overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามปัญหาการลงWindowsหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default ถามปัญหาการลงWindowsหน่อยครับ

    ตอนที่ windows กำลัง setup สักพักจะขึ้นดังรูปข้างล่างนี้ครับ
    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร ช่วยบอกแนวทางแก้ไขให้ทีครับ


  2. #2
    OverclockZone Member prieaw's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    มันมองไม่เห็นHDD แบบ raid มั้งครับต้องหาไดร์เวอรมาลงตอนที่มัน
    โหลด setup กดF6

  3. #3
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    ขอบคุณครับคุณ Prieaw
    ใครมีคำตอบให้่อีกบ้างครับ อยากจะทราบมากกว่านี้อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ลงไปแล้วสักพักขึนมาหรอครับ ถ้าแบบนั้นลองเปลี่ยนแผ่นงับ
    Last edited by xculibur; 13 Mar 2008 at 01:33:26.

  5. #5
    OverclockZone Member fujiwaracoe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default ...

    Quote Originally Posted by prieaw View Post
    มันมองไม่เห็นHDD แบบ raid มั้งครับต้องหาไดร์เวอรมาลงตอนที่มัน
    โหลด setup กดF6
    ตามนี้แหละครับ windows ไม่รู้จัก HDD ดังนั้นเราต้องลง driver ให้มันก่อนที่จะ setup
    ตาม reply ที่ว่านี่แหละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 098-1749388

    Default

    ส่วนมาก driver จะมีมาให้กับ Driver CD ครับ
    บางทีสามารถทำได้โดยเอา Driver CD ใส่เครื่องแล้ว Boot ผ่าน CD เลยไม่ต้องเข้า Windows
    อย่างMB ของ Asrock ครับ แต่ต้องมี แผ่นA ที่ Format แล้วด้วย 1แผ่น
    แต่ถ้าเป็น Windows ใหม่ๆมักไม่ต้องใช้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    ใช้บอร์ดรุ่นอะไรก็ไปโหลดไดร์เวอร์จากเว็บเค้าครับ sata raid driver ได้มาติดตั้งไฟล์ใส่แผ่น floppy disk แล้วเสียบเข้าไปตอนติดตั้งวินโดวส์ มันจะมีตอนให้กด f6 เพื่อเลือกไดร์เวอร์ sata คับ

  8. #8
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    ลองใช้แผ่น window dark หรือ skz ลงดุคับ ตอนลงเลือก mode with SATA/RAID driver

  9. #9
    OverclockZone Member oakzudza's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    บางนา

    Default

    ของผมลงได้แต่พอ รีสตาร์ดรอบแรกมันไม่ยอม Setup ต่อมีแต่ Cursor กระพิบๆ ไม่ก็ Error Load Operation System
    ทำหมดทุกทางล่ะ เปลี่ยนแผ่น v.ใหม่ v.เก่า แผ่น ยัด floppy disk ถอดถ่านใส่ไบออด เหลือวิธีสุดท้ายเอามาลงกับ MB อื่น
    MB ผม K8N4-E Deluxe
    HDD Seagate 320 Sata II
    ใครรู้สาเหตุบอกด้วยครับ ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mingsound's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    Mukdahan:Bangsaiyai

    Default

    ของผมก็เคยเป็นครับ ลองเปลี่ยนแผ่น วินโดวส์ดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนแผ่นวินโดวส์เป็นแผ่นเวอร์ชั่นใหม่ๆ สิ ...........หายแน่นอน........เคยเจอกะโน๊ตบุ๊ค

  12. #12
    OverclockZone Member uthane's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    http://www.justusers.net/articles/os.../sata/sata.htm
    ลองดูนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •