overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยแนะนำ Modem ให้ผมสักตัวสิครับ

  1. #1
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default ช่วยแนะนำ Modem ให้ผมสักตัวสิครับ

    ตอนนี้ผมใช้เน็ต TOT อยู่ และตอนนี้ก็ใช้ Modem ADSL รุ่น Billion BIPAC 7000 อยู่
    และตอนนี้เวลาผมลงวินโดวส์ทีก็ต้องมานั่งลง Driver พร้อมกับเซ็ตค่าต่าง ๆ ใหม่ทุกครั้งเลย อีกอย่างปัญหานี้ไม่รู้ว่าเป็นที่ Modem หรือเปล่า เรื่องการอัพไฟล์ขึ้นเว็บมักจะทำไม่ค่อยได้ นาน ๆ ครั้งถึงจะทำได้ คอมตอนนี้ก็ใช้อยู่ 2 เครื่องแชร์กะเครื่องของน้องอยู่ครับ

    และตอนนี้ผมก็อยากได้ Modem ตัวใหม่ซึ่งลักษณะที่ผมต้องการก็มีดังนี้ครับ
    - คอมที่บ้านผมมีอยู่ 3 เครื่องและต้องการให้ทุกเครื่องสามารถเล่นเน็ตได้พร้อม ๆ กันน่ะครับ(เป็นไปได้ขอแบบที่ไม่ต้องซื้อ Hub/Switch เพิ่มมา(ถ้ามี))
    - ขอแบบที่ไม่ต้องมานั่งลง Driver พร้อมกับเซ็ตค่าทุก ๆ เครื่องที่ต้องลงวินโดวส์ใหม่

    ผมจึงอยากให้ทุกคนช่วยแนะนำ Modem หน่อยครับว่าควรจะเป็นแบบไหน
    เพราะผมเองก็ไม่มีความรู้เรื่องพวกนี้เท่าไหร่ ไม่แน่ใจว่าใช่ ADSL Router อะไรพวกนี้หรือเปล่า แต่ขอแบบที่สามารถเล่นได้พร้อม ๆ กัน 3 เครื่องนะครับ เอา Hub/Switch ที่มีอยู่ในตัว Modem ด้วยนี่ มันมีหรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    ซื้อ Router มาใช้สิครับ ไม่ต้องเซ็ตค่าใหม่ เซ็ตครั้งเดียวจบ แล้วถ้าต้องการแชร์ ก็เลือก Router หลายพอร์ต

  3. #3
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    Modem ที่ไหนในโลก ลงวินโดวส์ใหม่ ก็ต้องเซตทุกครั้งลง diver ทุกครั้ง

    เพราะคอมมันไม่รู้จัก Modem หรอก ถึงเจอ

    ก็ต้องเซต ค่าเพราะ แต่ละ อินเตอร์เน็ตค่าย ค่ามันก็ไม่เหมือนกัน

    เสียบแล้ว เล่นได้เลย แถมแชร์ได้ 3 เครื่อง ไม่มีในโลกแน่นอน ยืนยัน


    ซื้อ แบบ all-in-one ซื้อ Modem ตัวเดียว - เสารับ 2 ตัว

    แต่ก็ต้องเซตอยู่ดี

    แนะนำ Linksys wag200g 2พัน + เสา 2 ตัว อีก พันกว่าบาท
    Last edited by ekhoho; 9 Mar 2008 at 02:51:15.

  4. #4
    OverclockZone Member termrag's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ใช้เราเตอร์ซิครับ เอาแบบที่มีหลายพอร์ท(แลน)การตั้งค่าทุกอย่างจะอยู่ในเราเตอร์ตั้งครั้งแรกครั้งเดียวตอนซื้อมาใหม่์ ถึงจะลงวินโดว์ใหม่กี่รอบ หรือเอาเครื่องอื่นมาเสียบก็ไม่ต้องตั้งค่าใหม่ แนะนำเป็น TP-LINK td-w8910g มีไวเลสให้ด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมาก ๆ นะครับ
    ต้องขอโทษจริง ๆ เพราะผมไม่มีความรู้ในเรื่องพวกนี้เลยแต่อย่างใด
    แล้ว Router กับ ADSL Router นี่มันอย่างเดียวกันหรือเปล่าครับ

    สรุปแล้วให้ผมไปซื้อ Router แบบ 4 Port มา
    แล้วก็เซ็ตค่าต่าง ๆ ไป
    จากนั้นก็ต่อคอม 3 เครื่องเข้ากับตัว Router ก็เล่นได้แล้วใช่มั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by LegendORC View Post
    ขอบคุณมาก ๆ นะครับ
    ต้องขอโทษจริง ๆ เพราะผมไม่มีความรู้ในเรื่องพวกนี้เลยแต่อย่างใด
    แล้ว Router กับ ADSL Router นี่มันอย่างเดียวกันหรือเปล่าครับ

    สรุปแล้วให้ผมไปซื้อ Router แบบ 4 Port มา
    แล้วก็เซ็ตค่าต่าง ๆ ไป
    จากนั้นก็ต่อคอม 3 เครื่องเข้ากับตัว Router ก็เล่นได้แล้วใช่มั้ยครับ
    แม่นแล้วครับ ถ้าอยากได้ wireless ด้วยก้อซื้อแบบ all-in-one

    แต่ผมใช้โมเด็มตัวเก่า bridge กับ wrt54gl

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2007

    Default

    ผมมีของ3com รุ่น 3CRWDR200A-75 ผมพึ่งซื้อมายังไม่ได้ใช้ เน็ตผมอยู่ปลายสายใช้ไม่ได้ ผมขาย3500 บ. พร้อมค่าจัดส่งติดต่อ hor-mok@hotmail.com
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •