overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: กำลังตัดสินใจซื้อ BenQ S41 ค่ะ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2008

    Smile กำลังตัดสินใจซื้อ BenQ S41 ค่ะ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

    สนใจรุ่น S41-324 ค่ะ โดยที่จะเอาไว้ใช้ทำงานเอกสาร, เล่นinternet ผ่าน wireless, เล่นเกมประเภท Sim ทั้งหลาย
    ปัญหาที่อยากจะถามเพิ่มนะคะคือ
    1. window ที่ให้มาคือ vista รึเปล่าคะ ถ้าเป็นอย่างนั้นควรใช้ไป หรือควรเปลี่ยนเป็น xp คะ
    2. ปัญหาเรื่อง DVD writer ยังมีอยู่รึเปล่าคะ เพราะไปอ่านเจอว่าเขียนไม่ดีกับแผ่นพวกprinco
    3. สเปคของรุ่นนี้เล่นเกมแนว sim จะกระตุกมั้ยคะ
    4. ซื้อมาแล้วต้องลง driver ของ sound card ให้เป็นversion ใหม่รึเปล่าคะ เพราะอ่านจากclub ของ S41 ว่าอาจจะมีปัญหาเรื่องเสียง

    จริงๆแล้วสนใจตัว S32B ค่ะ แต่ว่าพอดีเห็นเป็นการ์ดจอใน ก็เลยลองศึกษาจากเวปนี้เกี่ยวกับ S41 เพราะเห็นว่าให้การ์ดจอ GeForce มา น่าจะเหมาะกับการใช้งานระยะยาวมากกว่า ทั้งในเรื่องเล่นเกมพวก sim ด้วย
    ตัดสินใจแบบนี้ พี่ๆคิดว่า นู๋ตัดสินใจถูกมั้ยคะหรือว่าควรหันไปเล่นยี่ห้ออื่น รุ่นอื่น
    ขอบคุณมากๆๆๆคะ

  2. #2
    OverclockZone Member nirakan's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    ขอตอบแล้วกันครับ

    ของผมซื้อมา ออกโรงงานมาเดือน ธันวาคมครับ

    1 เค้าจะไม่ลงอะไรมาให้ครับ แต่บอกร้านเค้า ให้ลง เราอยากลงอะไรก็บอกเค้าไป แต่ร้านที่ผมไป เขาลง XP ให้นะ (ไม่รู้ตอนนี้ของหมดรึยัง ผมซื้อมาอาทิตย์ที่แล้ว เหลือแค่ 5 เครื่อง ซึ่งผมเอามาแล้วเครื่องนึง)
    2 ของผมไม่มีปัญหานะ ล็อต B ด้วย อ่านได้ตั้งแต่แผ่นไฮโซ ยังแผ่นโคตรกระหลั่ว
    3 ไม่ครับ แต่อาจจะกระตุกเล็กน้อย Thesims 2 ผมเล่น 12 in 1 กับ Bon Voyage เพราะบ้านผมอยู่กัน 4 คน ของเต็มบ้าน แต่ไม่ถึงกับทำให้หัวเสียหรอกครับ มันจะกระตุกอยู่แป๊บเดียว แล้วก็หาย แล้วนานๆ ถึงจะกระตุกอีกที แต่ถ้าเป็นคอเกม Simcity อย่าง SC4 หุหุ ลื่นปริ๊ดๆ ครับ ไม่มีกระตุกสักนิดเดียว แต่ Socities ผมไม่ทราบครับ เพราะไม่ใช่แนวผม ไม่ได้เล่นเน่อ
    4 อันนี้รอผู้รู้มาตอบดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nirakan View Post
    ขอตอบแล้วกันครับ

    ของผมซื้อมา ออกโรงงานมาเดือน ธันวาคมครับ

    1 เค้าจะไม่ลงอะไรมาให้ครับ แต่บอกร้านเค้า ให้ลง เราอยากลงอะไรก็บอกเค้าไป แต่ร้านที่ผมไป เขาลง XP ให้นะ (ไม่รู้ตอนนี้ของหมดรึยัง ผมซื้อมาอาทิตย์ที่แล้ว เหลือแค่ 5 เครื่อง ซึ่งผมเอามาแล้วเครื่องนึง)
    2 ของผมไม่มีปัญหานะ ล็อต B ด้วย อ่านได้ตั้งแต่แผ่นไฮโซ ยังแผ่นโคตรกระหลั่ว
    3 ไม่ครับ แต่อาจจะกระตุกเล็กน้อย Thesims 2 ผมเล่น 12 in 1 กับ Bon Voyage เพราะบ้านผมอยู่กัน 4 คน ของเต็มบ้าน แต่ไม่ถึงกับทำให้หัวเสียหรอกครับ มันจะกระตุกอยู่แป๊บเดียว แล้วก็หาย แล้วนานๆ ถึงจะกระตุกอีกที แต่ถ้าเป็นคอเกม Simcity อย่าง SC4 หุหุ ลื่นปริ๊ดๆ ครับ ไม่มีกระตุกสักนิดเดียว แต่ Socities ผมไม่ทราบครับ เพราะไม่ใช่แนวผม ไม่ได้เล่นเน่อ
    4 อันนี้รอผู้รู้มาตอบดีกว่าครับ
    ขอบคุณนะคะที่เข้ามาตอบคะ แสดงว่าพี่ nirakan ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไรเลยใช่มั้ยคะ ซื้อมายังไงก็ใช้ไปอย่างนั้น ไม่มีปัญหาไรใช่มั้ยคะ

  4. #4
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cherrycool View Post
    สนใจรุ่น S41-324 ค่ะ โดยที่จะเอาไว้ใช้ทำงานเอกสาร, เล่นinternet ผ่าน wireless, เล่นเกมประเภท Sim ทั้งหลาย
    ปัญหาที่อยากจะถามเพิ่มนะคะคือ
    1. window ที่ให้มาคือ vista รึเปล่าคะ ถ้าเป็นอย่างนั้นควรใช้ไป หรือควรเปลี่ยนเป็น xp คะ
    2. ปัญหาเรื่อง DVD writer ยังมีอยู่รึเปล่าคะ เพราะไปอ่านเจอว่าเขียนไม่ดีกับแผ่นพวกprinco
    3. สเปคของรุ่นนี้เล่นเกมแนว sim จะกระตุกมั้ยคะ
    4. ซื้อมาแล้วต้องลง driver ของ sound card ให้เป็นversion ใหม่รึเปล่าคะ เพราะอ่านจากclub ของ S41 ว่าอาจจะมีปัญหาเรื่องเสียง

    จริงๆแล้วสนใจตัว S32B ค่ะ แต่ว่าพอดีเห็นเป็นการ์ดจอใน ก็เลยลองศึกษาจากเวปนี้เกี่ยวกับ S41 เพราะเห็นว่าให้การ์ดจอ GeForce มา น่าจะเหมาะกับการใช้งานระยะยาวมากกว่า ทั้งในเรื่องเล่นเกมพวก sim ด้วย
    ตัดสินใจแบบนี้ พี่ๆคิดว่า นู๋ตัดสินใจถูกมั้ยคะหรือว่าควรหันไปเล่นยี่ห้ออื่น รุ่นอื่น
    ขอบคุณมากๆๆๆคะ


    1 รุ่นนี้ที่ถูกกว่ายี่ห้ออื่นเพราะไม่แถมวิสต้าแท้คับแต่เลือกลงได้ว่าจะเอาxpหรือวิสต้า(บอกร้านที่ซื้อ)เพราะไดเวอร์คับและสมบรูณ์แล้วทั้งคู่ วิธีลงเหมือนซื้อคอมโต๊ะประกอบเองอะคับ
    2.เห็นบอกล็อตปัจจุบันไม่มีแล้วคับ ถึงมีก็ปัญหาเล็กน้อยแค่อ่านแผ่นถูกๆไม่เก่งแผ่นกลางๆกับดีๆโอเค ไปเคลมที่ศูนย์ตามนี้รอ2ชมเสร็จ
    BENQ
    748/12 อาคารวิศวกรรม บริษัท แสงชัยมิเตอร์ จำกัด ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
    Tel 026155248-9 Fax 02-6155250

    แผนที่
    http://www.benq.co.th/page/?pageId=196

    3 สบายๆคับเกมเทพที่กินสเปคกว่าซิมยังเล่นได้เลยแบบcall of duty4
    4 ถ้าไม่เล่นdota ไม่ต้องลงก้ได้มีปัยหาแค่เฉพาะเกมนี้เล่นแล้วจอฟ้าถ้าไม่อัพไดเวอร์ sound ใหม่

    ปัญหาเรื่องเสียงไม่มีนะคับs41 ไปฟังจากไหนอ่า ก่อนใช้ปรับตามนี้ถ้าอยากให้ลำโพงเพราะๆ

    เสียงไม่เบาครับ มายืนยันอีกคน ใช้ benQ s41-322 อยู่ครับ บอกวิธีการปรับให้ละกันคับ(สำหรับท่านที่ยังไม่ทราบ) คือบางคนคิดว่าปุ่มเซอราวที่มีตรงตัวโน๊ตบุคใช้ได้กดแล้วทำไมไม่มีเสียง เปลี่ยนแปลง มันใช้ได้ครับแต่ต้องเป็นวินโดว vista แต่ถ้าเปนท่านที่ใช้ xp ให้ไปดับเบิ้ลคลิกตรง ไอคอนรูปลำโพงสีส้มครับ เปนโปรแกรม Realtek Hd มันติดมากับไดร์ฟเว่อที่ลงอ่ะคับ แล้วไปติ้กตรง โลโก้ที่เขียนว่า SRS ติ้กจากสีเทาจะเป็นสีดำครับ เท่านี้ก้เสียงดังสะใจแล้ว แต่ถ้าจะปรับให้ฟังเพลงเพราะๆหน่อยก้ เข้าไปคอนฟิกมันเป็นโลโก้รูปประแจหรืออะไรนี่แหละ แล้วเลือก speaker size แค่ 250 พอครับ ส่วนอีกสองส่วนที่เหลือเอาแค่ 70% พอครับ เท่านี้เสียงก้เพราะพริ้งเสนาะหูรับรองไม่มีเสียงแตกแน่นอน ปรับเสียงสุดได้เลย

    เครดิต ท่าน maikup ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 12345678910 View Post
    1 รุ่นนี้ที่ถูกกว่ายี่ห้ออื่นเพราะไม่แถมวิสต้าแท้คับแต่เลือกลงได้ว่าจะเอาxpหรือวิสต้า(บอกร้านที่ซื้อ)เพราะไดเวอร์คับและสมบรูณ์แล้วทั้งคู่ วิธีลงเหมือนซื้อคอมโต๊ะประกอบเองอะคับ
    2.เห็นบอกล็อตปัจจุบันไม่มีแล้วคับ ถึงมีก็ปัญหาเล็กน้อยแค่อ่านแผ่นถูกๆไม่เก่งแผ่นกลางๆกับดีๆโอเค ไปเคลมที่ศูนย์ตามนี้รอ2ชมเสร็จ
    BENQ
    748/12 อาคารวิศวกรรม บริษัท แสงชัยมิเตอร์ จำกัด ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
    Tel 026155248-9 Fax 02-6155250

    แผนที่
    http://www.benq.co.th/page/?pageId=196

    3 สบายๆคับเกมเทพที่กินสเปคกว่าซิมยังเล่นได้เลยแบบcall of duty4
    4 ถ้าไม่เล่นdota ไม่ต้องลงก้ได้มีปัยหาแค่เฉพาะเกมนี้เล่นแล้วจอฟ้าถ้าไม่อัพไดเวอร์ sound ใหม่

    ปัญหาเรื่องเสียงไม่มีนะคับs41 ไปฟังจากไหนอ่า ก่อนใช้ปรับตามนี้ถ้าอยากให้ลำโพงเพราะๆ

    เสียงไม่เบาครับ มายืนยันอีกคน ใช้ benQ s41-322 อยู่ครับ บอกวิธีการปรับให้ละกันคับ(สำหรับท่านที่ยังไม่ทราบ) คือบางคนคิดว่าปุ่มเซอราวที่มีตรงตัวโน๊ตบุคใช้ได้กดแล้วทำไมไม่มีเสียง เปลี่ยนแปลง มันใช้ได้ครับแต่ต้องเป็นวินโดว vista แต่ถ้าเปนท่านที่ใช้ xp ให้ไปดับเบิ้ลคลิกตรง ไอคอนรูปลำโพงสีส้มครับ เปนโปรแกรม Realtek Hd มันติดมากับไดร์ฟเว่อที่ลงอ่ะคับ แล้วไปติ้กตรง โลโก้ที่เขียนว่า SRS ติ้กจากสีเทาจะเป็นสีดำครับ เท่านี้ก้เสียงดังสะใจแล้ว แต่ถ้าจะปรับให้ฟังเพลงเพราะๆหน่อยก้ เข้าไปคอนฟิกมันเป็นโลโก้รูปประแจหรืออะไรนี่แหละ แล้วเลือก speaker size แค่ 250 พอครับ ส่วนอีกสองส่วนที่เหลือเอาแค่ 70% พอครับ เท่านี้เสียงก้เพราะพริ้งเสนาะหูรับรองไม่มีเสียงแตกแน่นอน ปรับเสียงสุดได้เลย

    เครดิต ท่าน maikup ขอบคุณล่วงหน้าคับ
    ขอบคุณพี่ 12345678910 มากเลยนะคะ
    พออ่านแล้ว ตอนนี้เหลือแค่ว่าจะลง window อะไรดีแค่นั้นคะ เพราะอ่านจากที่พี่บอกไว้ในหลายกระทู้ว่า ถ้าเล่นเกม ควรใช้ xp เอายังไงดีเนี่ยยยยย
    แล้วควรไปซื้อที่ไหนดีคะ มีร้านไหนแนะนำมั้ยคะพี่ สะดวกแถวพระราม9 ค่ะ หรือถ้ามีร้านไหนไกลหน่อยแต่ดูแลดี ก็แนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากเลยคะ

  6. #6
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cherrycool View Post
    ขอบคุณพี่ 12345678910 มากเลยนะคะ
    พออ่านแล้ว ตอนนี้เหลือแค่ว่าจะลง window อะไรดีแค่นั้นคะ เพราะอ่านจากที่พี่บอกไว้ในหลายกระทู้ว่า ถ้าเล่นเกม ควรใช้ xp เอายังไงดีเนี่ยยยยย
    แล้วควรไปซื้อที่ไหนดีคะ มีร้านไหนแนะนำมั้ยคะพี่ สะดวกแถวพระราม9 ค่ะ หรือถ้ามีร้านไหนไกลหน่อยแต่ดูแลดี ก็แนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากเลยคะ
    แนะนำซื้อที่เซียร์หรือพันทิพดีกว่าคับ(โปรดีกว่าคับ)

    ส่วนร้านรอดูว่าจขกท สะดวกไปที่ไหนมากกว่ากันระหว่าเซียร์กับพันทิพ

  7. #7
    OverclockZone Member savara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    BKK,Hatyai

    Default

    แนะนำว่าให้ผมพาไปซื้อครับ(แต่มะใช่ตังผมนะ) *0*

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    พระราม9 ก็ ฟอร์จูนรัชดา น่าจะใกล้นะครับ ^^'

  9. #9
    OverclockZone Member nirakan's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by cherrycool View Post
    ขอบคุณนะคะที่เข้ามาตอบคะ แสดงว่าพี่ nirakan ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไรเลยใช่มั้ยคะ ซื้อมายังไงก็ใช้ไปอย่างนั้น ไม่มีปัญหาไรใช่มั้ยคะ
    ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเลยครับผม มาแบบเดิมๆเลย แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า ตอนนี้ 324 จะยังเหลือไหมเนี่ยแหละ เพราะพี่ต้น ร้านที่ผมไปซื้อเค้าบอกว่า หมดล็อตนั้น 357 ก็มาแทนแล้ว เค้าตั้งป้ายไว้แล้วด้วย แต่ของยังไม่มาครับ ขอบอกว่า 357 ไม่คุ้มเลย ประกันปีเดียวเอง แพงกว่ากัน 3000 ดีกว่าแค่แร็ม กะ HD แร็มซื้อใส่เองดีกว่า เหอะๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    นั่นสิคะ นี่ไปๆมาๆ เพื่อนอยากได้อีกหลายคนเลย อิอิอิ จะมีเหลือที่ไหนบ้างเนี่ย

  11. #11
    OverclockZone Member djgolf69's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ผมก็มือใหม่โน๊ตบุ๊คตัวแรกเหมือนกันคับ เพิ่งไปซื้อมา ที่พันทิพ ตัว 357 รวมแวต ตอนนี้ 36500 ทุกร้านคับ

    ตัว 324 หมดทุกร้านคับไม่มีของแล้วนะคับ มีแต่357กะ335แล้ว ราคาก็เหมือนกันทั้งห้างคับ

    ได้ของแถม เม้าไวเลสเบนคิว ซอฟเคส(ถูกๆ) กระเป๋าเบนคิว หูฟัง(ถูกๆ) ฟีลม์กันรอย ประกัน1ปี


    ส่วนเกมยังไม่ได้ลองเล่นสักเกม เดียวจะลุยแล้วคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •