overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: แนะนำวิธีการใช้ 1Monitor กับ 2Case

  1. #1
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Smile แนะนำวิธีการใช้ 1Monitor กับ 2Case

    เห็นหลายคนหาวิธีใช้ 1จอ กับ 2คอมพิวเตอร์อยู่
    ว่าจะสลับการใช้งานอย่างไร เลยเอาวิธีง่ายๆ มาฝาก
    อย่างไรก็ตาม มันมีเงื่อนไขอยู่เล็กน้อย ดังนี้

    1 monitor ของคุณต้องมีทั้ง port DVI และ AGP
    ซึ่งแน่นอนว่า ต้องเป็น จอLCD แน่ๆ ถึงจะมี ของใครมีแค่ Port เดียว ก็ อดนะ

    2 ต้องมี ปุ่ม Auto ที่จอด้วย (เป็นปุ่มกด สลับสัญญาณ ระหว่าง Analog กับ Digital)

    3 Case 1 ใน 2 ของท่านต้องมี Port DVI ส่วน Case อีกเครื่องเป็น AGP

    จากนั้นต่อสายตามรูปได้เลย แล้วก็กดปุ่ม power เปิดคอมพิวเตอร์ทั้ง 2เครื่อง ก็เรียบร้อย
    หากต้องการสลับไปมาระหว่าง อีกจอ ก็ให้กดปุ่ม Auto ที่ monitor จะเป็นการสลับหน้าจอไปมาได้ครับ



    ส่วนตัวผมใช้วิธีนี้ เวลาลงโปรแกรมให้คอมพิวเตอร์เพื่อนๆ ครับ

    สมาชิกท่านใดทราบแล้วก็มองผ่านๆไปนะ
    Last edited by maoking; 10 Mar 2008 at 17:52:42.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แบบนี้ผมก็ไม่เคยลองแฮะน่าสน

  3. #3
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    O.o! เข้าใจเล่นแหะ
    Last edited by Teardrop; 11 Mar 2008 at 10:42:09.

  4. #4
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    เคยใช้แต่ 2 จอ 1 เครื่อง..... ว่างๆ จะหาโอกาส ลองซักที

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคยใช้แต่ 1 เครื่อง ออก 2 จอ อะ (Moniter (เล่นเน็ต) + TV (เปิดคาราโอเกะ) )
    *เสียเครื่องไปปาวๆ 1 เครื่อง ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member karaboon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ l งามวงวาน l พระนั่งเกล้า l พระราม 5-6-7 l จรัญ l MRT BTS

    Default

    ใครช่วยตอบทีคับ มันมี สายAGP ด้วหรือเคยได้ยินแต่ DVI D-SUB
    หรือเราอยู่หลังเขา

  7. #7
    OverclockZone Member zixnezz's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    Valencia, California

    Default

    จะเล่นยังไงหว่า


    เหอะๆ
    งงแทน *-*

  8. #8
    OverclockZone Member poohchit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    น่าลองครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    Quote Originally Posted by maoking View Post
    เห็นหลายคนหาวิธีใช้ 1จอ กับ 2คอมพิวเตอร์อยู่
    ว่าจะสลับการใช้งานอย่างไร เลยเอาวิธีง่ายๆ มาฝาก
    อย่างไรก็ตาม มันมีเงื่อนไขอยู่เล็กน้อย ดังนี้

    1 monitor ของคุณต้องมีทั้ง port DVI และ AGP
    ซึ่งแน่นอนว่า ต้องเป็น จอLCD แน่ๆ ถึงจะมี ของใครมีแค่ Port เดียว ก็ อดนะ

    2 ต้องมี ปุ่ม Auto ที่จอด้วย (เป็นปุ่มกด สลับสัญญาณ ระหว่าง Analog กับ Digital)

    3 Case 1 ใน 2 ของท่านต้องมี Port DVI ส่วน Case อีกเครื่องเป็น AGP

    จากนั้นต่อสายตามรูปได้เลย แล้วก็กดปุ่ม power เปิดคอมพิวเตอร์ทั้ง 2เครื่อง ก็เรียบร้อย
    หากต้องการสลับไปมาระหว่าง อีกจอ ก็ให้กดปุ่ม Auto ที่ monitor จะเป็นการสลับหน้าจอไปมาได้ครับ



    ส่วนตัวผมใช้วิธีนี้ เวลาลงโปรแกรมให้คอมพิวเตอร์เพื่อนๆ ครับ

    สมาชิกท่านใดทราบแล้วก็มองผ่านๆไปนะ
    เขาเรียกว่า D-Sub คับ

  10. #10
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    จอ Acer 1951 ทำได้มั้ยไม่เคยลอง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ไม่ใช่ Port AGP เป็น D-SUP 15P ( ANALOG )

  12. #12
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ผมมีสวิทสลับครับ
    สองเครื่อง ใช้1จอ 1เม้าส์ 1คีย์บอร์ด ที่เป็นกล่องน่ะ...

    เคยใช้แต่ 1 เครื่อง ออก 2 จอ อะ (Moniter (เล่นเน็ต) + TV (เปิดคาราโอเกะ) )
    *เสียเครื่องไปปาวๆ 1 เครื่อง ^^"
    ผมก็ใช้งานแบบนี้เหมือนกันนะเออ...อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Default

    อะใช่เลยครับ D-sub
    นี่ผมคงงง กับ Slot AGP ซินะ เหอๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ดูโอ้คอม

  15. #15
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เคยลองครับใช้ได้ครับ แต่ไม่ค่อยใช้มันเพราะต้องใช้พวก Keyboard เม้าส์ 2 ชุดด้วยนะ

    เอาคีย์บอร์ดวางต่อกัน เวลานั่งเล่นแล้วเพื่อนร่วมงานเข้ามาดูเหมือนเป็นคนบ้าหรือ แฮกเกอร์ระดับโลกเลยล่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ใช้อยู่คับ เวลามีคนเอาคอมมาให้ซ่อมอ่ะคับ
    ตัวหนึ่งลง OS อีกตัวเล่นเกมส์

    งิ งิ

  17. #17
    OverclockZone Member Hurahara_Ex's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    กินไฟ เยอะมั้ย อ่า 2 เครื่อง 1 จอ เหอๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    KVN Swith 2 Port ง่ายนิดเดียว หรือจะเอาแบบ 4 Port 8 Port ก็ได้

  19. #19
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ทำคล้ายๆKVMเลยอ่ะครับ แต่แบบนี้ก็ต้องใช้Keyboard+Mouse 2ชุดอ่ะดิครับ...

  20. #20
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ผมก็เคยลองกับ 940BW แต่มันต้องใช้ คีบอร์ดกับ เมาส์ 2 ชุดอ่ะนะ เกะกะ

    ผมก็ซ่อมคอม แต่ผมมีจอ 15นิ้ว สีเสื่อมแล้ว ตัวนึง แล้วก็ คีบอร์ดกับ เมาส์ อีกชุดนึงแยกไปเลย
    Last edited by I3ongI3aw; 12 Mar 2008 at 15:08:19.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •