overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยดูทีครับ เรื่องไบออส กับ บัสแรม

  1. #1
    OverclockZone Member แทน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    คนบางแค แคบางคน

    Default ช่วยดูทีครับ เรื่องไบออส กับ บัสแรม

    เรื่องมีอยู่ว่าผมเปลี่ยนซีพียูจาก 3800+ เป็น 5000+ ชื่อคอร์มันก็เปลี่ยนไป ทีนี้ตอนเปิดคอมมันร้องเหมือนหวอไฟใหม้ครับ ลองดูในใบออส ค่าความร้อนซีพียูมันสูงปี๊ด 70 กว่าองศา ลองเอานิ้วจิ้มซิ้งดูไม่ร้อนแฮะ พอรันเข้าวินโดว์ ใช้โปรแกรมดูความร้อนไม่สูงครับ 20 กว่าๆเอง เลยแฟลทไบออสเวอร์ชั่นใหม่ ที่มันบอกว่ารองรับคอร์ใหม่ แฟลทแล้ว ทีนี้ไม่ร้องแล้ว แค่ดูค่าแรมและทำไมมันแปลกๆ วิ่งไม่เต็ม 4 ร้อยครับ
    จากที่ตัวเก่าที่ใช้ 3800+ กะก้อนแฟลทไบออกยังวิ่งเต็ม400เลย
    หรือว่าเปลี่ยนซีพียูเป็น 5000+ แล้วมันเลยวิ่งไม่เต็มครับ ช่วยดูทีครับ ขอบคุณครับ
    บอร์ดตัวนี้ครับ
    http://www.savewaytech.com/index.php...=153&Itemid=95
    รูป รูป
    Last edited by แทน; 11 Mar 2008 at 11:19:03.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตั้ง CL แรม Auto ยังนะ เหมือนไปกด CL แรมลงใว้นะ

  3. #3
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ต้องไปปรับตรงbiosให้เป็น ddr 800ครับคือค่ามันเห็นเป็น667อยู่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    clมันต้องเป็น5.0ครับไม่ใช่4.0เซ็ตตามค่ารูปอันสุดท้ายได้เลยครับ ถึงจะวิ่ง 400 เต็มครับ

  5. #5
    OverclockZone Member แทน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    คนบางแค แคบางคน

    Default

    อ่อครับ เดี๋ยวจะลองดูครับ ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member แทน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    คนบางแค แคบางคน

    Default

    ผมตั้ง cl ออโต้ แล้วนะ และก็ลองตั้งไปที่ 800 เลย มันก็บังเป็นค่าเดิมอยู่ครับ สงสัยไบออสเอ๋อหรือเปล่าครับ แล้วจะแฟลทกลับเป็นเวอร์ชั่นเดิมได้หรือเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member แทน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    คนบางแค แคบางคน

    Default

    ใครรู้มั่งครับ แนะนำทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by แทน View Post
    ผมตั้ง cl ออโต้ แล้วนะ และก็ลองตั้งไปที่ 800 เลย มันก็บังเป็นค่าเดิมอยู่ครับ สงสัยไบออสเอ๋อหรือเปล่าครับ แล้วจะแฟลทกลับเป็นเวอร์ชั่นเดิมได้หรือเปล่าครับ
    ได้....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •