overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: อย่างงี้ PowerSupply พังหรือเปล่าครับ ---

  1. #1
    OverclockZone Member H4PPy80y's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default อย่างงี้ PowerSupply พังหรือเปล่าครับ ---

    ปิดคดี~ พัดลมที่มากับเคสตัวที่จ่อกับCPU(มีท่อต่อตรงๆ) มันเป่าเข้าแล้วพัดลมCPU มันดูดออก -*-
    มันก็เลยตีกัน ผมเลยกลับด้านะพัดลมเคสให้มันดูดออกแทน ตอนนี้ก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไรแล้วอะครับ^^



    พอดีว่าพึ่งอัพคอมใหม่น่ะครับ เลยไม่แน่ใจ สเปคตามนี้ครับผม~!!

    CPU : AMD X2 4800+
    MB : Ga-M56S-S3
    Ram : Kington 2GB DDR2
    VGA : Spark 7300GT maxx
    HD : ตัวเก่า IDE 80GB ไม่รู้จิงๆว่ารุ่นไรอะครับ
    DVD RW : LG 18x อะไรซักอย่างเนี่ยแหละครับ ^^"
    PS : Tsunami 450W

    อาการของมันคือว่าใช่ๆไปซักพักแล้วมันจะดับอะครับ อาจจะเป็นช่วงที่เล่นหนักๆอะมั้งครับ ^^"
    คือว่าไฟมันไม่พอหรือว่ามัีนดันพังอะครับ แต่ตามความคิดผมเนี่ย ผมว่าไฟไม่พอนะ แหะๆ

    พี่ๆช่วยผมหน่อยนะครับผม
    Last edited by H4PPy80y; 14 Mar 2008 at 20:01:39. Reason: ปิดคดี~

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็คในใบออสดูก็รู้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member H4PPy80y's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    รบกวนอีกทีและกัน มันเช็คตรงส่วนไหนของไบออสหรอครับ แหะๆูู^^"

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปิดคู่มือครับ หน้าในที่บอก ความร้อนก็น่านั้นแหละครับ

    คู่มือมีทุกอย่างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member H4PPy80y's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณครับผม จะลองดูนะครับ^^
    ไปนอนละครับ พรุ่งนี้มาใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Vermillion's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    เอ สเปคนี้ 450W มันไม่น่ามีปัญหานะครับ อาจจะ PSU จะเสียแล้วรึเปล่า ลองๆเอาจากเครื่องอื่นมาทดลองดูก่อนก็ได้นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Tsunami นี้มีหลายเกรต อะ ดูยังไงของแท้ก็ไม่รู้
    แต่ว่า มันพอเหลือๆๆๆๆ นะ Spark 7300GT maxx มันจะกินซะเท่าไรเชียว
    อาจจะ ร้อน จนดับ ก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member H4PPy80y's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Unhappy

    ผมลองเอา PowerSupply ของเครื่องเก่ามาลองอะครับ 420W เปิดเป็น ชม. สบายๆเลยครับถ้าไม่ทำอะไรกับมัน
    ส่วน Tsunami 450W ถ้าไม่ทำอะไรกับมันก็เหมืือนกันครับ

    เท่าที่ดูนะครับทั้ง2อันมันจะดับต่อเมื่อ AMD ผมอุณหภูมิพุ่งกระูชูด ไปที่ 70+ หรือทำนองนั้น
    เท่าที่ดูไบออสไฟไม่พอไม่น่าใช้ครับ ^^"

    ผมเลยเดาว่าพอมันร้อนจัดๆMBมันจะตัด
    แต่ผมก็ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วมันตัดได้หรือเปล่า -*-

    แต่เท่าที่ผมเคยดูนะครับ AMD ผมมันร้อนเกินเหตุนะครับ ผมยังไม่ทันเล่นเกมเลย ขึ้นไปตั้ง 70
    เออใช่ๆ ผมทำมันล่นอะครับ เลยต้องไปต่อขาไปขานึง ไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกันไหม
    หรือว่าผมทาซิลิโคนหนาไป -*-
    เหมือนผมเคยกระทู้ในนี้เขาบอกว่าทาให้มันบางๆ แต่ผมก็ไม่รู้เพราะอะไร

    เยอะไปไหมเนี่ย
    ช่วยผมหน่อยนะครับ พี่ๆทุกคน^^

  9. #9
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    อาจจะหนาไปเวลาปีบปีบเท่าเม็ดถั่วเขียวนะครับ หรือซื้อ G-Power Lite มาดับร้อนก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member H4PPy80y's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ไมมันต้องทาบางๆหรอครับ ผมนึกว่าเยอะๆดีนะเนี่ย ^^"

  11. #11
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    หนาไป ผมว่าไม่เป็นไรนะคับ เด๋วมันก้อดันออกด้านขอบๆเอง

    เปลือง + เลอะ แค่นั้นอ่ะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    หนาไปมันระบายความร้อนไม่ดีงับ

  13. #13
    OverclockZone Member H4PPy80y's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    มันมีปัญหาที่ความร้อนอะครับ พอขึ้นถึง 70+ สักพักโดนตัดเลยคับ เซงมากเลย
    ไม่รู้ทำไมมันขึ้นง่ายงี้ แค่Defragสักพักขึ้นไปเหยียบ 70 องศาและ
    ทำไงดีอะครับ ซื้อใหม่ดีไหมอะครับ คงเป็นเพราะผมทำมันล่นแล้วไปซ่อมขาแน่เลย T^T

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ทำความสะอาดหน้าสัมผัสของซิงค์ cpu ให้สะอาดมากๆขัดให้ใสเลยแล้วทาซิลิโคนใหม่ปาดบางๆ แล้วยึดให้แนบกับตัว cpu ให้สนิทแน่น แล้วลองใหม่

  15. #15
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    ถ้าทาหนาๆแล้วมันจะเกิดความร้อนสะสมตรงที่มันมากองอยู่แถวๆขอบ CPU ครับผม
    เห็นเค้าว่าอย่างนั้นกันนะครับ
    ความร้อนขึ้นสูงอย่างนี้ผมว่าผิดปรกติครับ อาจจะลองเช็คดูว่า Zink แนบกับ CPU ดีหรือปล่าว
    หรืออาจต้องหา Zink ดีๆมาใส่ ผมก็ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับที่ไปต่อขามาหรือปล่าวนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •