overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: อยากทราบว่า Phenom จะ OC ไปได้ไกลมากไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member DynDasE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default อยากทราบว่า Phenom จะ OC ไปได้ไกลมากไหมครับ

    อยากทราบว่า Phenom จะ OC ไปได้ไกลมากไหมครับ

    จะประกอบคอมเล่น 3D กลางปีนี้แหล่ะครับ เห็นตัวใหม่ออกมาพอดีเหมือนกัน

    มันจะมี BE ของตัวที่แก้บัคแล้วไหมอ่ะครับผม?

  2. #2
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยังไม่ไกลมาสำหรับการลากบัส ถ้าจะลากเอาโหดเล่น 9600BE ดีกว่าครับ

    9X50 น่าจะมี BE นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    เท่าที่คุยกับคนที่มี Phenom เหมือนกัน ไปเกิน 2.4 งอเเงครับ ผมไปได้ 2.6 Test โหด ๆ ผ่านหมด ทั้ง DOOT ทั้ง Super IP (Run 4 โปรแกรม 32 Mb) เเละอื่น ๆ ผ่านไปด้วยดี เเต่พอใช้งานปกติไปสักพักเม้าส์ค้างไปดื้อ ๆ เลย

    เเต่

    ไม่ต้องห่วงว่าถ้าซื้อเดิม ๆ มาจะไม่เเรง ตอนนี้ผมลาก Bus เอา 230 x 10 = 2300 การใช้งานจริื่งลื่นมาก (เดิมใช้ 6000+ ,5000+ BE,4000+) ทำงานหลาย ๆ อย่างพร้อมกันได้ดี ไม่มีอาการดร๊อป หรือค้างเลย ส่วนท่านอื่น ๆ ที่บอกว่า Overclock ได้ 2.7 - 3.0 ว่าง ๆ รบกวนมา OVerclock ให้ที อาการ Overclock เกิน 2.4 ผมมี 3 - 4 ท่านเเล้วที่มีอาการเดียวกัน

    สรุปให้ จขกท. นะครับเอามาเล่นเกม 2 หัวก็เอาอยู่ เเต่อยากได้แปลง File VDO ทำงานหนัก ๆ พร้อม ๆ กัน โดยไม่ต้อง Overclock ก็ Phenom ยอมรับว่าเดิม ๆ ก็เเรงมากครับ ยิ่งเเบ่งการทำงานเป็นหัว ผมล่ะชอบจริง ๆ เพราะ Run ไม่เกิน 3 หัวสักที (นอกจาก Test โปรแกรมนะ)

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไอ้ที่เกิน 2.4 แล้ว งอแง

    มันขึ้นอยู่ที่ว่า CPU ตัน และระบบระบายความร้อนที่ดีพอครับ

    ไอ้น่อมเท่าที่ผมหาข้อมูลเลยที่เมืองนอกเค้าว่ากันว่า ประมาณ 2.4-2.7 ไม่แปลกครับ แต่ถ้าพวก 2.7-3.0 มีโอกาสกับพวก 9600 Black Edition มากกว่า เนื่องจากมันสามารถปรับตัวคูณเพิ่มขึ้นได้โดยไม่ต้องมาลากบัสสูงๆให้มีปัญหาความเสถียร

    เรื่องแรมกับไอน่อมก็มีความสำคัญเหมือนกันมันก็เรื่องมากกับแรมด้วย ถ้าได้แรมที่เข้าใจไอ้น่อมมันก็จะลากบัสสูงๆได้นิ่ง แต่มันก็ขึ้นอยู่กับระบบระบายความร้อนด้วยแล้วดวงที่ได้ CPU ที่ลากดีๆและไม่ตัน

  5. #5
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    เ ม้ า ส์ ค้ า ง ไ ป ดื้ อ ๆ . . . อ า ก า ร นี้ เ เ ต่ ก่ อ น เ ป็ น บ่ อ ย ค รั บ

    ล อ ง ไ ล่ มั น ห ม ด . . . ม า จ บ ที่ วิ น โ ด -*-

  6. #6
    OverclockZone Member TAXIDO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    จดๆๆๆ ความรู้ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ถ้าจะถอยกลางปี รอดู stepping B3 ครับผม
    จะทำการแก้ TLB erratum มาแล้ว ปรับปรุงระบบ memory control ใหม่ ปรับปรุงด้านการใช้พลังงาน

    น่าจะ OC ได้ง่ายและไกลขึ้นครับผม ส่วนผมรอดูเจ้า Deneb

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Talking

    Quote Originally Posted by nunazaa View Post
    เ ม้ า ส์ ค้ า ง ไ ป ดื้ อ ๆ . . . อ า ก า ร นี้ เ เ ต่ ก่ อ น เ ป็ น บ่ อ ย ค รั บ

    ล อ ง ไ ล่ มั น ห ม ด . . . ม า จ บ ที่ วิ น โ ด -*-
    -----------------------------------------------------------------------------

    ลองหมดเเล้วครับ XP กับ VISTA ก็ยังอาการเดิมเลยไม่ Overclock เกิน 2.4 หมดเรื่องไป

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    ไม่ต้องห่วงว่าถ้าซื้อเดิม ๆ มาจะไม่เเรง ตอนนี้ผมลาก Bus เอา 230 x 10 = 2300 การใช้งานจริื่งลื่นมาก (เดิมใช้ 6000+ ,5000+ BE,4000+) ทำงานหลาย ๆ อย่างพร้อมกันได้ดี ไม่มีอาการดร๊อป หรือค้างเลย ส่วนท่านอื่น ๆ ที่บอกว่า Overclock ได้ 2.7 - 3.0 ว่าง ๆ รบกวนมา OVerclock ให้ที อาการ Overclock เกิน 2.4 ผมมี 3 - 4 ท่านเเล้วที่มีอาการเดียวกัน

    ที่ลากบัส 330X10 นี่ไม่ต้องปรับอะไรเพิ่มเลยใช่มั้ยครับ
    แล้วมันไม่งอแงอะไรใช่มั้ยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Talking

    Quote Originally Posted by Unoion View Post
    ที่ลากบัส 330X10 นี่ไม่ต้องปรับอะไรเพิ่มเลยใช่มั้ยครับ
    แล้วมันไม่งอแงอะไรใช่มั้ยครับ
    หมายถึงปรับ Bus 230 x 10 ใช่ไหม ? ถ้าใช้ตอบว่า...

    - CPU เพิ่ม + .05
    - NB Core เพิ่ม +.20
    - Vmem เพิ่ม 2.1

    เพิ่มไฟกับไปปรับ Bus Ram ผมใช้ GEIL BUS800 ปรับอย่างนี้เหมือนเป็นการเพิ่ม BUS เเรม ให้วิ่งสูงขึ้นครับ ส่วน HT LINK ผมปรับ 9

    เเค่นี้ก็เร็วเเล้วครับ นิยมความเสถียร ไม่นิยมคะเเนน

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ประสบการที่ผ่านมา ทั้ง PhenomES และ Phenom 9600 ไปได้ที่ 3.0 ทั้งคู่ขึ้นกับระบบโดยรวม และ ระบบระบายความร้อนครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ประสบการที่ผ่านมา ทั้ง PhenomES และ Phenom 9600 ไปได้ที่ 3.0 ทั้งคู่ขึ้นกับระบบโดยรวม และ ระบบระบายความร้อนครับ

    ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
    ขอสูตร Fix ค่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member DynDasE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    ใจจริงอยากซื้อ Phenom มากๆ
    กลัวถึงเวลาจริงแล้วแป้กอ่ะครับผม แฟน AMD อยู่แล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member [{R]}_kyo's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    เกิน 2.4 แล้ว งอแงจิงๆคับ
    ตอนนี้ก็เดิมๆไม่ oc แล้วอิอิ

  15. #15
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by Tayajai View Post
    ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
    ขอสูตร Fix ค่าครับ
    ตัวคูณเยอะๆ(บัสไม่ต้องสูงมากเพราะ ฟีน่ิอมไม่ไปครับ) ไฟสัก 1.45-1.5 ซิงค์แพงๆ (ES ใช้ 9500AM2 / 9600ใช้ ninja) แล้วก็บอร์ดชิป 790FX ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  16. #16
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Unoion View Post
    ไม่ต้องห่วงว่าถ้าซื้อเดิม ๆ มาจะไม่เเรง ตอนนี้ผมลาก Bus เอา 230 x 10 = 2300 การใช้งานจริื่งลื่นมาก (เดิมใช้ 6000+ ,5000+ BE,4000+) ทำงานหลาย ๆ อย่างพร้อมกันได้ดี ไม่มีอาการดร๊อป หรือค้างเลย ส่วนท่านอื่น ๆ ที่บอกว่า Overclock ได้ 2.7 - 3.0 ว่าง ๆ รบกวนมา OVerclock ให้ที อาการ Overclock เกิน 2.4 ผมมี 3 - 4 ท่านเเล้วที่มีอาการเดียวกัน

    ที่ลากบัส 330X10 นี่ไม่ต้องปรับอะไรเพิ่มเลยใช่มั้ยครับ
    แล้วมันไม่งอแงอะไรใช่มั้ยครับ
    12*250
    13*231
    14*214
    15*200

    ไอ้น่อมมันไม่ชอบบัสสูงครับ เพราะว่าน้องน่อมหน่อมแน้ม เอิ้กกกกกก ๆๆๆ

    แล้วที่ผมบอกว่ามีโอกาสได้ 2.7-3.0 นั้นกับ 9600 Black Edition เพราะว่ามันสามารถปรับตัวคูณขึ้นได้นะครับ ผมไม่ได้เก่งอะไรหรอกแค่ CPU มันปรับตัวคูณได้ฮ่าๆ

    เล่นกับ ASUS M3A32-MVP Deluxe นะครับ แรม Crucial DDR 1066 ซิงค์ HR01 (ตัวเก่า)

  17. #17
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nunazaa View Post
    เ ม้ า ส์ ค้ า ง ไ ป ดื้ อ ๆ . . . อ า ก า ร นี้ เ เ ต่ ก่ อ น เ ป็ น บ่ อ ย ค รั บ

    ล อ ง ไ ล่ มั น ห ม ด . . . ม า จ บ ที่ วิ น โ ด -*-
    ลองลงแผ่นแท้ๆดูสิครับ อิอิ

    บอร์ด AMD ATI ลงแผ่นโม(ไร้สาระ)มันต๊องๆ ถ้าจะเล่นแผ่นโมต้องลองหลายๆแผ่นหลายๆแบบๆ

  18. #18
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จะบอร์ด 770 790X 790FX ก็ลากได้ไม่ต่างกันหรอกครับ มันตันบัส

    ถ้าอยากจะเล่นไอ้น่อมหน่อมแน้มต้องเล่น Phenom 9600 Black Editon เพราะว่ามันสามารถปรับตัวคูณเพิ่มขึ้นได้นะครับ

    9500 ที่เคยเล่นมา(ไปหลอกแลกกับ 6400+ BE มาแทบไม่ทัน) มันได้ที่ 2.35-2.4 เลยครับ เอาแบบนิ่งๆที่เทสความเสถียรแบบโหดๆได้(prime95 4 Core + 3DMArk01หรือ03 Loops เกิน 24 ชั่วโมง) แต่ถ้าเอาแค่เล่นได้ไม่มีค้างดูดบิต 2.6 สบายๆครับ หรือว่า RockStable สบายๆ


    ถ้าอยากลองเล่น 9500 ที่เสถียรๆเกิน 2.4 ลอง หาแรมดีๆที่ไม่ต้องให้ CPU มันเหนื่อยในการคุมบัสแรมสูงๆ ทำให้ CPU เย็นๆๆๆๆๆๆๆๆ บอร์ด 790FX ก็อาจจะเสถียรได้ แต่คงเปลืองค่าไฟแอร์หน่อยนะครับ ถ้าอยู่เมืองนอกก็สบาย อยู่เมืองไทยก็อ้วก

    เล่นซิงค์บ้านๆที่เค้าออกแบบมาไว้ใช้กับ CPU เดิมๆที่ต้องการเสียงในการทำงานที่เงียบลงมันเอาไม่อยู่หรอกครับ ลองหาทางทำให้ Full Load ทั้ง 4 หัว ไม่เกิน 40 องศาดูสิครับ หุหุ 2.7 ไม่อยากเท่าไร แต่อาจจะต้องเล่นน้ำครับ
    Last edited by kirk; 11 Mar 2008 at 01:07:42.

  19. #19
    OverclockZone Member DynDasE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    ถ้าใช้ ซิงค์เทพสุดๆ จะเอาอยู่ไหมครับผม

    ถ้าไหวเเพงๆก็ยอมซื้อครับผม
    อยากได้บัสที่ 300 แหล่ะครับผม

  20. #20
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by DynDasE View Post
    ถ้าใช้ ซิงค์เทพสุดๆ จะเอาอยู่ไหมครับผม

    ถ้าไหวเเพงๆก็ยอมซื้อครับผม
    อยากได้บัสที่ 300 แหล่ะครับผม
    ไม่ไหวครับ

    บัส 250 เต็มที่อ่ะครับ

    เย็นๆมันช่วยตรงที่ว่าเล่นความเร็วสูงๆไม่มีการค้างดื้อๆ

    ถ้าจะเล่นไอ้น่อมหน่อมแน้มแล้วจะมาลากนะครับ แนะนำว่าซิงค์ดีๆ ไอ้ซิงค์ที่เค้าออกแบบเน้นการใช้งานแบบเงียบๆกับ CPU เดิมๆอย่าไปสน

    เพราะว่า CPU เมื่อมันเจอไฟสูงๆเข้าไปความร้อนมันจะร้อนมากเลยนะครับ ถึงความเร็วมันจะไม่ได้มากมายก็เหอะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •