overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: OC แรม ต้องใช้ไฟเท่าไหรสำหรับRAM ที่ไม่พัดลมเป่า

  1. #1
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default OC แรม ต้องใช้ไฟเท่าไหรสำหรับRAM ที่ไม่พัดลมเป่า

    ผมตั้งไปที่ 6-6-6-26 ไฟ 2.3 bus 900 ไฟมากไปป่าวครับ
    แรม Corsair xms 2 bus800 cl5 อะครับ อยากได้ที่ 1000up ต้องทำไงอะ
    แล้วไฟต้องเยอะกว่านี้ไหม กลัวมันไหม้อะครับ (ไม่มีพัดลมเป่าแรม)
    ใส่แรม 1G 4 แถวนะครับต้องปรับไรบ้างอะครับ

    ผู้รู้ช่วยผมด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ไฟเยอะไปมากเลยครับ 2.3 แน่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    CL หลวมโครตๆ .... ไม่เหมาะมั้งงับ

  4. #4
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    ไฟเดิมๆน่าจะได้ CL5 นะ XMS2

  5. #5
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ผมก็ใช้ xms2 ไฟแรม 2.0 เอง บัส960 อ่ะ Cl 4-4-4-12 แต่ทดแรม 5:6 น่ะ
    ถ้าทดแรม 1:1 บัสก็เหลือ800
    Last edited by koruru; 12 Mar 2008 at 08:55:51.

  6. #6
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    วิธีการทดแรมปรับตรงไหนอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    เล่น CL5 ดีกว่านะครับ แถมไฟแรมเยอะไปมากๆ -*-

    อย่าเพิ่งกดหนักทีเดียวครับ ลองไล่ๆ ดูไปก่อน ไม่ต้องรีบ

  8. #8
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    ผมตั้งไปที่ cl5 แล้วอะครับแต่ไฟไม่ถึง 2.3
    เปิดเครื่องเข้าวินแล้วค้าง
    ไฟไม่พอหรือเป็นที่อะไรครับ

    แต่ถ้า 2.3 เข้าวินได้เล่นไปได้สัก 10-15 นาที
    หน้าจอดับ แต่เครื่องไม่ดับอะครับ
    ไฟมากเกินหรือว่ามันร้อนอะครับที่ดับ

    เป็นที่ไรหรอ ต้องปรับไรเพิ่มบ้างอะครับ
    ปรับแต่ ไฟแรม อย่างอื่นAuto

    เครื่องผม Q6600 P5KR Ram 1Gx4
    รูป รูป
    Last edited by videop; 12 Mar 2008 at 10:18:54.

  9. #9
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    แต่ถ้าปรับไปที่ แรม Auto หมดทำไมค่ามันได้แค่นี้อะ
    แค่ 360 ไม่ถึง 400 อะครับ
    ปรับไฟไปที่ 1.8 หรือว่า 1.9 2.0 ก็ยังได้แค่ 360 เหมือนเดิม
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    อย่างน้อยก้อขอ CL5 คับ

    อีกอย่าง ไฟท่านแรงเกินไปเยอะเลยคับ

  11. #11
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zero_za View Post
    อย่างน้อยก้อขอ CL5 คับ

    อีกอย่าง ไฟท่านแรงเกินไปเยอะเลยคับ
    ถ้าเลือก bus900
    ลองปรับไปแล้วอะครับ ไฟน้อยกว่า2.3 เข้าวินไม่ได้อะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เคยอยากได้อยู่เหมือนกันรุ่นนี้

    ลองดูแค่สองตัวดิครับ

    รุ่นนี้ผมเคยลองของเพื่อน ลาก E6550 บัส500 ทด 1:1 CL5 สบายๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by videop View Post
    แต่ถ้าปรับไปที่ แรม Auto หมดทำไมค่ามันได้แค่นี้อะ
    แค่ 360 ไม่ถึง 400 อะครับ
    ปรับไฟไปที่ 1.8 หรือว่า 1.9 2.0 ก็ยังได้แค่ 360 เหมือนเดิม
    อ่าน่ะ ขอผม ไม่เปงแบบนี้อ่ะ บัส400 ทดแรม1:1 CL4-4-4-12
    ไฟ2.0 อ่าคับ ไม่เคยเจอแบบนี้เลย

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรมทดได้สบายๆครับ ที่ 2.3 ของผม 2.4 ยังไม่มีซิ้ง แรมไม่มีพัดลมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by koruru View Post
    อ่าน่ะ ขอผม ไม่เปงแบบนี้อ่ะ บัส400 ทดแรม1:1 CL4-4-4-12
    ไฟ2.0 อ่าคับ ไม่เคยเจอแบบนี้เลย

    ของผมมานเป็นไรใครรู้บ้างอะครับ
    ปรับ Auto เป็น 360 มะถึง 400 ใครก็ได้ช่วยบอกหน่อย

    ปรับไปที่ 4-4-4-12 bus 900 4:5 ใช้ไฟ 2.15 ค่านี้ oK ไหมครับ
    ยังไม่เสถียรเลย เล่นได้สักพักเครื่องดับ
    ตอนนี้ต้อง Auto ไปก่อน รอผู้รู้มาแนะนำครับ
    Last edited by videop; 13 Mar 2008 at 04:32:08.

  16. #16
    OverclockZone Member koruru's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by videop View Post
    ของผมมานเป็นไรใครรู้บ้างอะครับ
    ปรับ Auto เป็น 360 มะถึง 400 ใครก็ได้ช่วยบอกหน่อย

    ปรับไปที่ 4-4-4-12 bus 900 4:5 ใช้ไฟ 2.15 ค่านี้ oK ไหมครับ
    ยังไม่เสถียรเลย เล่นได้สักพักเครื่องดับ
    ตอนนี้ต้อง Auto ไปก่อน รอผู้รู้มาแนะนำครับ

    ถ้าตั้ง auto มันก็ น่าจะเปงบัส 400 เนอะ เปง 360 ได้ไงหว่า มะยู้แล้วล่ะแบบนี้ - -*

  17. #17
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by koruru View Post
    ถ้าตั้ง auto มันก็ น่าจะเปงบัส 400 เนอะ เปง 360 ได้ไงหว่า มะยู้แล้วล่ะแบบนี้ - -*
    เกี่ยวกับ MB ป่าวอะครับ ผมใช้ P5KR หรือว่า แรมตัวนี้ มะถึง800
    ใครรู้ช่วยด้วยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ของผมแรม ไฟ 2.4 cl 5-5-5-15 ลากไป bus600 อะครับ ไม่รุ้เล่นนานๆ ไปจะเอ๋อป่าว
    OCZ reaper 1066 ครับ ไฟเดิมมันก้อ 2.35 แล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    งงๆ เหมือนกัน ทำไมมันได้แค่ 360 หว่า เกี่ยวกับ RAM 4 GB ป่าว

  20. #20
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    เกี่ยวกับที่ผม OC CPU ไหมครับ CPU 360*9 อะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •