overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ลองเซต net ร้านเน็ตเองแล้วมีปัญหาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default ลองเซต net ร้านเน็ตเองแล้วมีปัญหาครับ

    ใช้net true ลองเซต router(zyzel allinone)กับคอมตัวแม่ ก็ต่อเน็ตได้เรียบร้อยดี แต่พอมาวางlan ผมเอาหัวRJ จากrouter
    ต่อกับ switch(ถูกไหมครับ) พร้อมRJ จากคอมในร้าน เข้าswitch(แบบ auto) แต่พอเปิด คอม กับ router
    switch ไม่มีไฟทีช่องรับRJอะไรเลย นอกจาก powerของswitch ปัญหาเกิดจากอะไรครับ (เรียง ขาวส้ม ส้ม ขาวเขียว ฟ้า ขาวฟ้า เขียว ขาวตาล นำตาล)ถูกหรือไม่
    แล้ว คอม ที่ใช่เป็นตัวแม่ ต่อ RJเข้า router โดยตรงเลย ได้ไหมครับจะ ทำให้เน็ตในวง lan ช้าลงหรือไม่

    ลองเข้าหัว RJ เอง ผมจะซื้อ ตัวเช็คสาย ราคาตกเท่าไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองขยับสายดูสักรอบสิคับ
    ตัวเชคสาย 190



    ปล. รับทำเซิฟเวอร์ออลอินวัน

  3. #3
    OverclockZone Member tor25230's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ ทุ่งครุ บางมด

    Default

    1.เรียงสายถูกแล้วนะครับ แต่เช็คสายแลนแล้วหรือยังว่าไฟวิ่งครบหรือเปล่า ที่เช็คสายอันละไม่กี่บาทเองที่ 1000ทิพย์ ก็มีขาย น่าจะไม่เกิน 500 แล้วแต่รุ่นและยี่ห้อ และสายแลนเป็นแบบไหน Cat5 หรือ Cat6 ร้านเกมส์ผมแนะนำ Cat5ของ Link หรือ Amp ถ้าเงินหนาหน่อยก็ Cat6 ไปเลย
    2.เสียบเข้าโดยตรงได้เลย ไม่ทำให้เน็ตช้าหรอกนะครับ เพราะว่าเป็น switch มันเฉลี่ยการส่งข้อมูล เป็นลักษณะแบบ on demand นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เป็นบ่อยครับ ตอนผมเข้าหัวแลนแรกๆๆๆๆๆ

    เดี๋ยวนี้เซียนแล้วครับ เข้าบ่อยๆก้อชินเองฮ่าๆ

    หัวนึงมันแพงงงง

  5. #5
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ต้องดูว่าเวลาเข้าสาย เราดันสายมาสุดที่หัวของมันแล้วหรือยัง ด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member wpong's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    ไม่แน่ใจเกี่ยวกับการแคล้มสายแบบ ตรงของท่านหรือป่าว เพราะจาก router มาคอม คือ แบบตรง
    แต่ถ้า router มา switc น่าจะแบบคลอสคับ
    ลองนำสาย คลอสมาเสียบดุน่าจะใช่คับปัญหานี้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    (zyzel allinone)รุ่น 660hwt1 ต้องเสียบช่อง1or 2 เท่านั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •