overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: สอบถามปัญหา VGA APG

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default สอบถามปัญหา VGA APG

    รบกวนสอบถามผู้รู้ครับ...

    board บังคับใช้ AGP ไม่แน่ใจว่าปัญหาเดียวกันหรือปล่าวนะครับ
    ของผมเปลี่ยน vga ตัวใหม่ จาก ati x1080 128 mb เป็นagp gf7300gt 512mb 128 bit

    เครื่องเก่า นานแล้วครับ 4 ปีก่อน ไม่ค่อยได้ใช้งานเท่าไหร่ ก้อเลยว่าจะ up
    ให้พอทำงานได้เวลาว่างๆ ครับ มีงบไม่มากด้วย...

    mainboard เดิม Asus p4p 800

    ram 512 2แถว = 1gb

    cpu pentium4 3.0 ghz.


    ปัญหาที่พบคือ พอลองใช้งานเปิดหน้าจอมาจะมี note ขึ้น เตือน ว่า power indicator พอใช้งาน graphic ไปสักพัก เครื่องจะค้าง หรือไม่ก้อดับไปเลย เท่าทีลองอ่านและสอบถามเพื่อนๆดู บางคนบอกว่าเกี่ยวกับ power supply ไม่เพียงพอ

    แต่ผมกำลังคิดว่า หรือว่าอาจจะเป้นเพราะ mainboard ไม่ support vga ครับ รบกวนสอบถามพี่ๆ น้องๆ หรือ ผุ้มีประสบการณ์ด้วยครับ ตอนนี้ต้องรีบใช้งานซะด้วยครับ ...เศร้าใจจัง
    รบกวนผุ้รู้ช่วยแนะวิธีแก้ปัญหาด้วยครับ

    ขอบคุณครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    1.ลบไดร์เวอร์ของ ATI ออกยังคับ

    2.ลองเปลี่ยนซัฟพลายดูก่อน

    3.อีกอย่าง ลอง อัพเดทไบออสด้วยนะคับ

    ถ้าไม่ได้ หรือเกิดปัญหาก้อมาถามอีกทีนะ

    ยินดีตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ สำหรับคำแนะนำ...ตอนนี้คิดว่าน่าจะเป็นที่ Power supply ตัวเดิม 350w.ไม่แน่ใจว่าไฟไปเลี้ยงพอหรือไม่...แต่พอจะเห็นวิธีแก้ปัญหาบ้างแล้ว ใจชื้นขึ้นมาเลยครับ...

    1.Driver ATI ตัวเก่าลบออกแล้วครับ
    2.Power supply เดิมเป็น 350 w. ไม่แน่ใจว่าปัญหาเกิดจากตรงนี้ หรือปล่าว
    3.Up dated Bios เนี่ย ทำยังไงครับ ไม่เคยปรับค่าใน Bios เลย กลัวมีปัญหาตามมาก

    เดี๋ยวจะไปลองแก้ที่ Power supply ก่อน ว่าจะหายหรือปล่าว ได้ผลยังไงจะมากบอกครับถ้าต้องเปลี่ยน Power supply เปลี่ยนเป็น450w.จะพอไหมครับ มีตัวไหนแนะนำบ้างครับไม่ค่อยรู้เรื่องตรงนี้สักเท่าไหร่....รบกวนด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nutzajung's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    สมุย

    Default

    Power Supply เปลี่ยนไปเลยครับ 350 W ไม่พอแน่นอน เปลี่ยนเป็น 450 W ราคา ประมาณ400-600 บาทแล้วแต่ชอบ

  5. #5
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    สายไฟที่เสียบเข้าการ์ดจอ แน่นพอหรือเปล่าครับ เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้กับ 6600GT + Enermax 460W
    เพราะเสียบสายไฟไม่แน่น เลยคิดว่า PSU ไม่น่าเป็นปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ใช่ๆ

    นั่นอีกจุด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    เหอๆ มีสายไฟด้วยหรือครับ .... ผมมาถึงก็เล่นเสียบเข้า Board เลย (เพราะว่าตัวเก่าที่เคยใช้ไม่เคยเสียบสายไฟเพิ่ม) เอะใจอยู่เหมือนกัน ว่าต้องมีไฟไฟเลี้ยงโดยเฉพาะหรือปล่าวเห็นที่ปลาย VGA มีSlot คล้ายๆช่องเสียบสายไฟอยู่ปัญหาคือที่ซื้อ VGA ไม่เห็นมีสายไฟให้อะครับ ผมควรทำไงต่อดีครับ สายไฟถ้าไม่มีจริงๆ ไปซื้อควรบอกที่ร้านว่าไงดีครับ ...ไม่ค่อยประสีประสาเรื่อง Modify สักเท่าไหร่ แต่จะพยายามครับ...
    รบกวนอีกทีครับจะได้เก็บขัอมูลทั้งหมดไปลองแก้ไขดู...

  8. #8
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ถือการ์ดไปบอกเค้าตรงๆเลย

    มันเป็นสิทธิของเรานะ

    ไปเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    โทรไปสอบถามที่ร้านแล้วครับ... เค้าแจ้งว่ารุ่น 7300 gt ไม่มีสายไฟให้ ต้องหาตามร้านขายอุปกรณ์ทั่วไปเอาเอง สรุปแล้ว รุ่นนี้ยังไงก้อต้องเสียบไฟเลี้ยงหรือปล่าว? หรือเปลี่ยน Power supply ก้อพอ...พอจะมีใครใช้รุ่นนี้อยู่บ้างไหมครับ รบกวนสอบถามด้วยครับบบบ เย็นนี้หลังเลิกงานแล้วจะเข้าไปสอบให้แน่ชัดที่ร้านครับ...


    ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับ...

  10. #10
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ก็หาสายไฟมาเสียบซิครับ
    เอาจากpowerมาต่อกับการ์ดอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ดูด้วยว่ากี่pinนะครับ ที่หัวปลั๊กอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    ถ้ามีรูให้เสียบไฟเพิ่ม ก็ต้องเสียบครับ

  13. #13
    N7
    Guest

    Default

    XFX 7600GT + P4P800 ไม่มีปัญหาครับ

    ลอง flash bios บอร์ดเป็นอันล่าสุด เช็ค PSU ด้วยครับว่าไฟพอหรือปล่าว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณ ทุกความคิดเห็นมากๆเลยครับ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •