overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: การอัพเดท Bios ทำยากไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default การอัพเดท Bios ทำยากไหมคับ

    พอดีมีปัญหาเรื่องเวอร์ชั่นของ Bios คับ

    ไม่ทราบว่าอัพเดทยากไหมคับ หรือว่ามี tools อะไรที่ช่วยในการอัพบ้างคับ

    โอกาสที่จะทำให้ เมนบอร์ดเสียมีมากน้อยแค่ไหน

    ผู้รู้รบกวนหน่อยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ถ้าเป็นบอร์ด Asus ก๊อบไฟล์ Bios ใส่ Flash Drive แล้วเข้า CMOS ใช้ EZ Flash ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member k911's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    ผมใช้ MSI มี Update online คิดว่ายี่ห้ออื่นก็น่าจะมีนะ เพราะมันเป็นวิธีที่สะดวกมาก ไม่ต้องมาก็อปลงแผ่นเหมือนแต่ก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    อัพบนวินโดว์ง่ายสุดสำหรับ Asus ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    วันนี้ผมเพิ่งลองอัพเดตไบออส ของP5KR จาก0303เป็น0403 โดยใช้โปรแกรมจากเครื่อง ตามที่อ่านจากในบอร์ดนี้ท่านหนึ่ง
    (ขออภัยที่จำชื่อไม่ได้ครับ) ตอนทำก็เสียวๆ แต่ทำแล้วเครื่องดับไปวูบหนึ่ง เสียวจนหนาว มือเท้าเย็นเฉียบ(ไม่เคยทำมาก่อนน่ะ)
    ใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว แต่มีเสียงบี๊บมานิดนึง ใจค่อยชื้นขึ้น เทสต์แล้วสำเร็จแล้วไม่ผิดปรกติ...มันเหมือนกับยกภูเขาที่ทับแน่นๆ
    ออกจากอก...ผมมือใหม่ทางด้านี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ผมก็ใช้เมนบอร์ดของ asus

    ถ้าอัปไบออสบนวินโดว์ นี่จะใช้เวลานานมั้ยครับ ประมาณกี่นาทีอะครับ


    แล้วถ้าระหว่างอัปไบออส ไฟฟ้าเกิดดับ ขึ้นมานี่ บอร์ดจะเสียมั้ยครับ สามารถอัปใหม่ได้มั้ยครับ


    อีกอย่างถ้าสมมุติอัปไม่สำเร็จ นี่คือบอร์ดจะเสียเลย หรือว่าสามารถอัปใหม่ได้ครับ



    ขอบคุณมากนะครับ
    Last edited by some like it hot; 17 Mar 2008 at 23:52:13.

  7. #7
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    ลองค้นคำคอบเก่าๆดนะูครับ ผมก็จำไม่ได้ว่ากระทู้ไหน แต่พอจำได้สำหรับasusจะมีวิธีแก้คืน แต่ต้องก็อปปี้Bios ไว้ในแผ่นหรือ
    แฟลชไดรฟ์น่ะครับ(จำไม่ได้จริงๆ)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ครับ ขอบคุณมากครับ


    อยากทราบว่าอัปบนวินโดว์นี่ใช้เวลานานมั้ยครับ ประมาณกี่นาทีอะครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ครับ ขอบคุณมากครับ


    อยากทราบว่าอัปบนวินโดว์นี่ใช้เวลานานมั้ยครับ ประมาณกี่นาทีอะครับ
    5 นาที โดยประมาณ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณ คุณ TWK. มากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member wpong's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    ถ้ากรณี ตอน up อยุ่แล้วไฟดับ แล้ว บูตไม่ผ่าน มีวิธีแก้ให้ แฟรสใบออด ให้กลับคืนมาได้มัยคับ
    คือ ไบออดพัง แล้วจะแฟรสใบออดยังไงคับในเมื่อมันบูตไม่ขึ้น

    ปล อยากรู้จริงๆคับ

  12. #12
    OverclockZone Member sunzacool's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ..::ราชสีมา-โคราช::..

    Default

    Quote Originally Posted by wpong View Post
    ถ้ากรณี ตอน up อยุ่แล้วไฟดับ แล้ว บูตไม่ผ่าน มีวิธีแก้ให้ แฟรสใบออด ให้กลับคืนมาได้มัยคับ
    คือ ไบออดพัง แล้วจะแฟรสใบออดยังไงคับในเมื่อมันบูตไม่ขึ้น

    ปล อยากรู้จริงๆคับ
    เหมือนกันคับ

  13. #13
    OverclockZone Member wpong's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    ดันคับ อยากรู้จริงๆ

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by wpong View Post
    ดันคับ อยากรู้จริงๆ
    เจ๊งไปเลย ไม่สามารถ boot อะไรได้เลย มืดสนิท เอาร้านเปลี่ยนเม็ด BIOS ใหม่

  15. #15
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เจ๊งไปเลย ไม่สามารถ boot อะไรได้เลย มืดสนิท เอาร้านเปลี่ยนเม็ด BIOS ใหม่
    ตามนั้น

  16. #16
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    วันนี้ผมเพิ่งสังเกตุ ผมอัพไบออสของP5KR จาก0303 เป็น0403 อย่างอื่นๆไม่มีปัญหา แต่เมื่อลองเล่นcs:source
    โหมดการเล่นคนเดียว กลับกระตุกแฮะ การ์ดจอผม7900gt., E8200 แรม2G. เลยงงอย่างแรง ทั้งๆที่ลองเล่น
    BF.2 แบบเล่นคนเดียว ลื่นกว่าชุดเดิมๆแบบเห็นได้ชัด (ชุดคอมพ์เดิมผมโบราณ) เพิ่งเปลี่ยนยกชุดไม่นาน ลองเปลี่ยน
    Driver ของการ์ดจอทั้งเก่าและใหม่สุด..ผลก็ยังกระตุกคงเดิม งงมากครับ ใครแก้ได้ช่วยหน่อยครับ...ขอขอบคุณมาก
    (ผมเล่นcs:source ตอนที่ทำงานแล้วเบื่อๆน่ัะ เป็นการคลายเครียด และก็ชอบมากๆด้วย เล่นoff line เพลินๆ)

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ccr2202 View Post
    วันนี้ผมเพิ่งสังเกตุ ผมอัพไบออสของP5KR จาก0303 เป็น0403 อย่างอื่นๆไม่มีปัญหา แต่เมื่อลองเล่นcs:source
    โหมดการเล่นคนเดียว กลับกระตุกแฮะ การ์ดจอผม7900gt., E8200 แรม2G. เลยงงอย่างแรง ทั้งๆที่ลองเล่น
    BF.2 แบบเล่นคนเดียว ลื่นกว่าชุดเดิมๆแบบเห็นได้ชัด (ชุดคอมพ์เดิมผมโบราณ) เพิ่งเปลี่ยนยกชุดไม่นาน ลองเปลี่ยน
    Driver ของการ์ดจอทั้งเก่าและใหม่สุด..ผลก็ยังกระตุกคงเดิม งงมากครับ ใครแก้ได้ช่วยหน่อยครับ...ขอขอบคุณมาก
    (ผมเล่นcs:source ตอนที่ทำงานแล้วเบื่อๆน่ัะ เป็นการคลายเครียด และก็ชอบมากๆด้วย เล่นoff line เพลินๆ)
    ไม่น่าเกี่ยวนะ
    แต่

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=178953


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •