overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: x2 4400+ M2A-VM HDMI บูตไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Unhappy x2 4400+ M2A-VM HDMI บูตไม่ขึ้น

    x2 4400+ M2A-VM HDMI RAM 2 G บูตไม่ขึ้น เข้าไบออสได้บ้างไม่ได้บ้าง พอเปลี่ยน x2 4000+ บูตได้ ทำงานปกติ ตอนแรกคิดว่า CPU เสีย เครมCPU มาแล้วก็เหมือนเดิม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    RAM ครับ

    เข้า Bios ได้บ้างไม่ได้บ้าง save ค่าแล้วไม่ BOOT

    เปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    x2 4000+ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย แรมตัวเดิม งงงง

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เกี่ยวกับไบออสปะหว่า bios อาจจะมองไม่เห็นครับ เพราะ 4400+ ส่วนมากเป็นตัว 65NM แล้วก็เป็น rev.BH-G2ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MM's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ผมเคยใช้เหมือนกันครับ X2 4400+ กับ M2A VM HDMI วิธีแก้ให้ลองใส่แรมตัวเดียวก่อนอาจจะไม่เจอปัญหาหลังจากนั้นก็อัพเดทไบออสล่าสุด แล้วค่อยใส่แรมสองตัวตามปกติครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    MB รวน

  7. #7
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    จขกท ใช้เช็ตเดียวกับผมเลย -*-

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    แล้วต้องใช้ไบออส เวอร์ชั่นใหนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    ลอง เช็ค RAM ยังละครับ

    ตัวนึงเสียตัวนึงไม่เสีย เสียที่ว่าถ้าไม่ติดเลยอันนี้เช็คง่าย แต่ถ้าเสียแบบว่า

    ไม่ทุกส่วน มี 16 Chip อาจจะเสีย chip ใด chip หนึ่งก็ได้ บาง address ใน chip ตัวนั้น ๆ

    พออ่านไปเจอก็ ERROR ประมาณนั้น

    บูตติดทำงานได้อยู่แล้วถ้ายังไม่เจอส่วนที่เสีย

    BIOS ก็คงต้องล่าสุดไว้ก่อนล่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ถ้าสามารถใช้ x2 4000+ ได้อย่างเป็นปกติ บนสภาวะแวดล้อมเดียวกัน !!!

    เห็นที่ต้องลองปรับปรุง BIOS ให้เป็นตัวล่าสุดแล้ว ครับ...

    ล่าสุด Version:1604



    .

  11. #11
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    น่าจะเป็นที่บรอดแล้วครับ แบบนี้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    เคยเป็นกับ 5000BEครับ อัพไบอออสสถานเดียว

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    อับไบออสแล้วครับ 1604 ใช้ได้แล้ว งมมาตั้งนาน ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    อีกอย่างครับ พอร์ตUSBทำอย่างไรจะให้เร็ว เพราะมันช้ามาก ผมใช้windows xp sp2

  15. #15
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ใช้แรมอะไรครับ เคยลองกะ OCZ 1/800 2 แถว ก็บูทไม่ขึ้นเหมือนกันต้องใส่แถวเดียวถึงจะบูทขึ้น แต่ใช้งานไม่ได้เรื่องขึ้นจอฟ้าบ่อยมาก สุดท้ายก็เปลี่ยนเป็น corsair 1/667 x2 พริ้ว

  16. #16
    am1040
    Guest

    Default แรงป่ะ

    จขก. บอร์ดตัวนี้แรงไหมคับ พอดีจาซื้อรุ่นนี้ไปใส่ X2 4200+ 90nm คับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    ใช้เครื่องเดียวกับผมเลยครับ เอาไว้ดูหนังครับ
    ลองถอดramเอายางลบ ลบครับ
    บอรด์ดูหนังต่อออกTVผนังที่ดีที่สุดแล้วครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    อยากรู้ว่า บอดนี้ เค้า OC ก็ยีงไงหยอ แบบว่าเลือกไม่ถูกอ่า สอนหน่อยได้ไหม PM มานะเคอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •