overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: คอมผมกระตุกครับ ช่วยดูที

  1. #1
    OverclockZone Member nanana001's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    น้ำตกจากสันภูพาน อุทยานแห่งธรรมะ อารยธรรมห้าพันปี ธานีผ้าหมี่ขิด แดนเนรมิตหนองประจักษ์ ฯ

    Default คอมผมกระตุกครับ ช่วยดูที

    ไม่รู้เป็นไรครับใช้มา 2ปี พึ่งเจออะคือบูทช้ามากอะตั้ง3นาที ช้ากว่าเมื่อก่อนครับคือ 13วิเองอะ
    และตอนนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็กระตุกไปซะหมด
    systemครับ
    p4 506 2.66 Ghz
    ram dual kingmax ddr400 513*2= 1GB
    psu 450w
    lg dvd writer 16x IDE

    และผมงงครับผล HD tune อะครับมันได้น้อยไปป่าว ช่วยวิเคราะห์ให้ผมที..?
    รูป รูป
    • File Type: gif 1.GIF (26.7 KB, 46 views)
    • File Type: gif 2.GIF (15.1 KB, 46 views)
    • File Type: gif 3.GIF (15.1 KB, 46 views)

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    HDD ผิดปกตินะ วิ่งแค่ 3MB/sec เอง

  3. #3
    OverclockZone Member nanana001's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    น้ำตกจากสันภูพาน อุทยานแห่งธรรมะ อารยธรรมห้าพันปี ธานีผ้าหมี่ขิด แดนเนรมิตหนองประจักษ์ ฯ

    Default

    ต้องทำไงไห้มันเป็นเหมือนเดิมอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถิดhdd ออกแล้ว เอาไปเสียบ ช่องอื่นครับ แล้วลองเทสดู ว่ามานกลับมาวิ่งปกติมั้ย

    ถ้าปกติแล้วก็เอากลับไปเสียบที่ช่องเดิมครับ แล้วมานก็จะเร็วเหมือนเดิม

    ผมก็เคยเห็นไม่รู้ทำไม งง เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member nanana001's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    น้ำตกจากสันภูพาน อุทยานแห่งธรรมะ อารยธรรมห้าพันปี ธานีผ้าหมี่ขิด แดนเนรมิตหนองประจักษ์ ฯ

    Default

    ผมลองไปเสียบที่ ช่อง master 2 ค้างเลยครับ และมีเสียงวี้ดๆๆเบาเหมือนมอเตอร์เริ่มหมุนในตัฮาร์ดดิสด้วย
    ตอนนี้ก็เลยเสียบที่่ช่อง master 1 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nanana001's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    น้ำตกจากสันภูพาน อุทยานแห่งธรรมะ อารยธรรมห้าพันปี ธานีผ้าหมี่ขิด แดนเนรมิตหนองประจักษ์ ฯ

    Default

    ตอนนี้ลองไปเสียบ ช่ิอง slave ที่2 ปรากฏว่าเร็วขึ้นเหมือนปกติเลยแล้วผมลองเทสแบบคร่าวๆ ผลได้ตาม ด้านล่างครับ
    ผมใช้บอร์ด P5GD1-pro ตอนนี้ยิ่งงงครับว่ามันเป็นอะไรกันแน่
    รูป รูป

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปกติแล้วนี้

  8. #8
    OverclockZone Member nanana001's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    น้ำตกจากสันภูพาน อุทยานแห่งธรรมะ อารยธรรมห้าพันปี ธานีผ้าหมี่ขิด แดนเนรมิตหนองประจักษ์ ฯ

    Default

    ลองทดสอบอีกครั้งได้เท่านี้ อย่างนี้แสดงว่าพอร์ตSATA ช่องมาสเตอร์เสียเหรอครับ
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member Soccer1397's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    SUTTHISARN

    Default

    ช่องsata อาจเสียก็ได้ครับ
    ช้ามาก flastdrive ผมยังเร็วกว่าเลย

  10. #10
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่เสียนะ ผมก็เคยเป็น พอเปลี่ยนเสียบช่อง2 มานก็กลับมาเป็นปกติ แล้วปิดเครื่องมาเสียบช่อง1ใหม่ มานก็หายเลยไม่รุ้เป็นอาไรเหมือนกัน อยุ่ดีๆมานก็เป็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •