overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถ้าเพิ่มแรมจะช่วยได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006

    Smile ถ้าเพิ่มแรมจะช่วยได้มั้ยครับ

    ตอนนี้ผมใช้NB ASUS รุ่น A6Uอยู่น่ะครับ มีปัญหาอยากถามผู้รู้ครับ คือว่าผมใช้คอมเล่นเกมส์ 3D แล้วภาพจะกระตุกและช้าลงเมื่อเล่นไปได้ซักระยะหนึ่ง(ประมาณ 20 นาที) อาการอย่างนี้ถ้าผมเพิ่มแรมอีกซัก 512 MB(รวมกับของเดิมเป็น 1 GB)จะแก้ปัญหานี้ได้มั้ยคร้บ
    ปล.ราคาแรมสูงอยู่เสียด้วยเลยขอเช็คก่อนเพื่อความแน่ใจ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับผม

  2. #2
    แซม
    Guest

    Default

    ช่วยบอก spec เครื่องหน่อยดิครับ ขี้เกียจต้องไปหาอีกอ่ะนะ

  3. #3
    OverclockZone Member pod's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006

    Default

    นั่นดิครับ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default

    เอาสเปคมาให้แล้วครับ
    CPU : Mobile AMD SAMPRON 3000+/1.8Ghz
    RAM : 512 DDR166
    VGA : SIS M760GX Share system memory 64MB
    HDD : 60GB,5400rpm
    ปล. ดูจากสมุดคู่มือนะครับ หาจากweb site ไม่เจอเลย

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าเล่นเกมส์ 3D สเปกนี้การ์ดจอต่ำไปครับ

  6. #6
    OverclockZone Member p._wittaya's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    ผมว่า อาจช่วยได้ Needs หนึ่งนะ แต่ก็คงช่วยได้ไม่มาก อ่ะคาับ

  7. #7
    OverclockZone Member korn1jz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    Ramช่วยได้แต่ไม่เยอะ ถ้าให้ดีต้องเปลี่ยน cardจอ

  8. #8
    OverclockZone Member jOke_GT's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ก็พอเล่นได้คับไม่ใช่เล่นไม่ได้เลย

    เครืองผม banias 1.5+855GM ยังเล่น most wanted จบมาแล้วเลยคับ ปรับต่ำสุด+แก้ registry
    (แต่ carbon เล่นไม่ได้แล้วอ่ะ)
    กระตุกฉากที่มีรายระเอียดเยอะหน่อย
    เพิ่มแรมช่วยได้นิดหน่อยคับ (ในกรณีที่แรมไม่พอแล้วไปใช้ swap จะอ่าน hdd
    อาจทำให้เกิดการกระตุกได้คับ แต่ถ้าแรมพอ จะไม่ต้องใช้ swap คับ)

    ป.ล.ตอนเล่นอย่าลืมเสียบปลั๊กนะคับ


  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เพิ่มRam จะช่วยได้ก็ โหลดเร็วขึ้นอ่ะครับ ส่วนเรื่องการฟฟิคทั้งหมดเป็น หน้าที่ของการ์ดจอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2006

    Default

    ผมว่าหากร์จอ64เมกมาใส่ยังดีกว่าการ์จอออนบอร์ดถ้าให้นีสลื่นๆก็128 เมกจะดีกว่านะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •