overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยค่ะ เรื่องแชร์เน็ต

  1. #1
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default ช่วยด้วยค่ะ เรื่องแชร์เน็ต

    คือบ้านหนู มีเครื่องคอมพ์อยู่ 2 เครื่อง จะแชร์เน็ตกันน่ะค่ะ
    เป็นเน็ตของ TOT 1mbps Modem รุ่น bipac5210s
    แล้วมันต่อเข้ากับเครื่องได้เครื่องเดียว จะแชร์กัน 2 เครื่อง ยังไงหรอคะ
    ตอนนี้มี hub อยู่แล้ว สายแลนพร้อม(เมื่อก่อนเคยแลนกันอยู่)
    แล้วจะแชร์กันอย่างไรหรอคะ หรือต้องซื้อการ์ดแลนมาเพิ่ม
    ขอวิธีการต่ออย่างละเอียดทีนะคะ
    แบบ สายนี้เข้าที่นี่ ไรแบบนี้อะค่ะ
    ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากค่ะ

  2. #2

    Default

    ไม่รู้สิ ////รับวางระบบLAN แชร์internetถึงที่ ราคาเป็นกันเอง
    Last edited by กระดุ๊กกระดิ๊ก; 10 Mar 2008 at 15:52:15.

  3. #3
    OverclockZone Member น็อตคุฟ's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    สันกำแพง เชียงใหม่

    Default

    เวปนี้ก้อช่วยๆ กันซิคับ

    ถ้าผมรู้ก้อจะช่วยนะคับ จะหามาให้ หรือรอผู้ที่รู้มาตอบ

  4. #4
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    มี Modem และ Hub อยู่แล้วก็เสียบสายแล้วตอ่เข้าแต่ละเครื่องได้เลยครับ

    ตามที่ผมใช้อยู่นะครับ

    เอาสายที่มาจาก Modem มาเสียบที่ Hub

    แล้วเอาสาย Lan ที่ต่อเข้าคอมแต่ละเครื่องมาเสียบที่ Hub ก็เล่นได้เลยอ่ะครับ

    งงม่ะครับ ?

  5. #5
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    Quote Originally Posted by กระดุ๊กกระดิ๊ก View Post
    ไม่รู้สิ ////รับวางระบบLAN แชร์internetถึงที่ ราคาเป็นกันเอง

  6. #6
    OverclockZone Member น็อตคุฟ's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    สันกำแพง เชียงใหม่

    Default

    Modem มันเป็น USB นิคับ ต้อง คอนแน็กเอา ผมเคยใช้โมเดมนะ แต่ไม่เคยแรน 2 เครื่อง

  7. #7
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    http://www.pantip.com/tech/internet/...IT2544657.html ลองทำตามนี้ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คอมพิวเตอร์เครื่องที่ต่อกับโมเด็มอยู่ต่อโดยใช้ USB หรือ LAN Card ครับเอาเป็นว่าจะต่อด้วยอะไรก็ช่างต้องมี LAN อีก1ใบที่ใช้แชร์เน็ตให้อีกเครื่องครับ
    ทำการต่อสาย LAN ไปอีกเครื่องให้เรียบร้อยนะครับ
    แล้วก็ดู Properties ของModem หรือ Lan Card ที่ต่อกับ Modem
    เลือกที่ Advance นะถ้าจำไม่ผิด แล้วคลิกตรงช่องที่มันให้แชร์เน็ต
    เสร็จแล้ว Card Lan อีกใบ IP Addrees มันจะเปลี่ยนเป็น 192.168.0.1 / 255.255.255.0
    ทีนี้ก็เปลี่ยน IP ADdress ของอีกเครื่องให้อยู่ Class เดียวกันนะครับ เช่น 192.168.0.2 /255.255.255.0
    แล้วก็ลองเล่นเน็ตดูนะครับ
    ติดครงไหนก็ PM มานะครับ

    ไม่ต้องไปใส่ใจคำพูดของใครบางคนหรอกครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Mc.Laren's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default

    เท่าที่ผมดูข้อมูลมา เราเตอร์รุ่นนี้

    มันมี USB 1 ช่อง LAN 1 ช่อง นิครับ


    ถ้าจะแชร์กัน 2 เครื่อง ก็ได้เลยนิครับ ให้เครื่องนึงใช้แลน อีกเครื่องใช้ USB

    เครื่องที่เป็น USB ก็ต้องลง Driver เท่านี้ก็ใช้ได้ 2 เครื่อง ละนิครับ

    ใน เราเตอร์ ช่องแลน จะทำงานได้เร็วกว่า USB

    ถ้าหากคุณมี Hub (ปัจจุบัน เค้าเป็น Switch )

    ก็เพียงแค่ต่อสายแลน จากเราเตอร์ เข้า Switch แล้วก็ต่อสายแลนเพิ่มจาก Switch สู่เครื่องคอม ก็ใช้งานได้ละนะครับ

    ไม่จำเป็นต้อง เซต ip ก็ได้ เพราะตัวเราเตอร์ จะแจกค่า DHCP อัตโนมัติ

    แต่ถ้า Fix IP ก็จะมั่นใจกว่า แต่หาก fix อาจจะมีปัญหากับเราเตอร์บางตัว

    กรณีเช่นว่า เครืองที่เอามาต่อเพิ่ม ต้องทำการ fix ทุกตัว ถ้าตั้ง auto แล้ว เราเตอร์จะไม่แจก ip เป็นต้น ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •