overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Haddisk 80GB พอเพียงกับเกมส์สมัยนี่เปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default Haddisk 80GB พอเพียงกับเกมส์สมัยนี่เปล่าครับ

    คือตอนนี้ผมใช้ haddisk แค่ 40GB กะว่าจะเปลี่ยนตัวใหม่ครับไม่รู้จะเอา 80 Gb ดีหรือ 160Gb ดีอ่ะครับผมเอาไว้เล่นเกมส์โดยเฉพาะเลยครับพวกเกมส์ gears Of War , Kane And Lynch: Dead Men แล้วก็ World of Confirt เกมส์ Crysis ไม่เล่นอ่ะครรับ



    ปล.ผมไม่ใชพวกนักเก็บสะสมเก็บอ่ะครับคือพอเล่นจบก็จะลบทิ้งบ้างครับไม่ทราบว่าจะพอมั้ยเอ่ย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008
    Location
    Nakhonpathom

    Default

    ผมยังใช้ 40 GB CRYSIS COD4 BIOSHOCK
    ผมว่าถ้าจะเปลี่ยนก็ 160 gb ไปเลย แพงกว่า 80 gb ไม่เท่าไร 40 gb ของผมยังเหลือ 16gb เลยกว่าจะลงอีกสัก เกม อิอิ คิดว่าจะเปลี่ยนอยู่แต่ไม่มีตัง เหอะๆๆ
    Last edited by SicK_Jay; 14 Mar 2008 at 14:53:30.

  3. #3
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    มันก็พอ แต่มันดูไม่ค่อยคุ้มน่ะนะ เพิ่มอีกนิด ได้มาเท่าตัว ต้องชั่งใจดู

  4. #4
    OverclockZone Member Adeenaleen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    (ส่วนตัวนะครับ )ไม่พอครับสำหรับคนชอบเล่นเกมส์ครับ.อย่างเกมส์ gear of war อย่างน้อยใช้พื้นที่ 12 gB แล้วอะ ยิ่งถ้าเกมส์เอนจิ้นสูงๆ แล้วละก็อย่างน้อยๆ 5gbขึ้นไปคับ แนวโน้มของเกมส์ต่อไปในอนาคตพื้นที่ของแต่ละเกมส์น่าจะสร้างอย่างน้อย 10GB คับ เพราะว่าเน้นไปทางกราฟฟิกครับ ผมว่า 160GB ไปเลยหรือสูงกว่านี้ก็ได้ครับแล้วแต่งบประมาณท่าน - -* ราคา 80กับ160GB ***งกัน 300-400 บ.ครับแล้วแต่ร้านครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ออครับผมก็คิดดูก่อนอ่ะครับตอนนี้ใช้ Ram แค่ 1 GB อยู่เลย Ram ของ RC 512*2 Bus 533 เองกะว่าไว้เปิดเทอมแล้วได้ค่าขนมจะเก็บเงินไว้เยอะๆแล้วกะจะเปลี่ยนเมนบอร์ดแล้วก็เพิ่ม Ram ให้เป็น 2 GB สักหน่อยแล้ว Ram 1GB เล่น Gear Of War ไหวเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    ตีรวมๆนะคับ เกมส์ละ 8gb แบบว่าเฉลี่ยๆ ก้อใส่ได้ประมาณ8เกมส์(อีก16gb ไว้ลงวินโดว์กะหนัง())นะคับ
    สำหรับผมก้อ พอแล้วคร๊าฟ คงไม่มีใครเล่นเกมส์8เกมส์ในช่วงเวลาเดียวกันครับ อย่างมากก้อสลับ 3เกมส์คับ
    หุๆ
    แล้วก้อลบ ลงเกมส์อื่นคับ
    แต่
    ถ้าเที่ยบกับราคาไม่คุ้มนะคับ
    เล่น160 อะไรไปเลยคับ เพิ่มนิหน่อยเอง - -*

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by nades View Post
    ตีรวมๆนะคับ เกมส์ละ 8gb แบบว่าเฉลี่ยๆ ก้อใส่ได้ประมาณ8เกมส์(อีก16gb ไว้ลงวินโดว์กะหนัง())นะคับ
    สำหรับผมก้อ พอแล้วคร๊าฟ คงไม่มีใครเล่นเกมส์8เกมส์ในช่วงเวลาเดียวกันครับ อย่างมากก้อสลับ 3เกมส์คับ
    หุๆ
    แล้วก้อลบ ลงเกมส์อื่นคับ
    แต่
    ถ้าเที่ยบกับราคาไม่คุ้มนะคับ
    เล่น160 อะไรไปเลยคับ เพิ่มนิหน่อยเอง - -*


    จริงครับ เพิ่มอีกนิดหน่อยไม่เกิน 500 ได้ความจุอีกเท่านึง (160GB)


    ผมก็เคยลงเกมส์มันจนเต็ม HD เหมือนกัน ปรากฏว่า ไอ้ที่เราเล่นจริงๆอ่ะ มีแค่ 2-3 เกมส์



    ปล.ยกเว้นไอ้เกมส์ที่มันลงยากๆ พวก Bioshock

  8. #8
    OverclockZone Member chanforweb's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    online พอนะครับ แต่ offline ไม่แน่ใจ

  9. #9
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ถ้าไม่ได้โหลด bit 80G เหลือเฟือ ทั้ง Online และ Offline

    ผมลงอยู่ 7-9 เกม กินพื้นที่ไป20G นิด ๆเองครับ อย่างคุณข้างบนว่าเกมที่เล่นบ่อย ๆ จริง ๆ แค่ 2-3 เกมเอง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    งั้นผมก็ใช้ 40GB ไปก่อนดีกว่าไว้มีเงินค่อยเปลี่ยนดีกว่าอีกสักปีหน้าอ่ะคงค่อยทยอยเปลี่นไปทีละติ๊ดทีละติ๊ดไปเพราะกะจะเพิ่ม Ramให้เป็น 2 GB แล้วก็เปลี่ยนการ์ดจอด้วยฮะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •