overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: สอบถามคนที่ Up แรม 4G ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default สอบถามคนที่ Up แรม 4G ครับ

    ตอนนี้ผมใช้ Acer Aspire 4520-7A0516Mi
    มีแรมในเครื่อง 2.5G อยากจะ Up 4G คับ

    ความเร็วนั้นรู้สึกได้หรือเปล่าครับ หรือว่าเร็วกว่า 2G ไม่เท่าไรหรอก
    ปล.(คนที่มี 2G อยู่แล้ว และก็ Up 4G)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ram ในเครื่องมัน 2GB * 1 + 512 * 1 เหรอครับ?

    ถ้าใช้ OS 32 bit (ทั้ง XP และ Vista) up ไป 4GB , OS คุณก็มองเห็นและเอาไปใชได้แค่้ 3GB ครับถ้าถามว่าคุ้มไหมถ้าเปลี่ยนไปใช้ 2GB * 1 + 1GB * 1 แบบ bus เท่ากันก็น่าจะดีกว่าเดิมเล็กน้อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ใช่ครับ ในเครื่องมี 2GB * 1 + 512 * 1

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ใช้งานไรครับ
    ใช้งานทั่วไปผมว่าไม่เห็นผลนะครับ เกินคความจำเป็นเปลืองเงินเป่าๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member cybernetx's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    ลองสังเกตสังเกตตรง Perfomance ในส่วน Memory ของ Windows Task Manager ดูครับ แล้วลองเปิดโปรแกรมที่ใช้พร้อมกันบ่อยๆดู ถ้า memory ที่ใช้มันไม่เกิน Memory ที่มีอยู่ตอนนี้ เพิ่มไปมันก็ไม่ค่อยเห็นผลอะไรหรอกครับ อีกอย่าง 4 G ต้องใช้กับ Windows 64 bit ถึงจะมองเห็นครบ ถ้าจะใช้ก็คงต้องไปตามหา driver อุปกรณ์ต่อครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ถ้ามีเงินเหลือก็ถอด 512 แล้วเติมเป็น 4GB เลย
    แต่ผมว่า 2.5 มันก็เหลือล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    3GB น่าจะเวิร์คสุดแล้วนะ เพราะไม่สิ้นเปลืองไปกับ อีก 1GB ที่เหลือ เพราะตอนนี้ใช้ 4GB อยู่ ก็ไม่เห็นความแตกต่างอะไร
    แถมตอนเข้า run -> dxdiag ก็ยังมีปัญหา มันบอกให้ข้ามการ test ไรก็ไม่รู้ (สงสัยยังอ่านแรมได้ไม่หมดมั้ง?)

    สรุป 3GB ไปก่อนดีกว่า (ซื้อ 2GB มา + 1GB ของเดิม)

  8. #8
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ขอขอบคุณ ทุกๆคำตอบครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by PJ99OVER View Post
    ขอขอบคุณ ทุกๆคำตอบครับ
    ไม่เป็นไร ครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ซะงั้น??? คุณ TWK. มีความคิดเห็นเพิ่มไหมครับ

    ^^ ใส่ 4GB ซะด้วย^^

  11. #11
    OverclockZone Member tum1998's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าใส่ 3 มันก็ขึ้น single แต่ถ้าใส่ 2gb 2 ตัวมันก้ขึ้น Dual

  12. #12
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ไม่รู้ว่าถ้าใส่ 3GB มันจะเห็นเป็น Dual ป่ะอ่ะ ถ้าบัสเท่ากันไม่แน่ใจว่าจะได้ป่ะ ใครรู้เรื่องนี้บ้างอ่ะ

  13. #13
    boyle
    Guest

    Default


  14. #14
    OverclockZone Member nuden32's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    Between Land & Sky

    Default

    คอมเฟิมอีกเสียงว่า 4 กิ๊ก ใน 64 Bit แล้วจะเห็นถึงความต่าง อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member KaMI's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Din Deang, Bangkok

    Default

    ตามรีบนอีกคนคั๊ฟ ต่างเจง ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •