overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีปัญหาการลงวินโดวอะครับ รบกวนพี่ๆด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default มีปัญหาการลงวินโดวอะครับ รบกวนพี่ๆด้วย

    ลงวินโดว XP อะครับ ลงกับHdd WD SATA 120GB ตอนเข้าจอฟ้าที่เลือกพาติชั่นลงว่าจะลงไดรไหน ผ่าน ก๊อปไฟล์ข้อมูลที่จะติดตั้งผ่าน เสจแล้วมันรีสตาทแล้วขึ้นโลโก้วินโดวXPใช่ปะครับ

    ปัญหามันคือ มันไม่ขึ้นวินโดวXP แต่มันมีเสียงดัง ตี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ติดกันรัวๆ มันเป็นที่อะไรอะครับผม ปัญหาด่วนมากๆ

    สเปค
    Hdd WD SATAI 120GB
    M/B ASROCK AM2NF6G-VSTA

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by Peedyy01; 28 Nov 2006 at 20:32:40.

  2. #2

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by Peedyy01 View Post
    ลงวินโดว XP อะครับ ลงกับHdd WD SATA 120GB ตอนเข้าจอฟ้าที่เลือกพาติชั่นลงว่าจะลงไดรไหน ผ่าน ก๊อปไฟล์ข้อมูลที่จะติดตั้งผ่าน เสจแล้วมันรีสตาทแล้วขึ้นโลโก้วินโดวXPใช่ปะครับ

    ปัญหามันคือ มันไม่ขึ้นวินโดวXP แต่มันมีเสียงดัง ตี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ติดกันรัวๆ มันเป็นที่อะไรอะครับผม ปัญหาด่วนมากๆ


    ขอบคุณมากครับ
    ผมว่าน่าจะเป็นที่แรม (เดา) ท่านใส่แรมกี่ตัวครับ ลองใส่ตัวเดียวลงยัง เคยเป็นครับ 256/400*2 คิงตัน ชิปคิงเหมือนกัน ลงไม่ผ่าน ถอดออกตัว1 ลงผ่านเฉยเลย หุหุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    Quote Originally Posted by TWK View Post
    ผมว่าน่าจะเป็นที่แรม (เดา) ท่านใส่แรมกี่ตัวครับ ลองใส่ตัวเดียวลงยัง เคยเป็นครับ 256/400*2 คิงตัน ชิปคิงเหมือนกัน ลงไม่ผ่าน ถอดออกตัว1 ลงผ่านเฉยเลย หุหุหุ
    ใส่ตัวเดวแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    อันนี้ไม่ยืนยันน่ะครับ
    มีเพื่อนนิทคนนึงบอกว่า ASRockมีปัญหากับWDครับ

    WDที่มีปัญหา คือ รุ่นที่จั๊มเปอร์ให้เซ็ทโหมดเป็นSATA1หรือ2
    ถ้าWDของคุณมีจั๊มเปอร์ ลองปลดจั๊มเปอร์ดูครับ (คือห้ามใช้จั๊มเปอร์)

    อาการคู่กับข้างบน ปรกติWDจะร้อนน้อยกว่าSeagate
    แต่ถ้าเจออาการแบบนี้WDจะร้อนขึ้นผิดปรกติ ประมาณว่าร้อนกว่าSeagatyeเยอะ

    ลองสังเกตุดูครับว่ามีอาการลักษณะนี้หรือป่าว
    Last edited by keang; 28 Nov 2006 at 20:51:51.

  5. #5
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    อ่านในคู่มือคับว่าเสียงที่ดังอย่างนั้นมาจากอะไรคับ ในคู่มือจะมีบอก

  6. #6
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ครับจกลองดู

    ส่วนจัมเป้อ ไม่มีเสียบไว้อะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    งั้นเดาไม่ถูกแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    เอ้าน้อง Pee ลง Windows HDD ตัวใหม่เหรอ
    สงสัยนังเอกในหนังแถมจะร้อง ตี๊ด ๆ ๆ อะเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •