overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ซื้อสายแลนแบบเมตรละ10บาท 50m มาใช้ไม่ได้ รบกวนถามเรื่องสายหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member gamerXp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Chumphae khonkaen

    Default ซื้อสายแลนแบบเมตรละ10บาท 50m มาใช้ไม่ได้ รบกวนถามเรื่องสายหน่อยคับ

    คือผมมีความจำเป็นต้องใช้แลนจาก hub ที่ร้านไปใช้ในบ้าน ซึ่งต้องใช้สายแลนยาว 50m
    เลยซื้อสายแลนแบบที่มีขายทั่วๆไปธรรมดา เมตรละ10บาท 50m มาใช้แล้วไม่ได้ ตอนซื้อคนขายเอาเครื่องมาวัดสายทั้ง2ด้านเค้าบอกมันวิ่งไฟ8ดวงครบ ใช้ได้เพราะมันหากันเจอ พอใช้งานจริงเดินสายต่อจาก hubที่ร้านไปที่ปลายทางเครื่องคอมบนบ้านที่ มันกระพริบๆตลอดเลยคับ แบบเหมือนจะหาสัญญาณเจอแต่หลุดกระพริบตลอด
    อยากถามผู้รู้หน่อยคับว่า ถ้าผมเปลี่ยนสายอย่างดีมาใช้จะใช้ได้มั้ย จะได้ไปซื้อสายใหม่ สายแบบเดิมที่ซื้อมามันเส้นอ่อนๆสีขาว
    ถ้าใช้สายใหม่ดีๆแล้วหาย ใช้แบบไหนรุ่นไหน ยี่ห้อไหน ซื้อที่ไหนดีคับ สั่งทางเนตที่ไหนมีขายบ้างคับ
    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member น็อตคุฟ's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    สันกำแพง เชียงใหม่

    Default

    โห ตั่ง 500 บาท ซื้อสายสี น้ำตาลซิ ดีนะ ผมเคยใช้ ตอนนี้ ไม่ได้ใช้ละ มีไวเลตละ สบาย

  3. #3
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    สายขาดในหลือเปล่าคับหรือไม่ก็ตรงหัวที่เข้ามาเข้าไม่ดี ผมก็ใช้อยู่สายเมตรละ10บาทอะลากสายรอบบ้านเลยยาวสุดก็ 60m สัญญานไม่มีดรอปเลย แต่ผมใช้ swith ของ3com ไม่รู้เกี่ยวกานเปล่าเห็นมันแพงกว่าชาวบ้านเค้าตั้งเยอะ- -

  4. #4
    OverclockZone Member dvung's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ลองเช็คหัวก่อนเลยครับสายขาดในนี่เป็นไปได้ยาก อาจลองเปลี่ยน port ที่ Hub(Hub หรือ Switch) ไปใช้ Port อื่นแทน

  5. #5
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ปกติ lan กว่าสัญญาณจะ drop ก็น่าจะที่ราวๆ 100m ขึ้นไปนะครับ ถึงต้องมี repeater เนี่ย

    ถ้าไฟขึ้นครบ 8 ดวงก็แสดงว่าสายไม่มีปัญหาอะไร หัวไม่หัก สายไม่ขาดใน

    ต้องถามว่า ร้านเซต dhcp server ดีรึเปล่าครับ หรือว่ามีใครปล่อย dhcp ซ้ำรึเปล่า แล้วก็ เปลี่ยนไปใช้ port อื่นเหมือนที่ท่าน dvung พูดก็อาจจะเป็นไปได้ครับ เพราะที่บริษัทผมก็เป็นเหมือนกัน port ตายไป 2 port (switch 24 port ของ d-link) สุดท้ายก็ต้องมาเล่น 3com 48 portจนได้

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อ๋อ สายอ่อน
    สายอ่อน ที่ท่านซื้อ เป็นแบบเข้าหัวผนึกมาเลยสำเร็จ หรือแบบร้านเข้าให้ครับ?

    เพราะสายแบบนี้ ผมเลิกใช้ละ เวลาเข้าหัว บางครั้งมันไม่ค่อยติด
    ลองลดสปีดที่การ์ดแลนเหลือ 10Mbps ดูนะครับ ว่ามันทำงานได้มั้ย?

  7. #7
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    เข้าหัวไม่ดี สายพับ สายงอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    เข้าหัวแบบไหน ลองปอกแล้วเข้าหัวใหม่ดูนะ
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:27:12.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    เข้าเองป่าวครับ ใส่หัว RJ เข้าคีมเข้าหัวผิดข้างป่าวครับ เพิ่งโดนมากับตัวเลย เขินจังอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •