหน้า memory ใน CPUZ มาดูหน่อยครับ หน้าที่โชว์ ค่า CL นะครับ

    หน้าแรม ด้วยก็ดีครับ
    ตอนนี้ลองปรับตามท่านkingmaxบอกครับ ปรับ667 เปิดfirefox มันปิดตัวเองไป1ทีเสียวเลย
    ลืมบอกไปครับถ้าปรับ 667 หรือ 800 เปิดโปรแกรมชอบปิดตัวเอง แล้วก็ฟ้าไป แต่ตอนนี้ยังไม่ฟ้าครับ เด่วจะลองเล่นเกมดูครับ บัสวิ่งอยู่340 ครับ
    **เมื่อกี้ลอง 800 firefoxเปิดไม่ได้เลยครับขึ้นออเร้ออะไรไม่รู้ แล้วฟ้าไปครับ

    รูปครับ
    http://www.temppic.com/img.php?08-03...0.47768100.jpg

    http://www.temppic.com/img.php?08-03...0.86745600.jpg

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลง ไดร์เวอร์ ALL IN ONE ไปหรือปล่าครับถ้าไม่ได้ลอง บัส 800 แล้ว ไฟ 2.2 ไปเลยครับ

    ถ้าลงไดร์เวอร์ไปแล้ว ให้ถอนไดร์เอว์ออกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    จะลองดูครับผม
    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    วิ่งต่ำกว่าของผมอีก ของ ผม คอแซร์ วิ่งได้แค่ 600 เอง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ผมลองดู ALL IN ONE มันลงไดเวอร์การ์จอออนบอดกับideอะไรเนี่ยละครับ ผมเลยเอาออกหมดเลยเพราะไม่รู้ตัวไหน
    แล้วตั้ง บัส800 2.20 ครับ แล้วเข้าวินโด เปิดfirefox เปิดได้ปกติครับ ลอง 3DMark06 ที่ผ่านถ้า 800นี ฟ้าไปตั้งแต่30วิแรก
    แต่คราวนี้ผ่านครับ คะแนนปา8000+เลย งงชิครับ บัสวิ่ง400.7ยันถึงพิมพ์ตอนนี้ครับ น่าจะได้แล้วมั้งนะครับเพราะไม่เคยตั้ง800แล้วไม่ฟ้านานขนาดนี้เลย
    ******ตลอด3อาทิตย์ผมแก้แล้วแก้อีกจนต้องยอมวิ่ง 218มาตลอด จอฟ้า 100กว่าครั้งได้ เปิดดูกระทู้ที่เกี่ยวกับAliveNF6P มาคิดว่าหมดoverclockzoneแล้วครับ แต่กับเจอแค่ 1 กระทู้ ที่มีเกี่ยวกับ ไดร์เวอร์ ALL IN ONE ก็ท่านwikorn นีแหละครับ บอกไว้ว่าอย่าลง ตอนนั้นผมก็ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับกรณีผมหรือเปล่า คนอื่นทที่ลงALL IN ONEได้แล้วไม่มีปัญหา คงจะแรมเทพใช่ไหมครับ*-*


    ขอบคุณมากครัีบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •