overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: สอบถามคนใช้ inf 570 sli m2/g หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default สอบถามคนใช้ inf 570 sli m2/g หน่อยครับ

    1. menu ในไบออสหัวข้อ Full screen logo ไม่ว่าจะ Enable หรือ Disable
    ให้ผลเหมือนกันเลยครับ คือไม่มีอะไรตอนบู๊ต เป็นเหมือนกันรึเปล่าครับ หรือว่าเราต้องทำใส่ลงไปเอง

    2.ผมลองปั่น HTT ตั้งแต่ 200*5 ไปจนถึง 360*5 มันมีผลอะไรรึเปล่าครับ
    หรือว่าควร config ให้ไม่เกิน 1000 ตอนนี้ใช้ 340*3 อยู่ครับ

    3.ใช้ไบออสตัวใหนกันอยู่ครับ หรือว่ามี mod bios อะไรเด็ด ๆ บ้างรึเปล่าครับ

    4.config แรมเวลาจะ clock กันยังไงครับ หลวมกันขนาดใหน ผม clear cmos บ่อย
    เมื่อยแขน เมื่อยตามากเลย เหตุเพราะ ram มันไม่ไปด้วย

    5. chip voltage ใช้อัดเพื่อเพิ่ม htt ให้สูง ๆ หรือว่า เพื่อให้เพิ่มบัสไปสูงๆ ครับ
    แล้วทำไมคำบรรยายในหัวข้อ chip voltage มันไปเกี่ยวกับ memory controller ใน cpu
    สรุปมันไว้อัดไฟ nb หรือเปล่าครับ

    เพิ่งย้ายค่ายมาจาก intel ครับ
    ไว้รอพี่น่อมแก้บัก กับบอร์ดดี ๆ ราคาพอเหมาะแล้วค่อยสอยมาเล่นอีก

  2. #2
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    HT link บอดนี้ ผมเคยวิ่งที่ 2000 ชิวๆ มาแล้วคับ บอดทนได้ แต่ถ้าโดยทั่วๆ ไปแล้ว ควรจะมีค่า 900-1200 คับ กำลังดี ส่วน bios ผมใช้ของ dfi โหลดจากหน้าเว็บแหละคับ ส่วน ram ปล่อยหลวมๆ ก่อนแล้วลากคับ พอลากได้ที่แล้ว ค่อยมา config อีกทีนึง chipset voltage เพิ่มซักนิดหน่อยพอคับ ให้ระบบมันเสถียร เวลา overclock

  3. #3
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Taganogo View Post
    1. menu ในไบออสหัวข้อ Full screen logo ไม่ว่าจะ Enable หรือ Disable
    ให้ผลเหมือนกันเลยครับ คือไม่มีอะไรตอนบู๊ต เป็นเหมือนกันรึเปล่าครับ หรือว่าเราต้องทำใส่ลงไปเอง

    2.ผมลองปั่น HTT ตั้งแต่ 200*5 ไปจนถึง 360*5 มันมีผลอะไรรึเปล่าครับ
    หรือว่าควร config ให้ไม่เกิน 1000 ตอนนี้ใช้ 340*3 อยู่ครับ

    3.ใช้ไบออสตัวใหนกันอยู่ครับ หรือว่ามี mod bios อะไรเด็ด ๆ บ้างรึเปล่าครับ

    4.config แรมเวลาจะ clock กันยังไงครับ หลวมกันขนาดใหน ผม clear cmos บ่อย
    เมื่อยแขน เมื่อยตามากเลย เหตุเพราะ ram มันไม่ไปด้วย

    5. chip voltage ใช้อัดเพื่อเพิ่ม htt ให้สูง ๆ หรือว่า เพื่อให้เพิ่มบัสไปสูงๆ ครับ
    แล้วทำไมคำบรรยายในหัวข้อ chip voltage มันไปเกี่ยวกับ memory controller ใน cpu
    สรุปมันไว้อัดไฟ nb หรือเปล่าครับ

    เพิ่งย้ายค่ายมาจาก intel ครับ
    ไว้รอพี่น่อมแก้บัก กับบอร์ดดี ๆ ราคาพอเหมาะแล้วค่อยสอยมาเล่นอีก

    -1 ไม่มีผลกระทบอะไรครับ จำไม่ได้ว่ามันเป็นโลโก้ออะไรอ่ะครับ อยู่ในห้องเก็บของสามตัวแล้วรุ่นนี้

    -2 450*5 ก็เล่นได้ครับ บอร์ดตัวนี้ทน แต่ว่าควรระบายความร้อน Chipset ให้ดี จะได้นิ่งๆถ้าใช้ 24/7

    -3 BIOS มันมีไม่กี่ตัวหรอกครับ ตัวไหนใช้แล้วคิดว่าดีสุดใช้ตัวนั้น

    -4 ค่าบ้าค่าบอที่เหลือควรต้องใส่ด้วยนะครับ มันก็ขึ้นอยู่ว่าแล้วแต่แรมอีก แต่นู๋เคยเล่นกับ Micron D9 อย่างเดียว

    -5 เพิ่มไฟก็เพื่อความเสถียรครับ ไฟ NB ครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งงละซิ เจอ DFI เข้าไป

    เดี๋ยวก็ชินครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    1. menu ในไบออสหัวข้อ Full screen logo ไม่ว่าจะ Enable หรือ Disable
    ให้ผลเหมือนกันเลยครับ คือไม่มีอะไรตอนบู๊ต เป็นเหมือนกันรึเปล่าครับ หรือว่าเราต้องทำใส่ลงไปเอง
    - เป็นเหมือนกัน ไม่รู้ว่าต้องเอาภาพมาใส่เองรึเปล่า?กำลังศึกษาอยู่

    2.ผมลองปั่น HTT ตั้งแต่ 200*5 ไปจนถึง 360*5 มันมีผลอะไรรึเปล่าครับ
    หรือว่าควร config ให้ไม่เกิน 1000 ตอนนี้ใช้ 340*3 อยู่ครับ
    -บอร์ดแรงครับต้วนี้ รับได้สบายๆ

    3.ใช้ไบออสตัวใหนกันอยู่ครับ หรือว่ามี mod bios อะไรเด็ด ๆ บ้างรึเปล่าครับ
    -ของเดิมๆติดมาตั้งแต่ซื้อเลย ไปดูในเว็บมัน ตัวล่าสุดบอกว่าอัพเดทรองรับ CPU ใหม่เฉยๆเลยไม่อัพ

    4.config แรมเวลาจะ clock กันยังไงครับ หลวมกันขนาดใหน ผม clear cmos บ่อย
    เมื่อยแขน เมื่อยตามากเลย เหตุเพราะ ram มันไม่ไปด้วย
    -ผมตั้งค่าแรม เป็นแบบท่านเลยแรกๆ ต้องเอาที่เคลียไบออสแบบโมเองมาใช้เพราะขี้เกียจล้วงไปในเคส
    ผมปรับ DDR400 แล้วพวก CL เป็น 4-4-4-12-15 พอCPUถึง 3.2 แรมจะตกประมาณ DDR600 ได้ แรมบ้านๆไม่ไปด้วยเหมือนกัน Corsair VS แพ็คคู่
    (ไม่รู้เพราะอะไร ถ้าลอยค่าเดิมๆไม่OCนะครับ ผมเซ็ทDDR800 แรมจะรันที่ 700ครับ CL5-5-5-15-19ผ่าน แต่พอOCมาสักหน่อย แรมรัน700เหมือนกัน CLเดียวกัน เครื่องร้อง ไม่ผ่าน - -*)

    5. chip voltage ใช้อัดเพื่อเพิ่ม htt ให้สูง ๆ หรือว่า เพื่อให้เพิ่มบัสไปสูงๆ ครับ
    แล้วทำไมคำบรรยายในหัวข้อ chip voltage มันไปเกี่ยวกับ memory controller ใน cpu
    สรุปมันไว้อัดไฟ nb หรือเปล่าครับ
    -น่าจะเพิ่มไฟ Northbridge ในCPU ปกติก็ไม่ได้ไปยุ่งมันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ชักอยากเล่นครับบอดนี้

    ราคาเท่าไรครับ
    จะเอามาปั่น HT เล่นๆคับ

  7. #7
    OverclockZone Member nu_loso's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    เจอบอร์ดดีๆอีกตัวแล้วสิเรา อิอิ แต่ได้มาคงงมนานแน่เลย 555+

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ชักอยากเล่นครับบอดนี้

    ราคาเท่าไรครับ
    จะเอามาปั่น HT เล่นๆคับ
    ซิง ๆ จาก TK ก็ 4.5k ครับ
    ลองหาในห้องมือสองดูก็เห็นมีคนปล่อยอยู่นะครับ


    ขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยตอบคำถามนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    หุหุ ...ผมเริ่มเบื่อละครับบอร์ด ตัวนี้

  10. #10
    OverclockZone Member FaRhO17's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007

    Default

    อยากได้มากบอร์ดตัวนี้

  11. #11
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Vanilaice View Post
    หุหุ ...ผมเริ่มเบื่อละครับบอร์ด ตัวนี้
    หุหุ

    สนใจขายเอามารองทีนเวลาผมนั่งเล่นคอมมั๊ยครับ

    ตอนนี้สามตัวแล้วครับ ก๊ากกกกกกกกก

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    4.config แรมเวลาจะ clock กันยังไงครับ หลวมกันขนาดใหน ผม clear cmos บ่อย
    เมื่อยแขน เมื่อยตามากเลย เหตุเพราะ ram มันไม่ไปด้วย
    -ผมตั้งค่าแรม เป็นแบบท่านเลยแรกๆ ต้องเอาที่เคลียไบออสแบบโมเองมาใช้เพราะขี้เกียจล้วงไปในเคส
    ผมปรับ DDR400 แล้วพวก CL เป็น 4-4-4-12-15 พอCPUถึง 3.2 แรมจะตกประมาณ DDR600 ได้ แรมบ้านๆไม่ไปด้วยเหมือนกัน Corsair VS แพ็คคู่
    (ไม่รู้เพราะอะไร ถ้าลอยค่าเดิมๆไม่OCนะครับ ผมเซ็ทDDR800 แรมจะรันที่ 700ครับ CL5-5-5-15-19ผ่าน แต่พอOCมาสักหน่อย แรมรัน700เหมือนกัน CLเดียวกัน เครื่องร้อง ไม่ผ่าน - -*)
    พอจะมีภาพที่ clear cmos ที่โมขึ้นเองให้ดูเป็น idea บ้างมั้ยครับ
    ไม่ไหวแล้ว เหนื่อยเหลือเกิน

  13. #13
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    มีของท่านวิกร เคยลงๆไว้ เดี๋ยวหาก่อนครับ
    การทำงานคล้ายๆกัน

    เจอแล้วๆ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=161926

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    มีของท่านวิกร เคยลงๆไว้ เดี๋ยวหาก่อนครับ
    การทำงานคล้ายๆกัน

    เจอแล้วๆ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=161926
    ขอบคุณมากครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    หุหุ

    สนใจขายเอามารองทีนเวลาผมนั่งเล่นคอมมั๊ยครับ

    ตอนนี้สามตัวแล้วครับ ก๊ากกกกกกกกก


  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    สำหรับท่านที่ใช้บอร์ดตัวนี้แล้วยังไม่ทราบว่าจริง ๆ clear cmos
    มีวิธีที่ไม่ต้องสลับ jumper บนเมนบอร์ด
    ซึ่งวิธีที่ว่านั้นทำได้โดยการ
    1. กด power button เพื่อปิดเครื่อง
    2. กด insert + power button แช่ไว้จนเครื่องดับ
    3. กด power button เพื่อเปิดเครื่องอีกครั้ง
    แล้วเข้าสู่ bios เพื่อซัดกับมันอีกรอบ

    วิธีนี้ถูกเขียนเอาไว้ใน manual ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Taganogo View Post
    สำหรับท่านที่ใช้บอร์ดตัวนี้แล้วยังไม่ทราบว่าจริง ๆ clear cmos
    มีวิธีที่ไม่ต้องสลับ jumper บนเมนบอร์ด
    ซึ่งวิธีที่ว่านั้นทำได้โดยการ
    1. กด power button เพื่อปิดเครื่อง
    2. กด insert + power button แช่ไว้จนเครื่องดับ
    3. กด power button เพื่อเปิดเครื่องอีกครั้ง
    แล้วเข้าสู่ bios เพื่อซัดกับมันอีกรอบ

    วิธีนี้ถูกเขียนเอาไว้ใน manual ครับ
    อ่าคับ แต่ผมทำswitch เคลียร์อ่าคับ สะดวกดีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ตัวนี้ oc แล้วแรงแค่ไหนครับ ...แล้วถ้าไม่คล๊อคล่ะ แรงอยู่แล้วป่าว

  19. #19
    OverclockZone Member adisak08's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    ถ้าไม่คล้อกก็ไม่ต่างไรกับพวกasrock ecs j&w พวกนี้หรอกครับ

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    ตัวนี้ oc แล้วแรงแค่ไหนครับ
    สุดความสามารถของ แรม cpu และ ผู้ OC เลยครับ


    ...แล้วถ้าไม่คล๊อคล่ะ แรงอยู่แล้วป่าว
    ไม่ OC อะไรก็เหมือนกันหมดครับ เปิดติดก็เอาแล้วครับ
    .

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •