overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: OC e4500 ไม่ผ่านที่3.0ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default OC e4500 ไม่ผ่านที่3.0ช่วยทีครับ

    ใช้บอร์ด ga-x38-ds5 ram g.skill bus800 ปรับ340*9ไม่ผ่าน ไฟcpu1.4 แรม2.05 ปรับตัวคูณเป็นเท่าไรก็ติดที่3.0ช่วยทีครับ ขอบใจนะที่ช่วย

  2. #2
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ขอดูหน้า CPU-Z ทั้ง CPU,Ram หน่อยครับ

    ป.ล. แรม G.Skill ตัวไหนครับ ?

  3. #3
    OverclockZone Member xnonnyx's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008

    Default

    ฝากถามด้วยคนนะ จขกท. ไหนๆก็ E4500 เหมือนกัน

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=327542
    Last edited by xnonnyx; 11 Mar 2008 at 11:11:01.

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    ขอดูหน้า CPU-Z ทั้ง CPU,Ram หน่อยครับ

    ป.ล. แรม G.Skill ตัวไหนครับ ?
    กากโชว์ pow

  5. #5
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    ขอดูหน้า CPU-Z ทั้ง CPU,Ram หน่อยครับ

    ป.ล. แรม G.Skill ตัวไหนครับ ?
    ช่วยดูให้ทีนะครับ อยากได้ที่3.6มาก ซื้อพัดลมcpuมาแล้วจะคล๊อกยาวๆ เรามือใหม่เลยไม่รู้ว่าต้องเซ็ทบอร์ดยังไงมั่ง
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=327661

  6. #6
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    บอร์ด+แรม ได้ใจจริงๆ...

    เล่นตัวคูณเต็ม 11 ไปเลยครับ ไม่ต้องลด

    11*320 ไฟซัก1.5 ทดแรม 4:5 มันจะไปที่ 800 พอดี

  7. #7
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ บางนา กาญจนบุรี

    Default

    แรงๆ กันทั้งนั้นเลยครับ หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    บอร์ด+แรม ได้ใจจริงๆ...

    เล่นตัวคูณเต็ม 11 ไปเลยครับ ไม่ต้องลด

    11*320 ไฟซัก1.5 ทดแรม 4:5 มันจะไปที่ 800 พอดี
    จะเอาไปลองนะครับ ได้ไม่ได้ก็ขอบคุณหลายๆ

  9. #9
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by madridistax View Post
    ช่วยดูให้ทีนะครับ อยากได้ที่3.6มาก ซื้อพัดลมcpuมาแล้วจะคล๊อกยาวๆ เรามือใหม่เลยไม่รู้ว่าต้องเซ็ทบอร์ดยังไงมั่ง
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=327661
    ปรับ CL แรมเป็น 5-5-5-15 ก่อนครับ เพิ่มไฟ CPU เข้าไปอีกนิดนึง แล้วลากบัสต่อเลย

    เดาๆ เอาว่าแรมมันวิ่ง CL4 ที่บัสสูงๆ ไม่ค่อยจะไหวแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    3.6 น่าจะได้ครับ Ram ไหวอยู่แล้ว

    ค่อยๆปรับไฟ CPU PLL NB FSB เดี๋ยวก็ได้

    ปล.ผมลองแล้ว 3.6 นี่แหละใช้งานดีเกินนี้ร้อนไป

  11. #11
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    ลองที่300*11เข้าวินโดวไม่ได้แล้วครับ ไฟ1.5 4-4-4-12 นะครับ เกี่ยวที่แรมมั้ยไม่รู้อ่ะแต่4-4-4-12 มันคือมาตรฐานของแรมตัวนี้ไม่ใช่เหรอเพราะที่แรมมันบอกไว้

    PLL NB คือไฟอะไรบอร์ดเรามีให้ปรับไหมหว่า ถ้ามีปรับที่เท่าไรดีล่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by madridistax View Post
    ลองที่300*11เข้าวินโดวไม่ได้แล้วครับ ไฟ1.5 4-4-4-12 นะครับ เกี่ยวที่แรมมั้ยไม่รู้อ่ะแต่4-4-4-12 มันคือมาตรฐานของแรมตัวนี้ไม่ใช่เหรอเพราะที่แรมมันบอกไว้

    PLL NB คือไฟอะไรบอร์ดเรามีให้ปรับไหมหว่า ถ้ามีปรับที่เท่าไรดีล่ะ
    Bus 300 Ram 3:4 CL4 400 อาจจะมีปัญหานะครับ ตัวแรมเองกดCLไม่ลง

    ลอง 5-5-5-15-6-42-5-5 อย่างตาโอ๊ตว่าซิครับ หลวมๆเลย ทด 1:1 ไฟ 2.0

    3.3 นี่ไม่มีความจำเป็นต้องเพิ่ม PLL กะ NB หลัง 3.5 ค่อยคิด

  13. #13
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    Bus 300 Ram 3:4 CL4 400 อาจจะมีปัญหานะครับ ตัวแรมเองกดCLไม่ลง

    ลอง 5-5-5-15-6-42-5-5 อย่างตาโอ๊ตว่าซิครับ หลวมๆเลย ทด 1:1 ไฟ 2.0

    3.3 นี่ไม่มีความจำเป็นต้องเพิ่ม PLL กะ NB หลัง 3.5 ค่อยคิด
    จัดไปครับ เดวมาบอกผลนะครับ ขอบใจในความหวังดีของทุกๆคน

  14. #14
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by madridistax View Post
    จัดไปครับ เดวมาบอกผลนะครับ ขอบใจในความหวังดีของทุกๆคน
    ลองมาแล้วครับ คราวนี้ติดที่290*11อ่ะ แรมทดอยู่ที่ 1:1 5-5-5-15 ไฟcpu1.5 แรม2.00 ต้องปรับไฟFSBหรือเปล่าครับ ถามทีละขั้นเลยนะครับขอความกรุณาด้วย

  15. #15
    OverclockZone Member taro_kun's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    สำโรง ปู่เจ้า พระประแดง

    Default

    อัดไฟ CPU ขึ้นไปอีกครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •