overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: คุณปู่ Sampron 3000+ / Asus K8N / Rox DDR 512 @ 400 อยากโมแรงครับ ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default คุณปู่ Sampron 3000+ / Asus K8N / Rox DDR 512 @ 400 อยากโมแรงครับ ช่วยทีครับ

    รบกวนท่านเซียน ช่วยบอกวิธีปรับ ไบออส หน่อยครับ ว่า ตั้งค่าส่วนต่างๆอย่างไรบ้าง

    หรือ ขอลิ้งค์ไป หน้าที่ มีพื่อนๆ O/C ไว้แล้วก็ได้ครับ

    ผมกลัวปรับมั่วแล้วเจ๊งครับ ^^"

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Tackichi's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ปรับ HTT เหลือ 3
    ทดแรมเป็น 166
    อัด bus cpu โลด ถ้าไม่ผ่านเพิ่มไฟ vram ไปสุดบอร์ด 2.8 อ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    0.0
    ขอบคุณมากครับ ไปลองก่อน..

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ROX ท่าน ชิพ อะไร hynix อะเปล่า
    ถ้าใช่ ทดแรม 133 ไปเลย ยัก บัส 300 ได้แน่ๆ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    แฮะๆ เมนูทดแรม บอบอร์ดตัวนี้ มัน ชื่อว่าอะไรครับ?

    มือใหม่ครับ *0*

    มะคืนลองเข้าไปลองเซตดู หา ไม่เจอเลยครับ

    เลย ลองกดที่ โอเวอคล๊อก 10% ...........เปิดไม่ติดเลย อิอิ เลยได้โอกาสถอดถ่านเมนบอร์ด ครั้งแรก(เคลียร์ CMOS) ตั้งแต่สมัครเป็นสมาชิกเวปครับ

    ยังไง ขอบคุณมากนะครับ แล้วจะเข้ามาอ่านอีกครั้ง เผื่อ ท่าน อื่นๆ จะมา โพส วิธีเข้าเมนูไปยังหัวข้อ ทดแรม ดังกล่าวครับ
    Last edited by colingpowder; 30 Nov 2006 at 00:17:01.

  6. #6
    OverclockZone Member พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    http://www.overclockzone.com/forums/...ead.php?t=4226

    นี่เลยครับ

    Sempron 3000+ กับ Asus K8N แต่ใช้แรม Kingston

  7. #7
    OverclockZone Member พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php?t=10469

    อันนี้วิธี Config ครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตามท่านพีคุงเลย

  9. #9
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับ คุณ พี่คุง ^^

  10. #10
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    ก่อนอื่นขอขอบคุณคุณ พีคุง มากๆเลยนะครับ ที่ ลงวิธีคอนฟิกส่วนต่างๆไว้
    และขอบคุณสมาชิกท่านอื่นๆที่เข้ามาแนะนำด้วยครับ

    อุอุ กลับมาครั้งดีด้วยความดีใจ หลังจากอ่านกะทู้ + ลองทำ + เคลียร์ CMOS เปนว่าเล่นเลยครับ
    ในที่สุด ปู่ sampron 3000+ ของผมก็ วิ่งที่ 2.50 Ghz ได้แล้ววว^^
    ผมจะลองโพสรูปนะครับ (หลักฐานความสำเร็จ) ไม่รู้โพสติดหรือเปล่า ลองดู =.=

    รูปที่ 1 ! ปู่ sampron หลัวจากเข้าคอร์ส ฟิตร่างกายมา 2 วันเต็มๆๆ รายงานตัว
    Last edited by colingpowder; 29 Nov 2006 at 23:58:40.

  11. #11
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    ต่อมาเป็น แต้มจาก CPU - Z ครับ ขออภัยด้วยถ่ายรูปไม่ค่อยสวยครับ
    อันนี้ผมลองใช้บัส 333 อ่ะครับ แล้วลาก cpu ไป~~~ เลยไปถึง 280 ด้วยครับ แต่เลขไม่สวย เลยเอาลงมาที่ 278 แทน ได้ที่ 2500 GHz พอดี อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    ต่อด้วยอุณหภูมิครับ ! 40 องศา ไม่ต่างไปจาก ตอนใช้ความเร็วเดิมๆเลยครับ พัดลมเดิมด้วย 0.0
    ส่วน full load นี่ ทำยังไงครับ เข้าใจว่าเปิดหลายๆๆโปรแกรมพร้อมกันหรือเปล่าครับ? >.<"

  13. #13
    OverclockZone Member พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    อยากลอง Full Load

    ลองด้วยเจ้านี่เลยครับ

    http://www.overclockzone.com/downloa...exe_050330.zip

  14. #14
    OverclockZone Member พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ส่วนวิธีเก็บภาพสวยๆนะครับ

    กดปุ่ม Print Screen เลยครับ

    แล้วไป Paste ที่โปรแกรม Paint

  15. #15
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    เอ่อ คุณพีคุงรับ ถ้าลองรันตัวโปรแกรม fullload แล้ว เออเรอร์นี่ ... ต้องลดความเร็ว cpu ลงมาใช่ไหมครับ แปลว่ามันไมสเถียรป่าวครับ

    พอดีลองรัน มีเออเรอร์ตัวแดงเลย เหอๆ

    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ลดลงมาดีกว่าครับ แปลว่าการ OC ไม่สเถียร

    ลดลงจนกว่าจะไม่มี error ครับผม

  17. #17
    OverclockZone Member colingpowder's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ฉะเชิงเทรา ในห้องรกๆ (รังกระถิด)

    Default

    ครับ เอ่อ ผมถามต่ออีกนิดครับ
    - ถ้า ปรับ บัสไว้ที่ 333 mhz แล้ว ลาก CPU ได้ 2.5 Ghz
    - กับ คงบัสไว้เท่าเดิมๆ คือ 400 mhz (ตามที่ บอร์ดรองรับได้สูงสุด)
    แบบไหน ระบบโดยรวมจะทำงานได้เร็วกว่ากันครับ?

    ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by colingpowder View Post
    ครับ เอ่อ ผมถามต่ออีกนิดครับ
    - ถ้า ปรับ บัสไว้ที่ 333 mhz แล้ว ลาก CPU ได้ 2.5 Ghz
    - กับ คงบัสไว้เท่าเดิมๆ คือ 400 mhz (ตามที่ บอร์ดรองรับได้สูงสุด)
    แบบไหน ระบบโดยรวมจะทำงานได้เร็วกว่ากันครับ?

    ขอบคุณครับ
    มีเหตุมีผล


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •