overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Crossfire ต้องใช้กับการ์ด ATI เท่านั้นรึเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default Crossfire ต้องใช้กับการ์ด ATI เท่านั้นรึเปล่าครับ

    ผมซื้อ Gigabyte EP35-DS3P มาครับ แต่ดันใช้ XFX 7600GT

    บอร์ดมันรองรับ Crossfire ครับ เท่าที่หาในบอร์ด เข้าใจว่า CF สามารถทำได้กับการ์ด ATI เท่านั้น ไม่ทราบว่าเข้าใจถูกรึเปล่าครับ หรือ ว่า nVidia สามารถ CF ได้ครับ ถ้าทำได้ต้องทำยังไงบ้างครับ อยากจะถามไว้เป็นความรูปครับ

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    กับ NVIDIA เรียกว่า SLI ครับ เพราะต้องใช้กับ Chipset NVIDIA nForce ... สำหรับ AMD Radeon จะใช้กับ Chipset ของ Intel และเรียกต่างกันว่า Crossfire

    concept เหมือนกันแต่เรียกต่างกันเท่านั้นครับ
    Last edited by mercadix; 9 Mar 2008 at 13:42:27.



  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    การ์ดจอ nVidia สามารถทำ Crossfire ได้รึเปล่าคับ
    แล้วต้องทำยังไงเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pqdesign View Post
    การ์ดจอ nVidia สามารถทำ Crossfire ได้รึเปล่าคับ
    แล้วต้องทำยังไงเหรอครับ
    NVIDIA ทำ SLI ครับเงื่อนไขค่อนข้างยุ่งยากเพราะต้องใช้การ์ดรุ่นเดียวกัน
    แต่มีข้อดีทีเกมมันรองรับ SLIก็มีพอสมควร
    แต่ Crossfire มันยืดหยุ่นกว่าครับและมี chipset รองรับมากกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    คุณบอกว่าบอร์ด รองรับ ครอสไฟร์ ก็ต้องใช้การ์จอ ของ ATI ใช้2ตัว แต่การ์ดของคุณเป็นของ Nv เห็นว่ามันใช้ต่อSLI บนบอร์ดนี้ไม่ได้ ต้องเลือกว่าจะเปลี่ยนบอร์ดใหม่ให้มันรองรับ SLI แล้วก็ซื้อการ์ดจอรุ่นเดิมมาเพิ่มอีก 1 ตัว เพื่อต่อเป็น SLI หรือจะซื้อการ์ดจอใหม่ของ ATI 2 ตัว เอามาต่อเป็น ครอสไฟร์ ก็เลือกเอา

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ตอนนี้เข้าใจแล้วครับ

    ขอขอบคุณทุกความเห็นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    ถ้ า C h i p s e t มั น C r o s s f i r e เ อ า n V i d i a ม า ต่ อ SLI ไ ม่ ไ ด้ ไ ม่ ใ ช่ ห ร อ เ พ ร า ะ C h i p s e t ไ ม่ ร อ ง รั บ

    ส่ ว น C h i p s e t ที่ ร อ ง รั บ C r o s s f i r e มั น ข อ ง AMD + AIT มิ ช่ า ย ห รื อ . . . เ เ ล้ ว i n t e l ค่ อ ย ม า c o p y

  8. #8
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    intel เค้ารองรับ crossfire ก่อน AMD ซื้อ ATI อีกนะท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Patium View Post
    intel เค้ารองรับ crossfire ก่อน AMD ซื้อ ATI อีกนะท่าน
    Intel ไปซื้อมาจาก ATI ครับส่วน Crossfire X เพิ่งไปตกลงกับ AMD มา

  10. #10
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ไม่ต้องเรียก ATi แล้ว ... ฝรั่งมันเรียก AMD Radeon กันแล้วครับ



  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    หุๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    ไม่ต้องเรียก ATi แล้ว ... ฝรั่งมันเรียก AMD Radeon กันแล้วครับ
    สำหรับผม ATI บริษัทย่อยของ AMD ครับขนาด Driver มันยังเป็น ATI catalyst โลโก้ก็ยังเป็น ATI นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •