overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ใช้ออนบอร์ดแล้วมีเสียงซ่าออกลำโพงง่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Smile ใช้ออนบอร์ดแล้วมีเสียงซ่าออกลำโพงง่ะ

    ใช้ออนบอร์ดแล้วมีเสียงซ่าออกลำโพงครับ
    ลองเปลี่ยนลำโพงก็แล้วก็ยังเป็น ใครมีวิธีแก้มั่งคับ
    ของผมเมนบอร์ด Asus M3A เพิ่งใช้ยังไม่ถึง 2 เดือนเลย
    ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    มันเป็นเสียงสัญญานแทรกมาอะครับ แนะนำให้ซื้อซาวน์แบบออฟบอร์ดมาใช้ดีก่าเยอะ ต่อให้ 500- ก็ยังดีก่าออนบอร์ดครับ แต่ถ้าเอาจริงๆ ดีๆ ก็ลองไปลงกระทู้เสียงเอาครับ เรื่องนี้ผมก็ไม่ค่อยรู้....

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by first22948 View Post
    มันเป็นเสียงสัญญานแทรกมาอะครับ แนะนำให้ซื้อซาวน์แบบออฟบอร์ดมาใช้ดีก่าเยอะ ต่อให้ 500- ก็ยังดีก่าออนบอร์ดครับ แต่ถ้าเอาจริงๆ ดีๆ ก็ลองไปลงกระทู้เสียงเอาครับ เรื่องนี้ผมก็ไม่ค่อยรู้....
    ตามนี้เลยครับ แก้ยังไงก็ไม่หายครับผม ซื้อซาว์นมาหายครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    คือเสียงเหมือนมันจะซ่าแบบช๊อตๆ(พึ่บพับอะไรทำนองนี้)น่ะครับ
    เหมือนกับเสียบสายไม่แน่น่ะครับ ไม่ใช่ซ่าบางๆเบาๆแบบออนบอร์ดทั่วไป
    ก่อนหน้านี้ที่ใช้มาเดือนกว่าๆยังไม่เป็น เพิ่งจะมาเป็น 2-3 วันนี้
    ตอนแรกคิดว่าเป็นที่ลำโพง แต่เปลี่ยนลำโพง.....ก็ยังมะหาย....เอาไงดีพี่น้อง...สงสัยมีเครมแห๋ง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    ตามนี้เลยครับ

    Solution: Double click the Speaker Icon is taskbar and choose Advanced View.Then scroll to top right of the list of controls and MUTE the stupid PC Beep control.It's this lil bugger that creates some interference with the onboard chip or its driver.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    เช็คดูแล้วอ่ะคับ มันก็ไม่ได้ติ๊กถูกที่ PC Beep อยู่แล้วอ่ะครับ เอาไงต่อดีครับ....

  7. #7
    OverclockZone Member mingsound's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    Mukdahan:Bangsaiyai

    Default

    ลองเช็คที่แจ็คเสียบดูครับมานอาจจะช๊อต

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    ของผมมันไม่มีadvance ด้วยซ้ำไปแต่พอไปที่ properties มันจะมีอยู่อะครับ พอติ็็กเลือกแล้วก็มันขะมีแถบ pcbeep ขึ้นมาเราก็ไป mute มัน ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    ใกล้พังแล้วมังครับท่านน

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองเร่งvolume ที่ volume properties ขึ้นมาแต่อย่าสุด
    แล้วไปลดที่ลำโพงลง น่าจะช่วยได้

    Mute สิ่งที่ไม่จำเป้นเช่น Line In Microphone CDAudio CD digital Mute เอาไว้ซะ

    ถ้าไม่หาย ลองถอดแจ็คลำโพงออกแล้วปล่อยไว้เฉยๆว่าดังป่าว?

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    สรุปผมพอจะแก้ได้แล้วครับ เหมือนที่ตัวแจ็คเสียบที่ซาวออนบอร์ดมีปัญหาครับ
    คือนอกจากจะเสียบให้สุดแล้วยังต้องกดเข้าไปอีกแรงๆครับ ถึงจะหาย..แต่ก็ไม่รุจะได้นานซักแค่ไหน

    แต่ได้ไม่นานก็คงมีเครม เพราะน่าจะเป็นที่ HW ครับ....เศร้า... แต่ก็ขอขอบคุณทุกๆคนคับที่ช่วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    M3A เหมือนกัน

    vista ดังน่ารำคาณ มาก

    แก้ได้แระ

  13. #13
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    อีกทางเลือกนึง ลองซื้อซาวการ์ดมาใส่ดูสิครับ รับรองไม่ผิดหวัง มีกว่าออนบอร์ดด้วย ^^

    ถูก ๆ 500 - 1000 แค่นี้ก็โอเคแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •