overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ราบชื่อบอร์ดที่มี disable การแก้ bug ของ TLB ได้บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default ราบชื่อบอร์ดที่มี disable การแก้ bug ของ TLB ได้บ้าง

    เอามาฝากกันครับ เผื่อเป็นประโยชน์มั่ง
    http://techreport.com/discussions.x/14288
    แล้วไอ้ตัว bug ของ TLB นี้มันยังไงเหรอครับ
    ขอบคุณครับ
    ขอบคุณท่าน PEDestrain เวบพันทิพ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    TLB erratum นั้นคืออาการผิดพลาดในการประมวลผลซึ่งทำให้ CPU เกิดอาการค้างไปดื้อๆหน่ะครับผม ทาง AMD บอกว่าจะเกิดขึ้นเมื่อทั้ง 4 core ของ Phenom วิ่งที่ความเร็วเกิน 2.4 GHz และทำงานพร้อมกันทั้ง 4 core แต่โอกาสเกิดเป็นแบบสุ่มๆ (เขาไม่ได้บอกว่ามีโอกาสมากแค่ไหน และใน CPU stepping B2 ที่ผลิตมาจะพบได้ทุกตัวหรือ 1 ในกี่สิบกี่ร้อยตัว)

    เอาเป็นว่าทาง AMD เกรงว่าคนซื้อไปจะเกิดปัญหาก็เลยออก TLB fix มาและให้ผู้ผลิต MB เอาไปผลิตไบออสมาแก้หน่ะครับผม
    แต่ถ้าท่านใช้แล้ว ไม่เกิดปัญหาใดๆก็ไม่ต้องไปอัพมันหรอกครับ อัพแล้วแรงหดหมด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    ส่วนใหญ่จะเจอครับ ผมมี 2 ตัว เจอทั้ง 2 ตัวเเล้วมีท่านใน Web บอร์ดอีก 3 - 4 ท่านโทรมาคุยว่าเจอไหมก็เจอเหมือนกัน

    อาการคือจะ OVerclock ผ่าน Test ผ่าน เเต่พอใช้งานไปสักพักเม้าส์ค้างไปดื้อ ๆ เเต่ต้อง Overclock เกิน 2.4 ครับ เเต่ผมลอง ๆ เกิน 2.35 ก็เริ่มมีเเล้ว

    ส่วนการปิด TLB บางบอร์ดปิดทาง Bios ได้เลย เเต่ถ้าไม่มีก็มี Software ปิดครับ

    ตาม Link ครับ

    http://www.rebelshavenforum.com/sis-...;f=53;t=000521

  4. #4
    OverclockZone Member Oh00000's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    เมืองร้อยเกาะ เงาะหรอย หอยหย่าย ไข่แลน

    Default

    ถ้าใช้งานเดิมๆ(9500)มันก็ไม่มีปัญหาช่ายมั้ยครับ ถ้ามีปัญหาดังกล่าว จะได้ไปเล่น Q6600

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Talking

    Quote Originally Posted by Oh00000 View Post
    ถ้าใช้งานเดิมๆ(9500)มันก็ไม่มีปัญหาช่ายมั้ยครับ ถ้ามีปัญหาดังกล่าว จะได้ไปเล่น Q6600

    -------------------------------------------------------------------------
    ใช้งานเดิม ๆ ไม่มีปัญหาครับ ส่วนการ OVerclock ถ้าเพิ่ม Bus มาก ๆ จะมีปัญหา เเต่ปัญหาในที่นี้ก็ใช่จะเจอเเบบน่ากลัวไปซะหมด บางท่านก็ Overclock ไปได้ 2.5 -2.7 บางท่าน 3 G. เเต่เท่าทที่ผมได้คุยกับหลาย ๆ ท่านก็พอใจกับ Spec เดิม ๆ เพราะถือว่าทำงานได้ีกว่า Dual Core เยอะพอสมควร ส่วนการ Overclock คงเป็นการลองของเพราะ AMD ต้อง Overclock กัน เเต่ตอนนี้ผมไม่พยาม Overclock เกิน 2.4 ก็ไม่เกิดปัญหาอะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Oh00000's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    เมืองร้อยเกาะ เงาะหรอย หอยหย่าย ไข่แลน

    Default

    Quote Originally Posted by Tayajai View Post
    -------------------------------------------------------------------------
    ใช้งานเดิม ๆ ไม่มีปัญหาครับ ส่วนการ OVerclock ถ้าเพิ่ม Bus มาก ๆ จะมีปัญหา เเต่ปัญหาในที่นี้ก็ใช่จะเจอเเบบน่ากลัวไปซะหมด บางท่านก็ Overclock ไปได้ 2.5 -2.7 บางท่าน 3 G. เเต่เท่าทที่ผมได้คุยกับหลาย ๆ ท่านก็พอใจกับ Spec เดิม ๆ เพราะถือว่าทำงานได้ีกว่า Dual Core เยอะพอสมควร ส่วนการ Overclock คงเป็นการลองของเพราะ AMD ต้อง Overclock กัน เเต่ตอนนี้ผมไม่พยาม Overclock เกิน 2.4 ก็ไม่เกิดปัญหาอะไรครับ
    หุหุ เสร็จโจร ได้แปะโลโก้เท่ๆแล้ววววว

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Asrock ไม่มี หรือ ขี้เกรียจ เทส หว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •