overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยด้วยคับ X-FI ส่งสัญญาณออกไปผิด channel

  1. #1
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default ช่วยด้วยคับ X-FI ส่งสัญญาณออกไปผิด channel

    ตอนนี้ผมใช้ X-FI Fatality FPS กับลำโพง 5.1 อยู่ จะมีบางวันที่มันส่งสัญญาณสลับกันระหว่าง sub และลำโพงหลังซ้าย (ส่งหลังซ้ายไปออก sub และส่ง sub มาที่หลังซ้าย ) และไม่มีสัญญาณส่งไปที่ลำโพงหน้าขวาคับ อาการแบบนี้มีใครเคยเจอมั่งมั้ยอะคับ? แล้วพอจะมีวิธีแก้ไข หรือส่งซ่อมได้รึเปล่าคับ?

    ผมเทสต์จากทั้ง Create Diagnostics และ THX Setup Console ก็เป็นเหมือนกันเลยอะคับ ยิ่งหลังๆ มานี่ ยิ่งเป็นหนัก ต้องลง Driver ใหม่ ซึ่งก็ปกติอยู่ได้แค่แป้ปเดียวก็เป็นอีกแล้ว (ที่รู้เพราะ sub มันจะเสียงแปลกไปจากปกติคับ เลยลองเช็คดู)

    ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ขอเพิ่มเติมอาการซักนิดคับ บางครั้งมันก็ส่งสัญญาณหลังซ้าย ไปออกที่ทั้งลำโพง sub กับหลังซ้ายเลยคับ แต่เวลาสั่งให้ส่งไป sub จะไม่มีสัญญาณวิ่งไปที่ sub :'(

  3. #3
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ของผมตอนที่เคยใช้ มันจะเป็นแค่ ครั้งแรก ครับ แล้วพอใช้ speaker connection Wizard

    แล้วมันจะหายอะครับ แล้วไม่เป็นอีก - -

  4. #4
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    :'( ของผมมันใช้ไม่ได้อีกเลยอะคับ ตอนนี้ถอดมาไปใช้ออนบอร์ด เพราะไม่รู้จะลองอะไรแล้วอะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member mrhelix's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    E-SAAN

    Default

    อย่าบอกนะว่าเสียบสายผิด 555

  6. #6
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ไม่ผิดคับ :P ลำโพงก็ปกติด้วยคับ (เทสต์กับ onboard แล้ว) 2 อย่างนี้ชัวร์มาก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ถ้างั้นก็หาหัวแปลงมาเป็น RCA แล้วต่อทีละเส้นเลย channel ไหนสลับ ก็ สลับแค่ channel นั้นๆ
    แต่นี่เป้นแค่การแก้ที่ปลายเหตคับ

  8. #8
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vrthestar View Post
    ถ้างั้นก็หาหัวแปลงมาเป็น RCA แล้วต่อทีละเส้นเลย channel ไหนสลับ ก็ สลับแค่ channel นั้นๆ
    แต่นี่เป้นแค่การแก้ที่ปลายเหตคับ
    แจ่มคับ เด๋วจะไปหามาลอง ขอบคุณคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    แค่บอกวิธีแก้ขัดไปก่อนนะครับ
    เพราะทำวิธีนี้คุณภาพเสียงลงเหวไปเลยอ่ะครับ แค่เสียงที่ออกมาถูก channels เท่านั้นเอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •