overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: overclockamd athlon 3000+ Enarmax350W

  1. #1
    OverclockZone Member mum2520's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ลำลูกกา,ตะพานหิน

    Smile overclockamd athlon 3000+ Enarmax350W

    AMD 3000+
    M/B asus a8n-e
    kingmax ddrRAM 512/400 2 อัน
    Galaxy 7900gs
    dvd 1
    พัดลม 2
    PSU Enarmax350W

    Overclock ได้รึเปล่าครับ ถ้าได้จะClockได้เท่าไร

    ผมลองClock CPU แล้วได้แค่ 1.956 เอง
    เรียนปรึกษาผู้รู้ด้วยครับ
    แล้วถ้าจะให้Overclockได้มากๆ ต้องเปลี่ยนอะไรและเพิ่มอะไรครับ (แบบว่าคอเกมส์)
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ....บ.บบ....

  2. #2
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    บอร์ด ซีพียูรุ่นเดียวกันเลยอิอิของผม E3 ครับเต็มที่ได้ 2.5 เอาแบบที่คุณวิกรบอกเลยนะ
    Ram ทด333 ค่า CL 7-5-5 1T HTX3หรือถ้าX4ไม่แฮ้งก็ใช้X4 Pci-E 100/ไฟ CPU 1.55/ไฟแรม 2.9/PCI 33.3 แล้วก็ค่าบัสลากไปเลยครับ280 แล้วรอดูอาการถ้าเทสโปรแกรมผ่านก็ฉลุยละครับ ดูความร้อนด้วยเนอ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ท่าน hangger บอกรายละเอียด จขกท เขาหน่อย เอารูปมาให้เข้าดูด้วยก็ดี อิอิ


    kingmax DDR1 ทำใจหน่อยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ถ้าใน CPUZ พอได้แต่ในไบออสผมมะมีกล้องอะจิ

  5. #5
    OverclockZone Member mum2520's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ลำลูกกา,ตะพานหิน

    Talking คุณ Wikorn

    KINGMAX VS KINGTON เรื่อง Overclock ต้องยี้ห้อไหน 512/400*2
    สอบถามคุณ Wikorn

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    DDR1 ยอดฮิต มี 3-4 รุ่นครับ
    แรงแบบ ประหยัด ต้อง ROX หรือ JETRAM ชิพ hynix ครับ
    แรงขึ้นมา ก็ ชิพ UCC WINBORD ครับ
    แรงแบบไม่ไว้หน้าไคร และแพง ตับแรบก็ ชิพ SAMSUNG TCC5 และ ที่สุดของ DDR1 คือ TCCD ครับ เจอกับ AMD เมื่อไร แบนวิท สูงแบบ เกินหน้าเกินตา เมื่อเอามา OC ครับ

    TCCD บัส 300 แบบ 1:1 ได้ครับ แต่มีบอร์ดอยู่ ซี่รี่เดียวที่พาไปได้คือ LANPRATY ครับ


    ความคิดผม สุดยอก แรมคือ ้hynix เพราะมันไม่แพงก็แรงได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member เสือไรเฟิล's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อย่าลืม ชิบเทพ จาก อินฟิน่อน
    B-5 (อยู่ใน 1G 3500LL pro วิ่งได้ 300 ทุกตัวการันตีจากชิบ)
    หรือ
    ไมคร่อน D5
    หรือ Hynix
    CT-D43
    BT-D43

  8. #8
    OverclockZone Member mum2520's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ลำลูกกา,ตะพานหิน

    Talking แค่เพียงต้องการที่จะรู้ แต่ไม่ใช่ผู้รู้

    จากคุณ Hangger == Ram ทด333 ค่า CL 7-5-5 1T HTX3หรือถ้าX4ไม่แฮ้งก็ใช้X4 Pci-E 100/ไฟ CPU 1.55/ไฟแรม 2.9/PCI 33.3 ค่าบัส 280
    ผมมีข้อสงสัยอยากถาม?
    1. การทดRamจาก400มาเป็น333 มันมีผลอย่างไร และมีผลทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมช้าลงไหม
    2. การปรับ HTX3หรือx4 ถ้าปรับเป็นX4ได้ จะทำให้เร็วขึ้นมากหรือเปล่า และเร็วในด้านใด

    ขอบคุณมากครับตอนนี้เครื่องผม ปรับได้ดังนี้
    ทด333 CL 7-5-5 1T HTX3 Pci-E100 CPU 1.55 2.9 PCI 33.3 บัสลากไป 260
    ประมาณ 2.3 กว่าๆ เปรียบเทียบกับของเดิมๆ ที่1.956 เร็วและแรงขึ้นมากไหม
    และโปรแกรมTestความเสถียรComหลังOverclockใช้ตัวไหนครับและจะดูและใช้ยังไง

  9. #9
    OverclockZone Member mum2520's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ลำลูกกา,ตะพานหิน

    Default

    อ้อ...ลืมไป..ขอบคุณมากๆๆๆๆๆ....นะครับ..แบบว่ามือใหม่หัดOverclock
    (หน้าไม่ให้แต่ใจรักนะจ๊ะ)

  10. #10
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    samsung uccc ก็ดีพอสมควรนะจ๊ะไม่แพงอีกตะหาก

  11. #11
    OverclockZone Member 55Kg's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    เป็นกำลังใจให้ จขกท. E3 ก็เห็น FSB:300 ได้ จ๊ะ !!!

    อดีต...ที่เคยแรง...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •