overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ทำงานตัดต่อ ยังไงๆ C2D ก็วิ่งหัวละ 50% มีทางให้วิ่งมากกว่านี้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kid1412_nut's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    KMITL

    Default ทำงานตัดต่อ ยังไงๆ C2D ก็วิ่งหัวละ 50% มีทางให้วิ่งมากกว่านี้ไหมครับ

    ตอนนี้มีใช้ ulead, total video converter

    ยังไงๆ ก็วิ่งหัวละ 50-60% อยากทราบว่าพอจะมีหนทางให้วิ่งมากกว่านี้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ของผมวิ่ง 100% ไม่ว่าจะเป็น E6550 หรือ E8200 ที่เพิ่งเปลี่ยนก็วิ่ง 100% ทั้งนั้น

    หรือว่ามันอยู่ที่โปรแกรมหรือเปล่า ผมใช้ nero ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    E2180ของผมเวลาใช้โปรแกรมCPU-Burnมันก็วิ่ง50% ต้องเปิดCPU-Burnรัน2ตัวถึงวิ่ง100%

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มันแบ่ง กันทำงาน ไม่ดีหรือครับ หัวล่ะ 50

  5. #5
    OverclockZone Member kid1412_nut's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    KMITL

    Default

    บางงานก็อยากให้มันเสร็จเร็วๆอ่ะครับ ตอนนี้เรนเดอร์ไฟล์ขนาดมโหฬารเป็นประจำ

  6. #6
    OverclockZone Member kid1412_nut's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    KMITL

    Default

    Quote Originally Posted by Zemos View Post
    E2180ของผมเวลาใช้โปรแกรมCPU-Burnมันก็วิ่ง50% ต้องเปิดCPU-Burnรัน2ตัวถึงวิ่ง100%
    เหมือนกันเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Feather's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ถ้ารันงานเดียว มันจะไม่วิ่งเต็ม 100 ทั้งสองตัวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tk_bank's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    ฺBangkok

    Default

    เหมือนผม เลย q6600 วิ่ง 50 เปอร์ผมต้อง render สองตัวพร้อมกันจะได้วิ่ง 100
    สงสัยต้อ oc ไกลๆ ฮ่าๆ 50 เปอร์ จะได้แรงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ของผม QX6700 วิ่ง 4 หัว 80-90% ครับ รันโปรแกรมเดียว แล้วแต่โปรแกรมนะครับผมว่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองปิด speedstep ดูนะตอนผมเปิดวิ่งไม่เกิน 50% พอปิดปุ๊บขึ้นไป 80-90%

  11. #11
    OverclockZone Member Pekko777's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    กรุงเทพฯ หน้า ม.ศรีปทุม

    Default

    มันอยู่ที่ตัวโปรแกรมครับ หาพวกverล่าๆมาใช้ซะ

  12. #12
    OverclockZone Member kid1412_nut's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    KMITL

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ ตอนนี้ปรับได้แล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kid1412_nut View Post
    ขอบคุณทุกความเห็นครับ ตอนนี้ปรับได้แล้ว
    ปรับยังไงครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tk_bank's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    ฺBangkok

    Default

    รอคำตอบเหมือนกัน ปรับอย่างไง ฮ่าๆ
    อยากให้เส็ดไวๆ เหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member kid1412_nut's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    KMITL

    Default

    Quote Originally Posted by hormok View Post
    ปรับยังไงครับ
    ผมลองโหลด version ใหม่มาลง ตอนนี้ ulead กิน 70-85 % ครับ

    ส่วนการปรับ ปิด speedstep ยังไม่ได้ลองครับ

  16. #16
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    น่าจะเป็นที่ความสามารถของ software รองรับให้ hardware ทำงานได้เต็มที่แค่ไหน

  17. #17
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อ่า go so much เหอๆ มันอยู่ที่softwareครับ ตัวเก่าๆ หรือบางตัวที่ยังไม่suport dual core มันจะวิ่งแค่50% ไม่เกี่ยวกับspeed step แต่อย่างใด อันนั้นมันที่ลดตัวคูณอัตโนมัตรเวลาไม่ได้ใช้cpuประมวลผลมาก อย่างneroที่คห.2 บอกนั่นคงsuport แล้ว เดี๋ยวกลับไปบ้านจะลองดูครับ ผมเองก็ใช้total video converter ลองconvertไฟล์แล้ว มันยังไม่suport ก็เลยวิ่งแค่50% ลองหาข่าวดูครับโปรแกรมconvertไฟล์ตัวไหนที่suport dual coreแล้วก็ไปใช้ตัวนั้นล่ะกันครับ ถึงจะได้ใช้เต็มๆประสิทธิ์ภาพcpuกันหน่อย

  18. #18
    OverclockZone Member oottee's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    สามพราน นครปฐม

    Default

    ตอนแรกของผมก็ 50 ทั้งสองตัว ไม่สบายใจเท่าไหร่ หรือบางที 50 ตัวเดียว

    หลัง ๆ ก็เลยหาโปรแกรมที่ทำหน้าที่เหมือนกัน (ของผมแปลงหนัง) มาลง 2 ตัว แล้วก็แปลงหนัง พร้อมกัน
    โปรแกรมละ ตอน หรือเรื่องครับ ทีนี้ 100 ทั้งคู่สบายใจดีครับ.....

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    มันช่วยกันทำงานไงคับ ถ้าวิ่ง 100 เปอร์เซนต์CPU ร้อนขึ้นอีกเยอะเรย

  20. #20
    OverclockZone Member kid1412_nut's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    KMITL

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    อ่า go so much เหอๆ มันอยู่ที่softwareครับ ตัวเก่าๆ หรือบางตัวที่ยังไม่suport dual core มันจะวิ่งแค่50% ไม่เกี่ยวกับspeed step แต่อย่างใด อันนั้นมันที่ลดตัวคูณอัตโนมัตรเวลาไม่ได้ใช้cpuประมวลผลมาก อย่างneroที่คห.2 บอกนั่นคงsuport แล้ว เดี๋ยวกลับไปบ้านจะลองดูครับ ผมเองก็ใช้total video converter ลองconvertไฟล์แล้ว มันยังไม่suport ก็เลยวิ่งแค่50% ลองหาข่าวดูครับโปรแกรมconvertไฟล์ตัวไหนที่suport dual coreแล้วก็ไปใช้ตัวนั้นล่ะกันครับ ถึงจะได้ใช้เต็มๆประสิทธิ์ภาพcpuกันหน่อย
    เจอตัวไหนดีกว่า total บอกผมด้วยนะคร้าบ ตอนนี้แปลง .mpeg => .mpg ไฟล์ละ 3 กิ๊กกว่าๆ ตกไฟล์ละ 2 ชม.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •