overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ท่านเซียน adsl ช่วยดูให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default ท่านเซียน adsl ช่วยดูให้หน่อยครับ

    คือเวลาผมต่อเนตadslอยู่อะครับ เวลามีโทรศัพท์เข้ามาอะครับ เนตมันชอบหลุดอะครับ
    พี่ๆช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ว่าทำยังไงถึงเนตไม่หลุดเวลามีคนโทรเข้ามาครับ ต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง
    ช่วยบอกหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ปกติ ADSL จะใช้ได้พร้อม ๆ กับโทรศัพท์้บ้านนะ

    ่พ่วงโทรศัพท์ไว้หลายที่หรือเปล่าครับ

    ใช้ Splitter แยกสัญญาณ โทรศัพท์ กับ ADSL ก่อนหรือเปล่าครับ

    Last edited by nameless; 12 Mar 2008 at 09:27:28.

  3. #3
    OverclockZone Member mingsound's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    Mukdahan:Bangsaiyai

    Default

    ต้องใช้ Splitter ของ adsl นะครับ
    ผมเคยซื้อมาที่ร้ายคอมเจ้าของร้านเค้าบอกว่าเป็นของ ADSL พอเอามาต่อใช้งาน ลองยกหูโทรศัพท์ขึ้น
    เน็ตหลุดครับพี่น้อง พอเอามาแกะดูด้านในไม่มีวงจรอะไรเลยครับ

    Splitter แบบยกหูโทรศัพท์แล้วเน็ตไม่หลุดต้องมีวงจรด้านในนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมก็เป็นครับ นานๆจะเป็นที่ เนื่องจากสายโทรศัพท์ผมมันเก่าครับ(20ปี) เวลาเป็นผมมักจะทำความสะอาดขั้วสายอะครับ มันชอบขึ้นสนิมๆ เอามาขัดๆหัวมันหน่อย แต่ระวังมันดูดน่ะครับผม ไฟ 25V ดูดแรงเหมือนกัน อิอิ(เคยโดนมาละ)

  5. #5
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    ถ้าต่อตัวแยกสัญญาณ(splitter) อยู่แล้ว เวลาโทรศัพท์เข้าเน็ตยังหลุด ลองย้ายตัวแยกสัญญาณไปต่อไว้แถวๆหน้าบ้านที่เขาปล่อยสายโทณศัพท์มาให้ดูครับ อาจช่วยลดสัญญาณรบกวนกันได้บ้างเวลามีสายเข้า
    ปล.เคยถามช่างทรูเค้าเคยบอกให้ทำแบบนี้นะ

  6. #6
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มีแล้วครับแต่เวลาโทออกรับสายจะเป็นอะคับ แบบพอคนโทรเข้าหน้าต่างเนตก็เปิดไม่ได้ เอ็มหลุด บิตหยุดโหลดอะ
    รอแปปนึงก็ใช้ได้ครับ แล้วต่อแถวๆหน้าบ้านนี่อยู่ตรงไหนอะครับ ผมสามารถทำเองได้ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mingsound's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    Mukdahan:Bangsaiyai

    Default

    มันต้องเอา splitter ของ TOT ที่ติดมากับโมเด็ม
    อะครับด้านในมันมี หม้อแปลงตัวเล็กๆ 2ตัวครับ
    และก็มีตัวเก็บประจุอะครับ หรือหาซื้อตามร้านคอมอะ
    ต้องเสี่ยงนะครับว่าเป็นแบบธรรมดา หรือแบบ ADSL
    ผมเคยซื้อมาและ เจ้าของร้านเค้าบอกว่าเป็นของ ADSL
    แต่พอเอามาต่อใช้ ลองยกหูโทรศัพท์ ดูเน็ตหลุดครับ พอเอามาแกะดูเป็นแบบธรรมดา
    ด้าในไม่มีไรเลยมีแต่สายไฟ

    งงไหมครับ ผมอ่านแล้วก็งงๆๆๆๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member mingsound's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    Mukdahan:Bangsaiyai

    Default






    แบบธรรมดาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมซื้อ ตัวละ 30-50 บาท แบบในรูปเลย ผมดอบทุกที่ ที่ แยกสายเลย

  10. #10
    OverclockZone Member mingsound's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    Mukdahan:Bangsaiyai

    Default






    ของ TOT ครับ

    มันจะมีหม้อแปลง 2ตัวนะครับ มันเสียไปตัวนึ่งฟ้าฝาแถวบ้านครับ
    แต่มันก็ยังใช้ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ต้องหาซื้อตัวอย่างดีมาใช้ครับ
    ผมเคยซื้อแบบในรูปมาใช้ วงจร....มาก มีคนโทรเข้าทีเดียว มันไหม้เลย ลัดวงจร ไม่มีสัญญาณโทร.เลย
    ตอนแรกก็นึกว่า ชุมสายเสีย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •