overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: วิธีเคลีย Bios กาดจอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Grimmy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    ศรีราชา-แหลมฉบัง

    Default วิธีเคลีย Bios กาดจอครับ

    XFX 7950GT เคลีย Bios ยังไงอ่ะครับ. ผมลากไปที่ 700/800 ใช้อยู่ปกติครับ พอไปใส่เครื่องอื่นแล้วไม่ติด ใครทราบวิธี ช่วยแนะนำทีครับ

    ขอบคุณครับ......:

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Grimmy View Post
    XFX 7950GT เคลีย Bios ยังไงอ่ะครับ. ผมลากไปที่ 700/800 ใช้อยู่ปกติครับ พอไปใส่เครื่องอื่นแล้วไม่ติด ใครทราบวิธี ช่วยแนะนำทีครับ

    ขอบคุณครับ......:
    - ไม่มีวิธีเคลียร์ครับ
    - ถ้าลากจากวินโดว์ เอาไปใช้กับเครื่องอื่นมันก็ไม่ได้ OC นะครับ ต้องลากจากวินโดว์เครื่องนั้น
    ยกเว้น ท่านแก้ที่ไบออสการ์ดจอเลยครับ ซึ่งจะทำให้มันที่ความเร็วที่ท่านต้องไว้ตลอด
    ถ้าเป็นวิธีนี้ ท่านต้องแฟลชไบออสเดิมๆ ทับลงไปเท่านั้นครับ ไม่มีวิธีเคลียร
    แต่ดูอาการแล้ว ไม่น่าจะเกิดจากการ OC ครับ เพราะ ถ้าการ์ดเสถียรแล้ว เสียบเครื่องไหนก็วิ่งได้ปกติครับ
    - เครื่องที่เอาไปเปลี่ยน PSU ไม่พอป่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Supply เขาไม่พอหรือเปล่า เพราะที่บอกว่าลาก นั้น ลากผ่าน Software พอเราปิด Software พวก Core/mem มันก็จะกลับไปค่า Default ของการ์ด

  4. #4
    OverclockZone Member Grimmy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    ศรีราชา-แหลมฉบัง

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    - ไม่มีวิธีเคลียร์ครับ
    - ถ้าลากจากวินโดว์ เอาไปใช้กับเครื่องอื่นมันก็ไม่ได้ OC นะครับ ต้องลากจากวินโดว์เครื่องนั้น
    ยกเว้น ท่านแก้ที่ไบออสการ์ดจอเลยครับ ซึ่งจะทำให้มันที่ความเร็วที่ท่านต้องไว้ตลอด
    ถ้าเป็นวิธีนี้ ท่านต้องแฟลชไบออสเดิมๆ ทับลงไปเท่านั้นครับ ไม่มีวิธีเคลียร
    แต่ดูอาการแล้ว ไม่น่าจะเกิดจากการ OC ครับ เพราะ ถ้าการ์ดเสถียรแล้ว เสียบเครื่องไหนก็วิ่งได้ปกติครับ
    - เครื่องที่เอาไปเปลี่ยน PSU ไม่พอป่ะครับ

    Quote Originally Posted by fixitmodify View Post
    Supply เขาไม่พอหรือเปล่า เพราะที่บอกว่าลาก นั้น ลากผ่าน Software พอเราปิด Software พวก Core/mem มันก็จะกลับไปค่า Default ของการ์ด
    ผมใช้ riva tuner ลากอ่ะครับ แต่พี่ที่ฃื้อไปเค้าบอกว่าเปิดไม่ติดครับ เข้าได้แต่ Bios บูตเข้า window ไม่ได้

    พี่เค้าใช้ psu 550W ครับ

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Grimmy View Post
    ผมใช้ riva tuner ลากอ่ะครับ แต่พี่ที่ฃื้อไปเค้าบอกว่าเปิดไม่ติดครับ เข้าได้แต่ Bios บูตเข้า window ไม่ได้

    พี่เค้าใช้ psu 550W ครับ
    ลงให้เค้าลงวินโดว์ใหม่ดูยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Grimmy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    ศรีราชา-แหลมฉบัง

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ลงให้เค้าลงวินโดว์ใหม่ดูยังครับ
    ครับ เด๋วจะแนะนำพี่เค้าให้ลองลง win ใหม่ดู.....

  7. #7
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    รอดูครับ ว่าลงวินโดวใหม่แล้วหายป่าว

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Grimmy
    จาก กระทู้นี้ ท่านช่วยอธิบายผมหน่อยได้ไหมครับ ว่าทำไมต้องลง window ใหม่อ่ะครับ

    ขอบคุณครับ
    การ์ดไม่น่าจะมีปัญหา หรือพังครับ สังเกตุได้จากยังแสดงหน้า Bios ได้ แต่จะมืดตอนเข้าวินโดว์ แสดงว่ามีปัญหาที่ Windows ครับ

    อีกปัญหานหึ่งที่พอจะนึกออก คือ ไม่ทราบ คนที่ซื้อจากท่านไป เข้าใช้การ์ดตัวเก่าเป็นATi แล้วไม่ได้ถอนไดร์เวอร์ออกหรือเปล่า
    ผมเคยเจอใช้ ATi แล้วลืมถอนไดร์เวอร์ เสียบการ์ด nVidia เข้าไปแล้ว เข้า Safe mode ไปถอนแล้วก็ยังเอ๋อครับ สุดท้ายลงวินโดว์ใหม่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •