overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: รบกวนถามพี่ๆหน่อยค่ะ........

  1. #1
    OverclockZone Member E_IISD's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    ดอนเมือง-สรงประภา

    Default รบกวนถามพี่ๆหน่อยค่ะ........

    คือว่า ได้ซื้อคอมมาใหม่ ตามเสปกที่พี่ๆในนี้จัดให้
    คือ cpu amd x2 4000+
    m/b (940-VSL) Asrock ALiveNF7G
    ram คิงตัน 1gb บัส 800
    ฮาดดีส ซีเกต 160 กิ๊ก
    แต่มันมีอาการแปลกๆอ่ะค่ะ คือว่ามันบูทเข้าวินโด้วได้ช้ามาก ใช้เวลาในการบูทร่วม2นาที บางครั้งก็เป็น บางครั้งก็ไม่เป็น ลองลงวินโด้วใหม่ไปแล้วหลายรอบก็ไม่หาย เลยลองเปลี่ยนแรมอันใหม่ ก็ยังไม่หายอีก เลยจะมาถามพี่ๆว่า ต้องไปเช็คหรือดูตรงไหน กับอาการที่ว่าแบบนี้ เมนบอดกับฮาดดีสมีส่วนเกี่ยวข้องกับอาการบูทช้าหรือป่าวค่ะ หรือมีวิธีตั้งไปออสให้บูทเร็วหรือป่าวค่ะ เครื่องเก่าที่บ้านอีกเครื่องนึง cpu amd x2 3600+ เมนบอดยี่ห้อเดียวกัน แต่แรม1กิกบัส667 บูทเข้าวินโวแค่ไม่เกิน1นาที หรือเกี่ยวกับบัสอ่ะค่ะ 667กับบัส800 ช่วยแนะนำทีค่ะ กลุ้มๆๆๆๆๆ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    boot เร็ว boot ช้า มีหลายสาเหตุ นะ
    เช่น ขึ้นกับตัววินโดวส์ที่ใช้
    อุปกรณ์คอมเยอะ
    อะไรประมาณนี้ นะ

  3. #3
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    ติดที่นานๆน่ะอยู่ทีู่่หน้าเช็คอุปกรณ์ หรือ หน้าที่มีโลโก้วินโดวส์ อ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member E_IISD's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    ดอนเมือง-สรงประภา

    Default

    คือมันจะค้างหน้าจอ ตรงที่มันบอกเสปกเครื่อง ที่มีพื่นสีดำตัวหนังสือสีขาวอ่ะค่ะ ประมาณ1นาทีครึ่งหรือ2นาที ถึงจะเริ่มเข้าวินโด้ว แบบนี้แนะนำหน่อยนะค่ะ ควรทำไงต่อไปดี จะได้ลองทำตามที่พี่ๆแนะนำอ่ะค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    พวกจัมเปอร์ของ CD-DVD รึเปล่า?
    ฟรืออาจจะไปตั้ง Boot Lan ไว้ก่อนรึเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    Quote Originally Posted by E_IISD View Post
    คือมันจะค้างหน้าจอ ตรงที่มันบอกเสปกเครื่อง ที่มีพื่นสีดำตัวหนังสือสีขาวอ่ะค่ะ ประมาณ1นาทีครึ่งหรือ2นาที ถึงจะเริ่มเข้าวินโด้ว แบบนี้แนะนำหน่อยนะค่ะ ควรทำไงต่อไปดี จะได้ลองทำตามที่พี่ๆแนะนำอ่ะค่ะ
    ถ้าเป็นงี้ลองเช็คพวกไดร์ต่างๆว่ามันต่อพ่วงถูกรึป่าว เซตจัมป์เปอร์ถูกป่าว ลองเทสดูโดยการถอดไดร์ซีดีรอมต่างๆออกให้หมด ไดร์ floppy disk ด้วยนะ ดึงแต่สายออกก็พอนะ ให้เหลือแต่ฮาร์ดดิสก์ตัวเดียวพอที่เชื่อมต่อกับคอมพ์ แล้วลองบูตเครื่องดูว่ามันช้ารึป่าว ถ้าเร็วขึ้นก็ลองไล่เช็คพวกไดร์ที่ถอดออกมาทีละตัวว่ามันมีปัญหาอะไรรึป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member E_IISD's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    ดอนเมือง-สรงประภา

    Default

    เด่วจะลองทำตามดูนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •