overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: อาการคอมผมเกิกจากอะไรกันแน่ หาสาเหตุไม่เจอ

  1. #1
    OverclockZone Member Scarlet_Zero's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default อาการคอมผมเกิดจากอะไรกันแน่ หาสาเหตุไม่เจอ

    สเปคคอมตามลายเซ็นข้างล่าง นะครับ
    อาการ
    1.ไม่มีความสถียรในการทำงานเลย
    -เช่น ใช้งานไปซักพัก จะโปรแกรมทั้งหลายจะเริ่มไม่ทันงาน เช่น photoshop ไป นาน ๆ แล้วคุยm ซํกพักจะกลับมาใช้ photoshop จะใช้งานไม่ได้แล้ว มีเสียงวิโดวส์ฟ้อง ตึ่ง ๆ ๆๆ ต้อง ctrl+alt+del อย่างเดียว
    - อาการแบบนี้เป็นกับทุกโปแกรม
    -ทั้งๆทีลองwindow มาหลายตัวแล้ว อาการก็เหมือนเดิม
    2.sound card อาการแปลกๆ เปิดเครื่องขึ้นมาจะมีเสียง วิ๊ดดดดดดด ดังมากๆ ต้องสลับโหมด ถึงจะใช้งานได้

    อาการนี้เริ่มตั้งแต่เปลี่ยนคอมมาใช้ตามสเปคข้างล่างนี้ละครับ ท่านผู้ใด เซ๊ยนๆ ลองวิเคราะ สาเหตุหน่อยได้ป่าวครับ ทุกวันนี้รำคาญตอมตัวเองมาก
    Last edited by Scarlet_Zero; 25 Mar 2008 at 00:44:56.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    update bios mainboard เปน ver ล่าสุดดูครับ แล้วก็ ก็ update driver ของ vga ,chipset (mainboard ), audio card เปนตัวล่าสุดดูนะครับ หาได้จาก เวป ผู้ผลิต ถ้า ยังไม่หาย รอท่าน เซียนๆ ละกันนะครับ แต่ผมว่า เครื่อง ใหม่ น่าจะ หายนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ละถ้า ถอด sound card ออก ละลองใช้ sound on board จะมีปัญหาไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Scarlet_Zero's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ดันๆๆ รอผู้รู้มาช่วยตอบทีครับบบบบบบบ

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ไฟจากเมนบอร์ดรั่วลงกราวนด์ หรือเปล่า ?

  6. #6
    OverclockZone Member Scarlet_Zero's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    ไฟจากเมนบอร์ดรั่วลงกราวนด์ หรือเปล่า ?
    แล้วเราจะเช็คได้อย่างไรเหรอครับ ว่ามันรั่ว
    ขอบคุณคับ ^^

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by Scarlet_Zero View Post
    แล้วเราจะเช็คได้อย่างไรเหรอครับ ว่ามันรั่ว
    ขอบคุณคับ ^^
    ถ้าแก้ปัญหาอย่างอื่นไม่เจอต้นตอ จนแน่ใจว่าไฟรั่วจริงๆ ก็คงต้องยกบอร์ดออกมาเทสนอกเคสสถานเดียวครับ แล้วดูว่ายังเป็นแบบเดิมอยู่อีกหรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member Scarlet_Zero's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ดันๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •