overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: สำเร็จแล้ว Mac On PC

  1. #1
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default สำเร็จแล้ว Mac On PC

    พอดีเพิ่งได้แผ่น OSX Leopard 10.5.1 For AMD มาครับ
    เลยลองติดตั้งดู แต่ว่าไม่สำดร็จครับ เนื่องจากติดเรื่อง HDD ที่เป็น Sata ครับ
    เลยลองเปลี่ยนมาเป็นเครื่องน้องครับ (แผ่น for AMD แต่ติดตั้งลง intel 555+)
    เสปกดังนี้ครับ

    Intel Celeron 2.4Ghz
    HDD 80 GB
    Ram 512 MB
    Radeon 9250

    เสปกธรรมดาครับ :tongue
    มาดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าติดตั้งเสร็จแล้วหน้าตาเป็นอย่างไร



    หน้าตาก็เป็นแบบนี้ครับ เหมือน mac แทบทุกอย่าง
    งามแท้ๆ





    Dock แบบใหม่ครับ



    อันนี้เป็น effect เวลาพับโปรแกรมลงครับ





    บลูทูธสุดเซ็กซี่ของผมครับ(เปลือยเปล่า 555+)
    ผมว่า Leopard นี่สุดยอดครับ ตอนผมใช้บลูทูธตัวนี้กะวินโดส์
    ต้องมานั่งลงไดรเวอร์ให้ปวดหัวครับ Leopard แค่เสียบเข้าไปก็ใช้งานได้เลยครับ



    โมเด็มปกติมันไม่รองรับ เลยใช้เจ้า 7710 ลองเชื่อมเน็ตดูครับ



    ซาฟารี ครับ ลองเปิดเว็บดู
    ฟอนท์สวยงามดีครับ



    โปรแกรม Backup สุดเจ๋งครับ
    ยังใช้ไม่ได้เนื่องจากมี hdd ตัวเดียว

    ปัญหาที่พบนะครับ
    1.ไม่สามารถติดตั้งลง hdd sata ได้(หรืออาจมีวิธีแต่ผมไม่รู้ครับ)
    2.แลนออนบอร์ดใช้ไม่ได้ครับ
    3.หน้าจอคความละเอียดสูงสุดได้แค่ 1024*768(ต้องลองหาไดรเวอร์)
    4.พวกเม้าส์ คีย์บอร์ด ต้องใช้เป็น USB เท่านั้นครับ
    5.หน่วงพอสมควร (อาจเป็นเพราะเครื่องมันแรมน้อย)
    6.มีแฮงค์บ้างครับ เมื่อเรียกดูไฟล์ระบบ

    ปล.ใครรู้บ้่างว่าหา Driver VGA จากไหนอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member william's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    สำโรงมบางนา

    Default

    ใช้ของ iATKOS หรือเปล่า ขอมั่นดิ

  3. #3
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ง่า ใช้ sata มะด้าย ก็มันไม่ใช่เครื่อง mac นี่เนาะ - -a

  4. #4
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ไม่ใช่ว่าใช้ sata นะครับ
    เพียงแต่ของเครื่องผมมัน format ไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member decon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ง่า ใช้ sata มะด้าย ก็มันไม่ใช่เครื่อง mac นี่เนาะ - -a
    ็HDD sata ใช้ได้ครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member decon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by นายบุ๊ง View Post
    ปล.ใครรู้บ้่างว่าหา Driver VGA จากไหนอะครับ

    http://www.gunlimited.com/forum/index.php?showforum=11

  7. #7
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by decon View Post
    ็HDD sata ใช้ได้ครับผม
    แล้ว raid ใช้ได้มะครับ ตอนนี้กำลังโหลดอยู่ ลองมาหลาย ver แล้ว ลงไม่เคย 100% เลย มีแต่เกือบ ๆ ลงเสร็จแต่ boot ไม่ได้ เซง เด๋วลอง ver นี้อีกรอบ ไม่เคยใช้ mac อยากลองใช้บ้าง

  8. #8
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ยินดีด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    หาไดรฟ์เวอร์ที่ Google ดูครับ ผมเคยลง ใน Notebook แล้วไม่มีไดรฟ์เวอร์การ์ดจอลองหาใน Google แล้วเจอ

  10. #10
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by slwind View Post
    หาไดรฟ์เวอร์ที่ Google ดูครับ ผมเคยลง ใน Notebook แล้วไม่มีไดรฟ์เวอร์การ์ดจอลองหาใน Google แล้วเจอ
    แต่อาจจะไม่มีหรือมีได้

  11. #11
    OverclockZone Member Sundaysep's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    UTR - HHQ

    Default

    หุหุหุ ดีใจที่มีคนหันมาใช้กันเยอะขึ้น

    Time Machine ลองแบ่ง partition สิครับ

    ผมก็ทำแบ่งใว้แบบ 70-30 ก็ได้แล้วตั้งให้มัน

    Back up เฉพาะ Folder ที่เราเก็บงานแค่นีก้็ประหยัดที่

    ไปได้เยอะแล้วครับ เพราะของผมใช้ Macbook จะให้ยก

    External HDD ไปไหนมาไหนด้วยคงไม่ไหว เลยต้องทำแบบนี้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ผมมี keyboard mac อ่ะ อิอิ ใช้ได้ ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member bio_hazard_8's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    RangsiT

    Default

    หึหึ ใช้ไม่เป็น อิอิ...

  14. #14
    OverclockZone Member Playboy265's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    กรุงเทพ,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    ดันๆ สวยดีคับ

  15. #15
    OverclockZone Member zapgod's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Amd ยังลงไม่สำเร็จอ่ะครับ

    20กว่ารอบแล้ว ลงเสร็จ บูทไม่ขึ้นอ่ะครับ

    แถม Bios ยังมองไม่เห็น HDD อีกด้วยเซ็ดเป็ดครับ

    Spec ก็ตามลายเซ็นอ่ะครับแนะนำหน่อยครับ ทำไงดี

    อ่านมาหลายบอร์ดแล้วยังไม่ได้เลย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ปัญหาที่พบนะครับ
    1.ไม่สามารถติดตั้งลง hdd sata ได้(หรืออาจมีวิธีแต่ผมไม่รู้ครับ) <<< บางยี่ห้อใช้ไม่ได้ ส่วนใหญ่ที่ใช้ชิบ intel จะได้ใช้ครับ .... ของผม nForce ต้องพึ่ง trumb drive หรือไม่ก็ IDE ครับ ตอนนี้ใช้ IDE อยู่ กะลังสั่งซื้อ HD Firewire Ext อยู่ ...
    2.แลนออนบอร์ดใช้ไม่ได้ครับ ...ใช้ได้ ลองหาไดร์เวอร์ดูครับ
    3.หน้าจอคความละเอียดสูงสุดได้แค่ 1024*768(ต้องลองหาไดรเวอร์) มีหมดครับของผม ปรับ 1680 สบาย ATI 2900XT
    4.พวกเม้าส์ คีย์บอร์ด ต้องใช้เป็น USB เท่านั้นครับ >>> ใช่ครับ เพราะ Mac ไม่ใช้ Ps2 แล้ว
    5.หน่วงพอสมควร (อาจเป็นเพราะเครื่องมันแรมน้อย) ... หน่วงเหมือนกันเพราะว่าใช้ Core เดียว ...
    6.มีแฮงค์บ้างครับ เมื่อเรียกดูไฟล์ระบบ >>>~ไม่นะ

  17. #17
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    LAMM LEI KAB

  18. #18
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    น่าลองค๊าบ --*

  19. #19
    OverclockZone Member JaneExcellent's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Mac เท่ห์ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Amd ยังลงไม่สำเร็จอ่ะครับ

    20กว่ารอบแล้ว ลงเสร็จ บูทไม่ขึ้นอ่ะครับ

    แถม Bios ยังมองไม่เห็น HDD อีกด้วยเซ็ดเป็ดครับ

    Spec ก็ตามลายเซ็นอ่ะครับแนะนำหน่อยครับ ทำไงดี

    อ่านมาหลายบอร์ดแล้วยังไม่ได้เลย
    ตอนนี้ลงกะ AMD ได้ละครับ
    ติดแค่เรื่อง HDD ที่ต้องใช้ ide อย่างเดียว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •