overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ใส่แรม 4Gb จะเห็นไม๊

  1. #1
    OverclockZone Member cyk's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default ใส่แรม 4Gb จะเห็นไม๊

    อยากทราบว่าตอนนี้ Window xp SP2 ตัวนี้สามารถมองเห็นขนาดความจุแรม 4Gb ขึ้นไปได้แล้วยังครับ เพราะยังไม่เคยได้ลองเวอร์ชั่นนี้เลยครับ เพราะว่าจะใส่แรม 4 Gbครับ ถ้าเป็น xp รุ่นก่อนหน้านี้จะเห็นไม่ถึง 4Gb

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    เห็นไม่หมด คับ ต้อง 64bit ถึงจะเห็นหมดแล้วใช้งานได้ทั้งหมดจริง คับผม

  3. #3
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by cyk View Post
    อยากทราบว่าตอนนี้ Window xp SP2 ตัวนี้สามารถมองเห็นขนาดความจุแรม 4Gb ขึ้นไปได้แล้วยังครับ เพราะยังไม่เคยได้ลองเวอร์ชั่นนี้เลยครับ เพราะว่าจะใส่แรม 4 Gbครับ ถ้าเป็น xp รุ่นก่อนหน้านี้จะเห็นไม่ถึง 4Gb
    ยังครับ และไม่มี OS รุ่นไหนที่เป็น 32 บิททำได้จริง ใช้งานได้จริงด้วยครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    32bit รึปาว ถ้าใช่ก็ยังเห็นไม่ครบ 4G นะ

  5. #5
    OverclockZone Member tiatia's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2007
    Location
    บ้านเกิดอยู่ ยโสธร แต่หัวนอนทุกวันนี้อยู่ที่ ก.ท.ม. เพชรบุรี(ซอย5) ราชเทวี พญาไท 1000ทิพ

    Default

    มะเคยใส่ถึง 4GB เลยง่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ของผมเกือบครบครับ ขาดไป 0.75 GB เองก็ครบแล้ว แต่ใน BIOS เห็นครบ

  7. #7
    OverclockZone Member ragrave's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขาดไป 0.5 GB ถึง 0.75 GB ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    64bit Only

  9. #9
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    2G ก็เหลือๆแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    ยังครับ และไม่มี OS รุ่นไหนที่เป็น 32 บิททำได้จริง ใช้งานได้จริงด้วยครับ
    Windows Server 2003, Enterprise Edition
    Windows Server 2003 SP1, Enterprise Edition
    Windows Server 2003 SP1, Datacenter Edition

    http://www.microsoft.com/whdc/system...AE/PAEdrv.mspx

    งับ 32 bit เห็น เกิน 4 Gb งับ... (เปิด /PAE) แต่ การใช้งานจริง ช้ากว่า 64 bit งับ รวมถึวมีข้อจำกัด เช่น 1 program ใช้ได้มะกิน 4Gb... (แต่ 2 programๆ ละ 4Gb ได้)

    ส่วน XP 32 bit เห็น กี่ gb แล้วแต่ อุปกรณ์ในเครื่องงับ (เครื่อง โล่งโครตๆ งับถึงจะได้ 4GB เต็มๆ)
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=168290

  11. #11
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    เคื่องแม่ผม Vista 4GB เห็นหมดแล้วใช้งานได้จิงหมด แต่XP เห็นแต่ 3.52 เอง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    vista 64 bit จะเห็นมั้ย 6 กิ้ก

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kevin215 View Post
    vista 64 bit จะเห็นมั้ย 6 กิ้ก
    เห็นหมดทุกตัวที่ใส่ครับ (พอดี Slot แรมเต็มซะก่อนว่าจะใส่อีกซักตัว นะ ^^ )



    Last edited by TWK.; 13 Mar 2008 at 07:24:32.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •